Home Tin tức Sitcom là gì ?

Sitcom là gì ?

0
Sitcom là gì ?

Khái niệm Sitcom là gì ? 

Sitcom tiếng anh là Situation Comedy dịch sang tiếng Việt có nghĩa hài kịch tình huống. Đây là một kiểu làm phim từ lâu được những nước trên thế giới áp dụng. Bởi đặc thù của loại hình này giúp các nhà làm phim có thể tiết kiệm kinh phí tối đa nhất có thể. Một trong những điều thú vị mà kiểu làm phim này tạo ra hàng trăm tập phim trong một thời gian ngắn. Điều này giúp đáp ứng nhu cầu phát sóng liên tục của các đài truyền hình. Nhất là trong bối cảnh nhu cầu sử dụng tin tức ngày càng cao của người dùng.
Dù vậy khái niệm Sitcom vẫn còn khá lạ và chưa được áp dụng nhiều. Bởi kỹ thuật dựng phim truyền hình này được quay bằng nhiều máy, thu tiếng trực tiếp tại phim trường.

Thể loại phim Sitcom có từ khi nào ?

Theo một số tờ báo uy tín trên thế giới về phim ảnh ghi lại, thể loại sitcom này được xuất hiện lần đầu tiên tại tại Chicago Hoa kỳ vào năm 1926. Theo cảm hứng từ những tác phẩm truyện tranh, những tình huống gây cười khá hấp dẫn.
Cho đến năm 1930 một số chương trình truyền thanh hài kịch tình huống có tên Amos & Andy. Với phong cách sitcom đã nhanh chóng thu hút khách trên hệ thống phát thanh CBS. 
Một trong những tác phẩm thể loại sitcom làm nên tên tuổi đó chính là Series Friends. Sau khi phát sóng đã thu hút rất nhiều người quan tâm như một Hot trend.  Hiện nay thể loại Sitcom đã trở thành một món ăn không thể thiếu trên sóng truyền hình Hoa kỳ.
Sitcom là gì ?

Đặc điểm của thể loại phim Sitcom là gì ?

Nếu như bạn là một tín đồ của phim ảnh thì chỉ cần xem qua là biết ngay đặc điểm của thể loại này rồi đúng không nào ? Đây là thể loại phim nhiều tập, các tập phim thường xoay quanh một chủ đề nào đó với những tình huống hài hước cho người xem. 

Bộ phim Việt Nam đầu tiên thể loại Sitcom là phim nào ?

Điện ảnh Việt Nam ghi nhận một bộ phim dài tập có tựa đề “Lẵng hoa tình yêu”  được công chiếu vào năm 2004. Bộ phím này chính thức đánh dấu sự xuất hiện của thể loại Sitecom trên sóng truyền hình Việt nam. Một số các tác phẩm sau đó cũng thuộc thể loại Sitcom như : Chuyện của sếp, Chuyện Quang tèo, Giang Còi, Những người độc thân vui vẻ ..
Một trong những bộ phim dài tập thể loại Sitcom nổi bật trong ngành điện ảnh Việt đó chính là bộ phim ” Cô gái xấu xí ” được sản xuất bởi Hãng phim Việt. Vào năm 2014 lạ xuất hiện thêm một bộ phim với tựa đề “Căn hộ 69”. Bộ phim này được thực hiện bởi một nhóm các thành viên yêu thích điện ảnh tại  Tp. Hồ Chí Minh sản xuất. Đáng chú ý là sau khi đăng tải, bộ phim gây nhiều tranh cãi.
Sitcom là gì ?

Phim Sitcom là gì ?

Trên đây là một số thông tin về thể loại phim Sitcom và những điều có thể bạn chưa biết. Chúc các bạn sẽ có thêm những thông tin hấp dẫn thú vị khác. 

5/5 - (5 bình chọn)