Tỷ phú giàu nhất thế giới

Top 10 người giàu nhất thế giới cập nhật 2019

Bài viết này cập nhật cho bạn thông tin, giới tính của những người được xem là giàu nhất thế giới hiện nay. Những người có khối tài sản không lồ, nhìn chung trong đầu năm 2019 các vị trí top tỷ phú giàu vẫn không có nhiều thay đổi so với 2018. Tuy nhiên theo dự đoán vào cuối năm 2019, các tỷ phú giàu nhất thế giới sẽ có sự thay đổi.

Danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới đương đại

Top 1. Jeff Bezos và gia đình với khối tài sản 131 tỷ USD

Có thể nói với Jeff Bezos, đây được xem là năm thứ hai đứng đầu danh sách những người giàu nhất hiện nay. Theo các thống kê thì khối tài sản của ông đã tăng thêm 19 tỷ USD. Tài sản của ông được cho rằng chủ yếu nằm ở Amazon. Nơi mà ông đang nắm giữ khoảng 16% cổ phần.

Top 2. Bill Gates với khối tài sản 96,5 tỷ USD

Nhà sáng lập Microsoft hiện đang đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng các tỷ phú giàu nhất thế giới. Với khoảng 6,5 tỷ USD tăng thêm dù đã rút khỏi chức vụ điều hành Microsoft để cùng vợ điều hành quỹ từ thiện. Tuy nhiên ông vẫn trụ vững ở vị trí giàu thứ hai thế giới trước Warren Buffet.
Xem thêm tiểu sử cuộc đời Bill gates tại đây 
Tỷ phú giàu nhất thế giới

Top 3. Warren Buffett với khối tài sản 82,5 tỷ USD

Thời gian qua chứng kiến khối tài sản của Warren Buffet đã sụt giảm 1,5 tỷ USD. Người có chức vụ cao nhất tại Berkshire Hathaway, Warren Buffet cùng gia đình Bill Gates đồng sáng lập Giving Pledge để làm từ thiện.  

Top 4. Bernard Arnault và gia đình với khối tài sản 76 tỷ USD

Top 4 người giàu nhất thế giới hiện đang thuộc về một tỷ phú người Pháp với khối tài sản 76 tỷ USD, tăng 4 tỷ. Ông Bernard Arnault chủ nhân của hơn 70 thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới như Louis Vuitton, Sephora, Givenchy, Hublot.

Top 5. Carlos Slim Helu và gia đình với khối tài sản 64 tỷ USD

Người Mexico Carlos ông Slim Helu dù có nhiều thăng trầm nhưng khối tài sản của vị tỷ phú này giúp ông tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới. Ngoài việc kiểm soát điều hành tập đoàn viễn thông di động cùng gia đình. Ông còn có nhiều cổ phần trong các công ty xây dựng, hàng tiêu dùng, khai khoáng, bất động sản ở Mexico.. Và 17% cổ phần tờ báo New York Times.

Top 6. Amancio Ortega với khối tài sản 62,7 tỷ USD

Ghi nhận khối tài sản của tỷ phú Amancio Ortgea đã mất khoản 7,3 tỷ USD. Tuy nhiên ông vẫn đứng ở top 6 trong bảng xếp hạng tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới. Với khoảng 60% cổ phần tại công ty thời trang Inditex ông đang nắm giữ. Cũng như 8 thương hiệu khác nhau như Zara, Massimo Dutti, Pull&Bear. Khoảng 7.500 cửa hàng bán lẻ trên toàn cầu. Dự kiện vị trí của ông có thể sẽ tăng thêm 1-2 bậc trong những năm tới.

Top 7. Larry Ellison với khối tài sản 62,5 tỷ USD

Người sáng lập Oracle Larry Ellison vào năm 19777. Dù đã từ chức vị trí cao quý nhất và gia nhập Hội đồng quản trị của Tesla sau khi mua 3 triệu cổ phiếu của công ty này. Ông Larry Ellison hiện có thêm 4 tỷ USD đang giữ vị trí top 7 bảng xếp hạng tỷ phú thế giới.

Top 8. Mark Zuckerberg với khối tài sản 62,3 tỷ USD

Trải qua không ít sóng gió và tai tiếng trong những năm gần đây là nguyên nhân khiến vị trí trên bxh các tỷ phú thế giới của ông chủ Mark Zuckerberg bị giảm mạnh. Theo đó khối tài sản của ông bị hao hụt khoảng 8,7 tỷ USD, dự khiến còn nhiều thay đổi trong năm 2019 này.
Mark Zuckerberg

Top 9. Michael Bloomberg với khối tài sản 55,5 tỷ USD

Với khoảng 88% cổ phần đang nắm giữ của tập đoàn Bloomberg LP. Michael Bloomberg đã loại anh em Charles Koch và David Koch để vào top 9 tỷ phú thế giới hiện nay. 

Top 10. Larry Page với khối tài sản 50,8 tỷ USD

Larry Page gương mặt khá mới trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới. Ông là người cùng Sergey Brin  sáng lập Google vào Năm 1998. Ông từng  làm CEO của Alphabet, công ty mẹ của Google.

5/5 - (4 bình chọn)