Rohs là gì

Tiêu chuẩn Rohs là tiêu chuẩn gì ?

Khái niệm Rohs là gì ?

RoHS là chữ viết tắt của một cụm từ Restriction of hazardous substances directive in electrical and electronic equipment 2002/95/EC. Dịch sang tiếng Việt thì đây có nghĩa là hạn chế sử dụng các chất nguy hiểm trong các thiết bị điện và điện tử. 
Tiêu chuẩn Rohs này có hiệu lực từ tháng 7 năm 2006. Tuy nhiên đã được Liên minh châu Âu thông qua từ tháng 2 năm 2003. Tiêu chuẩn này được yêu cầu để được thi hành và trở thành luật đối với các quốc gia thành viên liên minh châu Âu..

Các sản phẩm có chữ Rohs nghĩa là sao ?

Đối với những sản phẩm có gắn RoHs có nghĩa là đã đạt tiêu chuẩn RoHs. Đây là những sản phẩm chất lượng thân thiện với môi trường và được phép lưu hành tại Châu Âu.
rohs là gì

Mục đích của tiêu chuẩn Rohs là gì ?

Như ở trên chúng tôi có nói, tiêu chuẩn RoHS này được ra đời để bảo vệ người sử dụng cũng như môi trường. Nhằm tránh khỏi các chất độc đây hại trong quá trình sản xuất, cũng như sử dụng thiết bị điện, điện tử không đạt chất lượng. Các sản phẩm thiết bị điện chỉ an toàn khi chúng không chứa một số chất gây hại.
Với những quy định khắc khe đó, công ty doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam, nếu muốn các thiết bị có thể dễ dàng xuất khẩu sang thị trường châu Âu thì những sản phẩm này phải được đăng ký với logo “Rohs compliant”. Đây được xem là những quy định, nếu bạn không có ý định xuất khẩu mà chỉ cung cấp thị trường trong nước thì cũng không có vấn đề gì.

Tiêu chuẩn Rohs được áp dụng đối với các sản phẩm nào ?

Dưới đây là một số nhóm các thiết bị cần phải đăng ký tiêu chuẩn Rohs :
+ Nhóm các thiết bị gia dụng bao gồm tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, lò vi sóng…
+ Nhóm các thiết bị đồ gia dụng nhỏ như máy hút bụi, lò nướng… 
+ Nhóm Thiết bị viễn thông và IT.
+ Nhóm Thiết bị tiêu dùng.
+ Nhóm Thiết bị chiếu sáng. 
+ Nhóm các dụng cụ điện và điện tử. 
+ Nhóm đồ chơi, thiết bị thể thao và giải trí.
+ Nhóm Dụng cụ y khoa.
+ Nhóm máy chế biến tự động.
+ Nhóm Dụng cụ kiểm soát và quan sát.

5/5 - (4 bình chọn)