Tả con chó

0
Tả con chó

Tả con chó – Bài văn tả con chó lớp 4 hay nhất – Văn mẫu tả con chó

Trong loạt bài viết này sẽ tập hợp những bài văn mẫu tả con cho hay nhất cho các bạn tham khảo. Bài văn được chọn lựa từ hơn 300.000 bài văn mẫu tả con chó các lớp tiểu học. Bao gồm các bài văn mẫu tả con chó lớp 4, tả con chó lớp 5, tả con chó lớp 2 tả con chó lớp 8.. Hãy cùng tham khảo bài văn mẫu tả con chó sau đây bạn nhé.

Bài văn mẫu tả con chó hay nhất 

Trong một lần đi lấy hàng ở Thành phố cha em đã mang về nhà một chú chó. Đây là chú chó mà một người bạn đã tặng cho ba. Chú chó nhà ta trông rất dễ thương và đáng yêu. Em quyết định đặt tên cho chú ấy là Milu.
Milu chỉ là một giống chó thông thường. Ngày mới về nhà Milu chỉ là một chú chó con bé xíu trông rất đáng yêu. Ngày đầu tiên, cậu ta luôn cảm thấy sợ hãi, luôn phòng bị khi em đến gần. Nhưng chỉ vài ngày sau Milu đã trở nên quen dần và tỏ ra rất thân thiết với em. Milu có bộ lông màu đen huyền trông cậu ta cứ như một cục than vậy. Đôi mắt của Milu to như hai viên bi. Chiếc mũi của Milu lúc nào cũng ướt ướt nhưng khả năng đánh hơi rất tốt. Mi lu có một hàm răng rất sắc nhọn, khi cậu ta nổi giận hai hàm răng nghiến chặc lại và gầm gừ trông rất dữ tợn.

Tả con chó Hình ảnh con chó trong bài văn miêu tả con chó 

Milu là một chú chó rất háo ăn đặc biệt là mỗi khi nhìn thấy đồ ăn là cậu ta không thể nào đứng yên một chỗ được mà cứ chạy qua chạy lại mới mong muốn được cho ăn. Khi được ăn rồi thì cậu ta mới ngưng di chuyển.  Không những vậy cậu ta cũng rất biết nịnh khi mẹ em đi chợ về hay em đi học về thì từ đằng xa cậu ta đã biết ngay và chạy ra cổng để đón như một cậu bé đang chờ mẹ đi chợ về để có quà, cái đuôi cứ ngoe nguẩy, đong đưa như một lời chào. Em bước vào nhà là cậu ta nhanh chóng bám theo sau rồi tiếp tục chạy vòng vòng quanh chân rồi dựa đầu vào chân như muốn được vuốt ve, âu yếm.
Những lúc rãnh rỗi chính là thời gian để em chơi đùa cùng với Milu. Cậu ta rất thích chơi cùng với những quả bóng, quả bóng lăn đến đâu là cậu ta chạy theo đến đấy, cái bụng thì ụt ịt, 4 cái chận thì ngắn ngủn mà chạy thì chao ôi thật đáng yêu làm sao. Không đùa giỡn với bóng thì em sẽ tắm cho Milu, khác với những chú chó khác là không thích tắm thì ngược lại Milu rất thích tắm.
Hình con chó dễ thương

Hình con chó dễ thương – Tả con chó 

Milu cực kì thông minh, khi có người lạ vào nhà cậu ta sẽ liên tục sủa để báo hiệu cho cả nhà. Milu không bao giờ sủa khi không có người vào nhà hay không có một hiện tượng lạ nào xảy ra. Vào buổi tối, Milu thường nằm ngay ở cửa, đôi mắt nhắm tít như đang ngủ nhưng khi có bất kì tiếng động nào là cậu ta nhanh chóng quan sát tìm kiếm rồi sau đó đứng phắc dậy khi phát hiện ra một điều gì đó bất thường.
Những vị khách của gia đình em ai cũng thích Milu vì cậu ta tỏ ra rất thân thiện. Đối với những khách quen thường hay đến nhà chơi cậu ta thường tỏ ra rất mừng rỡ khi gặp và thích được những vị khách này vuốt ve, nựng nịu. Mặc dù rất biết nghe lời, ngoan nhưng có những lúc cậu ta cũng rất ương bướng, phá phách. Những lúc đó mẹ em sẽ la cậu ta, không cho cậu ta quậy phá nữa thì cậu ta lại tỏ ra nũng nịu, giận dỗi nhưng chỉ cần một ai đó đến vuốt ve, ôm ấp là cậu ta nhanh chóng hết giận ngay.
Cả gia đình em ai cũng đều yêu mến Milu từ ông, bà, cha, mẹ, cả em và em trai. Cả nhà luôn xem Milu như một thành viên. Em hi vọng Milu sẽ mãi mãi ở bên cạnh em và gia đình.

1.4/5 - (44 bình chọn)