Home Tin tức Sổ tạm trú kt3 là gì

Sổ tạm trú kt3 là gì

0
Sổ tạm trú kt3 là gì

Sổ tạm trú kt3 là gì

Là một trong những giấy tờ rất quan trọng khi bạn đến một địa phương, một tỉnh thành khác để xin việc làm. Khi đến thuê nhà, thuê trọ để ở làm việc, bạn thường nghe nói đến kt3. Vậy Kt3 là gì ? Có quan trọng hay không ? Làm sổ kt3 mất bao lâu thì xong ? Đó chính là thắc mắc của nhiều bạn. Trong loạt bài viết kì này sẽ giải đáp thắc mắc về Sổ KT3 là gì ? Cho các bạn.

Khái niệm sổ kt3 là gì ?

Sổ kt3 được gọi là cuốn sổ nhưng thực tế nó chỉ là một vài tờ giấy trên đó ghi đầy đủ các thông tin của người ở tạm trú dài hạn. Thời gian ở của những người tạm trú không được xác định cụ thể khi nào sẽ ra đi. Khi bạn đến thuê nhà ở hoặc phòng trọ thì sẽ được chủ nhà trọ làm giấy đăng kí tạm trú kt3 cho bạn.

Sổ kt3 dùng để làm gì ?

Như ở trên mình có nói Sổ KT3 là sổ dùng để cấp cho cá nhân có giá trị trong khoảng thời gian 1 đến 2 năm. Chúng được dùng để xác định nơi ở của công dân tạm trú tại địa chỉ đó, sau khi hết hạn, cần phải gia hạn với cơ quan chức năng tại khu vực bạn ở.
kt3 là gì
Có thể nói sổ kt3 rất quan trọng không chỉ đối với người làm sổ mà còn đối với những người khác. Sổ này giúp việc quản lý tình hình an ninh được tốt hơn. Nhất là những khu công nghiệp, nơi tập trung nhiều người từ khắp các tỉnh thành đến làm việc. Nếu không quản lý chặt chẽ dễ dẫn đến các tệ nạn, cướp bóc….

Thủ tục đăng ký kt3

Đăng kí sổ KT3 cần những giấy tờ gì ?

Để đăng ký giấy tạm trú kt3 gọi là sổ kt3 bạn phải là người có hộ khẩu thường trú tại một tỉnh nào đó. Ví dụ như bạn ở Tây Ninh nhưng đến sinh sống và làm việc tại Bình Dương thì cần phải làm tạm trú ở Bình Dương và ngược lại.

Hồ sơ đăng kí tạm trú kt3 cần những gì ?

Thông thường khi được yêu cầu làm giấy kt3, bạn sẽ cung cấp giấy chứng minh nhân dân gốc và 1 cmnd photo. Kèm theo đó là 3 tấm hình 3*4 rõ ràng không mờ nhòe…
Bản khai nhân khẩu, bản khai này bạn điền đầy đủ các thông tin họ tên ngày tháng năm sinh nghề nghiệp của các thành viên trong gia đình.
Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu.
Ngoài ra bạn có thể xem thêm địa chỉ thường trú là gì

Kt3 là thường trú hay tạm trú

5/5 - (3 bình chọn)