Home Tin tức Cách chơi Yugioh đơn giản, dễ hiểu

Cách chơi Yugioh đơn giản, dễ hiểu

0

Cách chơi Yugioh đơn giản, dễ hiểu, giúp bạn có thể thắng đối thủ nhanh nhất. Khi bạn đã tìm hiểu sơ qua những lá bài Yugioh cũng như những thông tin về luật chơi chắc hẳn sẽ vô cùng hứng thú với những lá bài Manga này phải không nào. Vậy hãy tiếp tục cùng tìm hiểu cách chơi bài Yugioh ngày dưới đây nhé.

Cơ chế chơi bài Yugioh

Úp phép thuật và cạm bẫy : Hai lá bài phép thuật và cạm bẫy được set chung với nhau trong giai đoạn chính, lúc này chúng được đặt úp xuống sàn đấu trong vùng Phép thuật và Cạm bẫy. Lúc này, hai lá bài không thể ngay lập tức được kích hoạt trong lượt chơi tiếp theo.
Chiến đấu : Trong trường hợp lá bài quái thú của bạn nằm trong giai đoạn chiến đấu thì sẽ được phép dùng để tấn công đối thủ. Mỗi quái thú chỉ được tấn công duy nhất một lần, nếu đối thủ không có lá bài quái thú thì bạn có thể đánh trực tiếp vào điểm gôc. Tuy nhiên, lá bài đối phương đang bị úp thì nó sẽ được lật lên ngay sau đó để tính toán thiệt hại.
Tính toán thiệt hại : Cách tính thiệt hại trong một ván bài Yugioh như sau:

  • Nếu cả hai lá bài đang trong tư thế tấn công thì quái thú nào có Công thấp sẽ bị trừ nhiều điểm hơn vào điểm gốc theo sự chênh lệch Công
  • Cả hai cùng có Công thì sẽ cùng bị tiêu diệt
  • Nếu quái thú đang trong tư thế phòng thủ có sức Thủ nhỏ hơn sức Công của đối thủ thì nó sẽ bị tiêu diệt nhưng chủ không bị trừ điểm
  • Nếu quái thú có sức Thủ cao hơn sức Công thì chủ nhân quái thú sức Công sẽ bị tiêu diệt và sẽ bị trừ điểm gốc theo chênh lệch sát thương
  • Công và Thủ bằng nhau thì cả hai quái thú đều sống
  • Khi tấn công vào điểm gốc thì Công của quái thú sẽ làm bạn bị thương và trừ điểm đúng bằng điểm tấn công đó.

Đánh lại : Đến lượt tấn công mà số lượng quái thú của đối thủ thay đổi thì bạn có thể được đánh lại. Bạn có thể lựa chọn mục tiêu tấn công khác hoặc không tấn công tùy mục đích. Trong trường hợp lựa chọn quái thú khác để tấn công thì quái thú ban đầu được tính là đã tấn công và không còn hiệu lựa nữa.
Tư thế chiến đấu : Trong một ván chơi, người chơi cần tính toán chính xác đặt quái thú ở vị trí nào trong trận đấu: thế Công hoặc thế Thủ. Nếu quái thú nào có thế Công cao hơn thì nên đặt trong tư thế tấn công và ngược lại. Bí kíp để có thể thắng trong một ván chơi là khi quái thú có Công cao hơn tất cả quái thú trên sàn thì nên đặt ở vị trí Thủ. Và tất nhiên, các quái thú sẽ dược thay đổi tư thế chiến đấu một lần và người chơi không thể thay đổi tư thế chiến đấu nếu nó đang trong tư thế úp hoặc đang chiến đấu.

Cách chơi Yugioh đơn giản nhất

Bắt đầu đấu bài : Số lượng người chơi bài trong Yugioh tối đa là 2 người, bạn bắt đầu tráo bài và lựa chọn người chơi trước. Các người chơi có thể tự quyết định bằng cách oẳn tù xì, tung đồng xu. Người chơi đi sau được quyền rút bài hoặc tấn công và ngược lại. Khi bắt đầu chơi, hai người đều quy định mỗi bạn có 8.000 điểm gốc (Life Point).
Đặt lá bài đúng vị trí : Việc đặt bộ bài đúng vị trí là việc vô cùng quan trọng giúp bạn có thể thắng hay thua trong ván bài. Bộ bài phụ đặt bên trái dưới cùng, bộ bài chính đặt bên phải. Phía trên bài chính và phụ là vùng dao động. Hàng trên cùng là vùng phép thuật môi trường bên trái, nghĩa địa bên phải.
Rút bài lần đầu : Hai người chơi đều rút 5 lá bài đầu ván để bắt đầu chơi. Nếu đối thủ dùng hiệu ứng lá bài mới có thể nhìn thấy các lá bài của bạn. Tốt nhất, hãy hạn chế tối đa khả năng đối thủ nhìn thấy các lá bài trong ván chơi để gia tăng khả năng thắng cuộc. Trong giai đoạn kết thúc trò chơi, người chơi nào có nhiều hơn 6 lá bài thì phải vứt lá bài ra cho tới khi chỉ còn đúng 6 lá.
Rút bài : Người chơi có thể rút bài khi tới lượt của mình, người đi sau được phép rút bài.
Chờ : Khi đối thủ dùng “Skill” khiến người chơi “hóa đá”, bạn phải chờ tới lượt được phép kích hoạt thì mới được chơi tiếp
Giai đoạn chính thứ 2 : Bạn có thể chơi bài Yugioh tương tự như giai đoạn 1 từ việc lựa chọn lá bài chơi nhưng không thực phép thau đổi vị trí chiến đấu tron giai đoạn chiến đấu.
Kết thúc lượt chơi : Trong giai đoạn kết thúc, người chơi có thể kích hoạt một vài khả năng của lá bài. Hãy khéo léo lựa chọn để không bị thua bài nhé.
Đấu bài cho tới khi có người thua : Hai người tiếp tục đấu bài cho tới khi một trong hai người hết điểm (8.000 điểm ban đầu) thì người đó thua. Tuy nhiên, nếu người chơi hết bài trước cũng được quy định là thua. Tùy theo hiệu ứng trong lượt kết thúc mà người chơi có thể thắng hoặc thua.
Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, bạn có thể tải app về điện thoại hoặc máy tính để chơi khi rảnh rỗi. Chơi giả lập giúp bạn có thể đấu với nhiều người ở nhiều nơi trên khắp thế giới. Hãy lựa chọn ngôn ngữ tiếng việc trong quá trình cài đặt trò chơi Yugioh này nhé.
Hy vọng với bài viết chia sẻ về cách chơi yugioh này, bạn sẽ trở thành một trong những siêu cao thủ trong Vua trò chơi!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here