Home Tin tức Cách chơi Bài ma sói – Luật chơi bài ma sói như thế nào

Cách chơi Bài ma sói – Luật chơi bài ma sói như thế nào

0
Cách chơi Bài ma sói – Luật chơi bài ma sói như thế nào
Cách chơi Bài ma sói chi tiết từ A đến Z cho người mới. Bài ma sói là một trong những trò chơi vô cùng phổ biến được nhiều bạn trẻ yêu thích trên khắp thế giới. Trò chơi này thường được dùng trong các lớp học về tranh luận, biện hộ hoặc đàm phán. Nhiều nước trên thế giới còn cho phép đem bài ma sói vào trong môn học để học sinh thêm phần hứng thú và tăng khả năng tư duy. Vậy làm thế nào để có thể chơi bài ma sói? Hãy cùng tìm hiểu cách chơi trong bài viết hôm nay cùng olptienganh.vn nhé.

Cách chơi bài ma sói

Bài ma sói gồm 2 giai đoạn là ban đêm và ban ngày:
Ban đêm : khi mọi thứ đã chìm vào giấc ngủ cũng là lúc những chức năng được quản trò gọi dậy và thực hiện. Tùy theo số lượng người chơi mà quản trò sẽ gọi, thông thường các vị trí được gọi lần lượt là Ăn trộm -> thần Cupid -> Hai người yêu nhau -> Bảo vệ -> Sói -> Tiên tri -> Phù thủy -> Thợ săn. Những người chơi khi bốc được lá bài sẽ lần lượt thức dậy và thực hiện chức năng của mình theo yêu cầu của quản trò.
Ban ngày : Quản trò ra hiệu cho mọi người thức dậy và thông báo người đã chết đêm qua. Sau đó mọi người bày tỏ ý kiến của mình và nghi ngờ ai là Sói. Cuối cùng là việc bình chọn (vote) xem ai bị treo cổ. Trong trường hợp có hai người có số phiếu treo cổ bằng nhau thì không có ai bị chết cả.
Để có một ván chơi ma sói thú vị, bạn sẽ tìm kiếm đủ từ 8 – 23 người nhưng thông thường từ 10 – 15 người là phù hợp nhất. Tùy theo từng số lượng từng người mà quản trò sẽ phân những vị trí và lựa chọn lá bài khác nhau. Cách chơi bài ma sói 4 người là số lượng người nhỏ nhất có thể triển khai chơi.

XEM THÊM >>> Cách chơi bài Uno

Chức năng từng lá bài – Những lá bài Ma Sói

Trước khi đi vào tìm hiểu cách chơi bài ma sói, bạn cần phải nắm được bài ma sói có bao nhiêu lá và chức năng của từng lá bài như thế nào. Theo đó một bộ bài ma sói cơ bản sẽ có 24 lá và chia làm 2 phe là phe người và phe sói. Dưới đây là những chức năng của từng lá bài ma sói :

Ma sói

Những người bốc được lá ma sói sẽ có khả năng giết người, bất kể là thần Cupid hay tiên tri. Mỗi đêm quản trò sẽ gọi các con sói dậy để họ thống nhất giết một người, ngoài ra những con sói cũng có thể tự sát bằng cách giết lẫn nhau. Để có thắng tới phút cuối cùng thì các con sói hãy liên kết chặt chẽ với nhau nhé.

Dân làng

Những người được mệnh danh là “kẻ ăn hại” khi hầu như chẳng có chức năng gì ngoài việc suy đoán và tranh luận xem ai là sói vào buổi sáng hôm sau. Hãy bình tĩnh và lựa chọn treo cổ đúng những con sói xấu xa.

Tiên tri

Khi quản trò gọi tiên tri dậy thì tiên trì có thể dự đoán ai là sói, nếu đúng thì quản trò giơ tay cái lên và ngược lại. Những tiên tri hãy vận dụng tốt khả năng của mình để tìm ra sói giúp dân làng “qua cơn hoạn nạn”.

Bảo vệ

Mỗi đêm, bảo vệ chỉ có thể lựa chọn bảo vệ một người. Trong trường hợp sói chọn đúng người bảo vệ lựa chọn thì đêm đó không có ai người chết. Bảo vệ cũng có thể lựa chọn bảo vệ chính mình.

Thợ săn

Thợ săn có chức năng tìm sói, nếu người bị thợ săn lựa chọn chết trong đêm thì sáng hôm sau cũng sẽ chết. Tuy nhiên nếu những con sói giết thợ săn thì người bị thợ săn chọn cũng chết theo vào sáng hôm sau. Khi thợ săn bị treo cổ có thể lựa chọn một người chết theo mình.

Phù thủy

Phù thủy khá “oai” khi có thể lựa chọn cứu người bị sói cắn và giết một người khác nếu họ nghi ngờ là sói. Mỗi một đêm, phù thủy chỉ có thể cứu và giết một người.

Già làng

Già làng là một người tối cao trong khu làng đó và có 2 mạng, lần đầu bị sói cắn già làng sẽ được quản trò thông báo. Nếu lần hai già làng chết thì những vị trí tiên tri, bảo vệ, pháp sư cũng sẽ không được sử dụng nữa.

Thần tình yêu (Cupid)

Thần tình yêu thức dậy trong đêm sẽ có thể ghép đôi hai người lại với nhau. Nếu một người là dân thường và một người là sói bị ghép đôi thì sẽ cả hai sẽ trở thành phe thứ 3. Trong trường hợp một trong hai người chết thì kéo theo người kia cùng chết. Hai người được thần tình yêu “chỉ điểm” sẽ được quản trò chỉ điểm để biết mặt nhau.

Bán sói

Là một trong những dân làng bình thường nhưng theo phe sói. Khi bị sói cắn sẽ không chết mà sẽ hóa sói vào tối hôm sau. Mỗi đêm quản trò sẽ gọi bán sói dậy, nếu quản trò gật đầu thì đêm sau sẽ thức dậy cùng với sói.

Thổi sáo

Mỗi đêm thổi sáo được gọi dậy thôi miên hai người (trừ bản thân) và được quyền thôi miên lại những người đã được thôi miên trước đó. Thổi sáo dành được chiến thắng khi thôi miên được tất cả những người còn sống trên bàn chơi.

Cách chơi bài ma sói chi tiết – Thứ tự gọi Ma sói

Quản trò sẽ thông báo người sống hoặc người chết vào buổi sáng hôm sau, mọi người có quyền được suy luận và vote tuy nhiên thời gian không quá 3 phút. Mọi người sẽ chơi cho tới khi không còn sói hoặc sói sống sót tới cuối cùng. Những người đã chết không được phép nói chơi tới khi kết thúc trò chơi.
Quy định chơi ma sói
Trong khi vote người bị treo cổ, tất cả các thành viên tham gia chơi có quyền được lựa chọn một trong ba hình thức:

 • Cứu – ngón tay cái giơ lên
 • Phiếu trắng – nắm tay
 • Phiếu giết – ngón tay cái chúc xuống (dislike)

Sau thời gian bình chọn, số vote không còn tác dụng
Người bị giết có quyền được biện hộ, nếu một trong số những người chơi “nói xen vào” thì sẽ không được biểu quyết. Tất cả mọi người đều phải tuân theo quy định của quản trò và không được phép làm sai ý. Ai cũng nên tham gia thảo luận, lắng nghe và tranh luận trong một ván chơi bài.
Một vài cách Setup cơ bản cho một làng của bạn

 • 8 – 9 người : 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 2 sói và 4 – 5 dân làng.
 • 10 – 11 người : 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 3 sói và 4 – 5 dân làng.
 • 12 – 13 người : 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 3 sói và 5 – 6 dân làng.
 • 14 người : 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 3 sói, 5 dân làng và 1 kẻ phản bội.
 • 15 người : 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 4 sói và 6 dân làng.
 • 16 người : 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 1 già làng, 4 sói và 6 dân làng.
 • 17 người : 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 4 sói và 6 dân làng.
 •  17 người : 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 1 ăn trộm , 4 sói và 5 dân làng.
 •  18 người : 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 1 ăn trộm, 4 sói và 6 dân làng.

XEM THÊM >>> Cách bấm máy tính nguyên hàm

Khi đã quá quen thuộc với trò chơi, bạn hoàn toàn có thể pha lẫn thêm nhiều nhân vật.
Hiện tại, bài ma sói đã có cách chơi ma sói online trên IOS hoặc Android, bạn có thể tải về chơi trực tuyến. Tuy nhiên trò chơi này chỉ có tiếng Anh nên sẽ khá khó khăn với những bạn không có nhiều vốn từ về ngoại ngữ. Nếu không, bạn cũng có thể ra cửa hàng đồ chơi, siêu thị hoặc đặt trực tuyến trên internet để cùng bạn bè chơi trực tiếp trò chơi hấp dẫn này. Chúc các bạn có trải nghiệm hài lòng cùng với Olp Tiếng Anh!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here