Chân thành hay trân thành

Chân thành hay trân thành ? Viết như thế nào cho đúng 

Tiếng Việt ta vốn rất đa dạng, tuy nhiên sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ mạng xã hội khiến từ ngữ ngày càng thay đổi nhiều hơn. Người ta sử dụng từ ngữ sai chính tả, ngữ nghĩa nhưng vẫn cứ dùng như một điều gì đó khác biệt. Tuy nhiên cũng có nhiều người không phân biệt rõ như thế nào là đúng ?
Một trong những từ ngữ thường được đem ra bàn tán đó chính là ” Chân thành hay trân thành ? ” Trân thành hay chân thành ? Chân thành cảm ơn hay trân thành cảm ơn là đúng ? Điều này gây ra không ít các tranh cãi đến cao độ. Thậm chí nhiều tran cãi không có hồi kết dẫn đến đánh nhau… Chính vì vậy để phân xử ai thắng ai thua trong câu hỏi ” Chân thành hay trân thành ?”  Trong bài viết này OLP Tiếng Anh sẽ giải đáp vấn đề này cho các bạn.
Chân thành hay trân thành

Giải đáp chân thành hay trân thành ? 

Chân thành là gì ?

Theo ngữ nghĩa thì chân thành có nghĩa là sự chân thật, thành thật. Hay có thể hiểu là tính tình thật thà với một người hoặc sự vật hiện tượng nào đó.

Tran thành là gì ?

Còn trân thành là từ ngữ được dùng để nói đến sự trân trọng của một người đối với sự vật hiện tượng hoặc 1 người khác. Hai từ này có nghĩa hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên cách phát âm của mỗi người khác nhau dẫn đến tranh cãi.
Như chúng ta biết, mỗi vùng miền có cách phát âm, giọng nói không giống nhau. Hơn thế nữa một số người không có điều kiện đi học nên không rành chữ nghĩa. Vì vậy nên thường có những tranh cãi về vấn đề này ” Trân thành hay chân thành “.
Có thể thấy không chỉ trong cuộc sống thường ngày. Mà trong các buổi hội nghị, đám cưới… Cũng có không ít người phát biểu Trân thành cảm ơn. Dù nó không sai nhưng cũng đem đến nhiều tiếng cười sảng khoái.

5/5 - (6 bình chọn)