Bill Gates

Bill Gates – Thông tin về Bill Gate và những câu nói kinh điển của ông

Thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẻ như hiện nay, có lẻ trong tất cả chúng ta đều biết đến hệ điều hành Windows hay Microsoft Office. Và khi nói đến Microsoft không ai không biết đến tỷ phú Bill Gates. Người đã sáng lập ra hãng phần mềm khổng lồ Microsoft. Vậy Bill gates là ai ? Cuộc đời ông như thế nao ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài hôm nay nhé !.

Thông tin tiểu sử Bill Gates

Bill Gates là tỷ phú người Mỹ, được cả thế biết biết đến Nhắc đến Bill Gates. Người ta thường nghĩ đến hình ảnh tỷ phú nhiều năm liền đứng đầu danh sách giàu nhất thế giới. Dù những năm gần đây Bảng xếp hạng này liên tục có nhiều sự thay đổi. Nhưng Gates luôn là cái tên được cả thế giới ngưỡng mộ. Để có được vị thế như ngày nay, chàng trai trẻ Gates ngày nào từng liều lĩnh đưa ra quyết định quan trọng để thay đổi hoàn toàn tương lai của mình và Microsoft.
Không những vậy ông chủ tập doàn Microsoft Bill gates được nhiều các bạn trẻ  nhắc  đến như một huyền thoại về chàng sinh viên nhờ … bỏ học mà có được thành công. Chúng ta cùng tìm hiểu về người đàn ông giàu nhất thế giới này nhé. Các bạn sẽ biết rõ hơn một nhân vật với một tính cách rất độc đáo. Một tư duy sâu rộng và gắn liền với hành động và một tài năng hiếm có của một công dân Mỹ độc nhất vô nhị vào buổi bình minh của thế kỷ. Nó có thể giúp thanh niên chúng ta thay đổi cách nghĩ và hướng đi của chính mình.

Bill Gates với những tài năng xuất chúng từ nhỏ

Bill Gates người đầu tiên tạo nên thời đại công nghệ thông tin (IT), người tiên phong và đồng sáng lập tập đoàn Microsoft, người đã làm thay đổi hoàn toàn phong cách làm việc và một phần cuộc sống chúng ta là một con người độc nhất vô nhị, đặc biệt tài năng – người đã đạt được những thành công thực sự trên nhiều phương diện mà chưa một ai trong chúng ta có thể vươn tới được.
Bill Gates là con trai duy nhất, sinh ra trong một gia đình danh giá ở Seattle, bang Washington, nước Mỹ. Bố ông là luật sư, được miêu tả là “nhân vật trụ cột của công chúng”, mẹ ông hoạt động trong lĩnh vực tài chính, là người mà báo chí địa phương gọi là “nhân vật vai vế”. Những năm tháng tiểu học, ông là một đứa trẻ đặc biệt,  ông đã tự tay lập trình trên chiếc máy tính General Electric với trò chơi Tic-tac-toe, cho phép người chơi với máy tính. Người ta thường kể lại rằng Bill Gates đã đọc nát như tương từ A-Z một bộ bách khoa toàn thư khi chưa đầy 10 tuổi.
Ở độ tuổi 11, Gates đã có thể thuộc nhiều chương của cuốn kinh thánh Gospel. Từ khi mới 13 tuổi, Ông đã rất hứng thú với chương trình máy tính. Năm 1970 Ở tuổi 15, với cơ duyên gặp  Paul Allen, hai đã hợp tác phát triển chương trình giám sát giao thông Traf-o-Data, kiếm về 20.000 USD.  Hai người còn dự định mở công ty riêng nhưng bố mẹ Gates muốn con trai hoàn thành chương trình phổ thông và hy vọng ông theo đại học ngành luật. Theo đúng nguyện vọng của bố mẹ, Năm 1973 , ông đạt 1.590/1600 trong kỳ thi SAT và được nhận vào Đại học Harvard – một ngôi trường danh tiếng hàng đầu thế giới.  Nhiều người nổ lực hết sức mà Harvard chỉ là giấc mơ xa vời.

Bill Gates và quyết định lớn của đời

Năm 1975, khi Bill Gates  quyết định bỏ học tại trường đại học trong nỗi thất vọng của bố mẹ. Đối với nhiều người, đây là quyết định điên rồ. vì học tập ở nơi quy tụ các nhân tài, sinh viên Harvard phải cố gắng không ngừng nghỉ để theo kịp chương trình học và không tụt lại phía sau. Ngôi trường là bệ đỡ vững chắc cho thành công trong tương lai. Vì thế, phần lớn người quen của ông đều khẳng định, Bill Gate đã phạm sai lầm nghiêm trọng.
Với kiến thức về kỹ thuật và tính sáng tạo là những vốn quý mới trong kinh doanh. Kết hợp được những yếu tố này với tính nhạy bén trong kinh doanh và bản chất thích cạnh tranh cao . Bill Gates đã trở thành một người thành công  hiếm có. Ngay từ những ngày đầu, Gates và cộng sự Paul Allen đã nhận ra rằng máy tính cá nhân sẽ làm thay đổi tất cả. Hai người thường bàn luận suốt đêm về tương lai của thế giới sau khi máy tính cá nhân xuất hiện.
Họ thật sự tin rằng cuộc cách mạng máy tính sẽ diễn ra. “Nó sắp sửa xảy ra” là một tín điều đối với một Microsoft còn non trẻ. Và họ sẽ viết phần mềm cho cuộc cách mạng này một khi điều này trở thành hiện thực. Chứng kiến sự ra đời của máy MITS Altair 8800 trên nền vi xử lý Intel 8080. Bill Gates và Allen nhận ra đây là cơ hội cho họ sáng lập ra một công ty về phần mềm máy tính. Từ đó công ty Microsoft được thành lập, trở thành một trong những công ty có giá trị nhất thế giới.
Bill Gates

Bạn biết gì về Bill Gates

Năm 1980, hợp tác với (IBM) để viết trình thông dịch BASIC cho máy tính cá nhân. Bill Gates và Allen đã tạo ra hệ điều hành phổ biến và công ty đã giới thiệu một môi trường hoạt động có tên Windows vào ngày 20 tháng 11 năm 1985. Trong những năm tiếp theo, Windows đã thống trị thị trường máy tính cá nhân trên thế giới, chiếm hơn 90% thị phần.
Năm 1987, Bill Gates trở thành tỷ phú (dù trước đó ông đã nói năm 30 tuổi mình sẻ trở thành triệu phú). Thành công của Microsoft, cũng như sự nghiệp đồ sộ của Bill Gates chứng minh rằng, ông đã đúng. Thời ông còn là sinh viên tại Harvard, một giáo sư trong trường từng nhận xét: “Gates là một doanh nhân kiệt xuất nhưng cũng là cá nhân quái gở”.
Khi phân tích tỉ mỉ cách thức Bill Gates điều hành Microsoft các nhà nghiên cứu đã chỉ ra 10 bí quyết thành công của ông.

Bí quyết thành công của tỷ phú Bill Gates

–  Chớp lấy thời cơ.
–  Say mê công nghệ.
–  Khát vọng chiến thắng.
 – Tuyển dụng những người rất thông minh.
 – Học cách tồn tại.
–  Đừng trông đợi sự cảm kích.
–  Giữ vai trò là người có tầm nhìn xa.
– Bao quát mọi cơ sở.
–  Xây dựng doanh nghiệp gồm các đơn vị nhỏ
–  Đừng bao giờ rời mắt khỏi mục tiêu.      

Những câu nói kinh điển của Bill Gates  

“Khi bạn có tiền trong tay, chỉ có bạn quên mất mình là a. Nhưng khi bạn không có đồng nào cả, cả thế giới sẻ quên đi bạn là ai, đó là cuộc sống”.
Thường thì bạn sẻ không thể trở thành CEO nếu chỉ mới tốt nghiệp trung học. Nhưng khi bạn đã trở thành CEO thì không còn ai để ý bạn chỉ mới tốt nghiệp trung học phổ thông. Ý ông muốn nói rằng bạn hãy tập trung vao những gì bạn làm, ý thức được bạn là ai, chứ không phải tập trung vào những gì người khác nghĩ về bản thân mình.
Đôi khi người khác đó sẻ không bao giờ thấy được thành quả của bạn, việc bạn  quá để ý đến người khác nghĩ về mình sẻ làm bạn lơ là sao nhản và đánh mất chính mình. Từ đó làm hành trình bạn đi đến ước mơ bị chậm đi, bị trì hoản vô thời hạn. Đây là vấn đề nhiều người mắc phải trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống.
Họ luôn so sánh bản thân với người khác : người kia đã có xe hơi, nhà lầu.. còn mình vẫn xe wave tàu, vẫn ở nhà thuê.. Những so sánh như vậy sẻ đưa ta đến đâu ? không đi đến đâu cả ngoài việc kìm hãm chúng ta. Vì vậy hãy nhớ nhé chúng ta vẫn lắng nghe thế giới, nhưng vẩn là chính mình, biết mình mạnh ở điểm nào. Vì khi bạn thành công, từng lời nói của bạn sẻ có trọng lực hơn.
Bill Gates

Những câu nói hay nhất của Bill Gates

“Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn. Bởi điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu, bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình”.
Đây là điều mà rất nhiều bạn mới ra trường hoặc các bạn mới bắt đầu kinh doanh gặp phải. Do cái tôi quá lớn nên đôi khi các bạn không muốn lắng nghe những kinh nghiệm của những người đi trước, những người đã rất thành công. Mặc dù đó là bạn tin vào nhũng thành tựu họ đạt được chứ không phải chỉ tin vào những gì họ nói. Vì vậy các bạn hãy để lòng tự trọng qua một bên tạm thời. Dĩ nhiên không phải là vứt bỏ đi luôn nhé để bắt đầu dấn thân vào. Làm một cái gì đó và đạt được thành quả gì đó thì đó mới là người khác nhìn vào bạn.
“Cuộc sống vốn không công bằng, bạn biết điều này chứ ? Dù bạn có nhận tháy sự bất công trong xã hội hay không thì cũng đừng hy vọng làm thay đổi được nó. Việc cần làm là hãy thích nghi với nó”. Một câu nói từ người đàn ông nhiều năm giàu nhất thế giới. Ông ấy giàu hơn bảy tỷ người còn lại trên thế giới này mà ông ta lại nói đừng cố thay đổi thế giới mà hãy thích nghi với thế giới. Thì chính chúng ta những người nhỏ bé hơn rất nhiều phải rút ra bài học gì đó cho bản thân mình.

Bạn đã học được gì từ Bill Gates 

Hãy thích nghi, tuân theo quy luật tự nhiên, dĩ nhiên sự sáng tạo, phá cách là tốt, nhưng hãy thấy được quy luật, bất công để cố gắng đứng lên bằng đôi chân của mình sau những thất bại chứ không phải băn khoăn tại sao tôi giỏi nhưng không thành công. Tại sao người kia lại may mắn hơn mình ? Tất cả đều có lý do của nó, đừng hy vọng thay đổi đều đó. Chỉ cần bạn cố gắng kiên trì thì nhất định bạn sẻ đạt được điều mình muốn. Và bạn sẻ thấy bất công sẻ lùi dần lại phía sau lưng bạn vì khi đó bạn không còn nhỏ bé.
“Tôi đã học mọi thứ nhưng chưa bao giờ đứng đầu. Nhưng ngày nay, những người đứng đầu của các trường đại học tốt nhất là nhân viên của tôi”. Có rất nhiều hiện tượng các bạn trẻ đua nhau bỏ học đại học để trở thành tỷ phú như Bill Gates. Việc Bill Gates bỏ học là một sự thật, nhưng còn rất nhiều những sự thật khác về việc học của ông không phải ai cũng biết đến, ai củng làm được.
Đại học Harvard, nơi luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng thế giới, vì vậy muốn bỏ học như Bill Gates. Mọi người phải đậu vào trường đi rồi hãy tính sang chuyện nghỉ học. Vậy nên để trở thành một tỷ phú “bỏ học” như Bill Gates, các sinh viên phải có ý chí, sự sáng tạo cùng một bộ óc hơn người. Chứ không đơn thuần chỉ có chút đam mê rồi cứ nghỉ học là sẽ thành công như họ. 

Bill Gates – một nhà tự thiện, một tác giả

Vào tháng 1 năm 2000, Bill Gates thôi giữ chức Giám đốc điều hành của Microsoft. Ông bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện. Gates bắt đầu đánh giá cao sự mong đợi từ những người khác khi dư luận cho rằng ông có thể dùng tài sản của mình để làm từ thiện. Bill Gates đã theo đuổi một số nỗ lực từ thiện, quyên góp và ủng hộ một số tiền lớn cho các tổ chức từ thiện và nghiên cứu khoa học thông qua QUỹ Bill & MelindaGates (Một quỹ từ thiện lớn nhất thế giới được thành lập năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý). Khi mới thành lập, Quỹ được lập ra nhằm nâng cao chăm sóc y tế, giảm đói nghèo trên toàn cầu, hỗ trợ tiếp cận công nghệ thông tin tiên tiến tại Mỹ.
Theo Forbes, Bill Gates là người giàu nhất thế giới với tổng tài sản hơn 78 tỷ USD. Chủ tịch và người sáng lập ra tập đoàn Microsoft trong những năm qua luôn thực hiện chiến lược đầu tư “bỏ trứng vào nhiều rổ”. Hiện ông nắm 18% cổ phần của Microsoft, có công ty quản lý quỹ Cascade Investment và quỹ tín thác Bill & Melinda Gates Foundation Trust đầu tư vào rất nhiều cổ phiếu, quỹ trên toàn cầu.
Bill Gates và vợ là Melinda Gates đã đi làm từ thiện rất nhiều trong suốt 2 thập kỷ vừa qua. Nhưng đến năm 2010 ông mới quyết định hợp tác cùng người bạn thân Warren Buffet – cũng là một tỷ phú nổi danh thế giới – lập ra quỹ thỏa thuận Giving Pledge để cho mọi người có cơ hội được tin tưởng giao phó phần tài sản của mình làm từ thiện cho xã hội theo ý nguyện của họ.

Bill gates library

Hai vợ chồng nhà Gates rất hứng thú với các hoạt động mang tinh thần nhân ái từ trước cả khi kết hôn. Họ nhận thấy đó là một trách nhiệm của những người giàu có và thành đạt, phải làm hết mình vì lòng nhân ái trong cuộc sống. Ông đã nói “Một khi bạn đủ giàu và chăm sóc, quan tâm được bản thân cùng những người mình yêu thương, điều tốt nhất nên làm tiếp theo với sự giàu có đó là giúp đỡ cộng đồng, xã hội làm điều tương tự”.
Đã có hơn 36 tỷ USD được Bill Gates cho đi làm từ thiện sau khi ký thỏa thuận, đầu tư vào các dự án sức khỏe toàn cầu, giáo dục, cứu trợ nghèo đói… Những căn bệnh nguy hiểm như sốt rét cũng được “quan tâm” bằng 2 tỷ USD ngay từ năm 2000, hay 50 triệu USD được Gates hào phóng chi ra ngay cho công cuộc chữa bệnh dịch Ebola bùng phát ở châu Phi vào năm 2014… Gần đây nhất là những chương trình bổ trợ dinh dưỡng cho người dân ở Nigeria với tiền quỹ đầu tư 100 triệu USD, 80 triệu USD để phổ cập bình đẳng giới tính và lập ra nhiều dự án cổ vũ nữ quyền cũng như các kiến thức cần thiết cho phái đẹp trong cuộc sống.
bill gates wiki

Thông tin Bill Gates Wiki

Quỹ Bill & Melinda Gates đã chi 200 triệu USD trong 7 năm nghiên cứu về vệ sinh môi trường. Giới thiệu 20 thiết kế toilet mới và bộ phận xử lý chất thải để loại bỏ các tác nhân gây hại, chuyển hóa chất thải con người thành nước sạch và phân bón. Ngày 06/11/2018 ở Hội chợ triển lãm về nhà vệ sinh Reinvented tại Bắc Kinh, Ông đã phát biểu: “Những công nghệ bạn sắp thấy ở đây là những tiến bộ đáng kể nhất trong lĩnh vực vệ sinh môi trường trong gần 200 năm qua”.
Không những là một nhà đại từ thiện , Bill Gates còn là tác giả của hai cuốn sách: Con đường phía trước và Kinh Doanh tốc độ của tư duy. Con đường phía trước  viết cùng giám đốc điều hành Nathan Myhrvold và nhà báo Peter Rinearson, xuất bản tháng 11 năm 1995. Cuốn sách tổng kết vai trò và ý nghĩa của cuộc cách mạng máy tính cá nhân và miêu tả tương lai sẽ thay đổi như thế nào khi có một mạng lưới truyền thông tin tốc độ siêu cao. Kinh Doanh tốc độ của tư duy  xuất bản năm 1999, thảo luận về kinh doanh và công nghệ được kết hợp với nhau như thế nào ? Và tác giả chỉ ra mạng lưới thông tin và cơ sở hạ tầng kĩ thuật số sẽ là một yếu tố cạnh tranh trong thời đại số.
 

5/5 - (4 bình chọn)