Ước mơ là gì ?

Ước mơ là gì ?

Từ nhỏ, khi bắt đầu hiểu biết, mọi người sẽ hỏi bạn có ước mơ gì, ước mơ như thế nào. Lúc nhỏ bạn hay ước lớn lên sẽ làm bác sĩ, ca sĩ hay một nghề nghiệp nào đó, ước mơ có nhiều đồ chơi đẹp, đồ ăn ngon,…
Nhưng lớn dần lên, suy nghĩ về ước mơ cũng dần trở nên khác hẳn. Bạn ước được có một công việc ổn định, có cuộc sống tốt, ước cho ba mẹ luôn được sức khoẻ,… Ước mơ có thể là những điều bạn có thể đạt được hoặc không thể đạt được hay nói cách khác, ước mơ có thể là điều có thực hoặc không có thực. Vậy ước mơ là gì ?

Khái niệm ước mơ là gì  ?

Ước mơ là những điều tốt đẹp mà mỗi người chúng ta khát vọng, mong muốn đạt được.Ước mơ cũng có thể là những điều hình tượng hoặc trừu tượng. Khi bản thân thiếu thốn một điều gì đó trong cuộc sống, bạn luôn ước muốn có được.
Ước mơ với mỗi người đều khác nhau vì mỗi người có những hoàn cảnh. Mục tiêu khác nhau và có thể thay đổi theo thời gian. Với những người có hoàn cảnh khó khăn, một bữa cơm ngon và đầy đủ cũng chính là ước mơ to lớn biết nhường nào. Một người có đầy đủ về vật chất nhưng sức khoẻ thì suy giảm, ước mơ của họ chính là sức lực khoẻ mạnh và lâu dài.,… có những ước mơ không thể thành sự thật. Nhưng cũng có những ước mơ muốn đạt được thì bản thân cần phải có những nổ lực và cố gắng qua những khoảng thời gian nhất định. Nó phụ thuộc vào những gì mà bạn đã cố gắng bằng chính những niềm tin, động lực của bản thân.
Những cô cậu học trò ngày ngày miệt mài đèn sách để có thể đỗ đạt kỳ thi, bước vào được giảng đường mình mơ ước. Những anh chị sinh viên tích luỹ kiến thức và kỹ năng qua những năm học để tốt nghiệp và tìm được công việc, ngành nghề như chính những ước mơ của mình.

Ước mơ nghĩa là gì trong tiếng anh ?

Tuy nhiên, không phải ai, không phải ước mơ nào cũng thực hiện thành công mà lại không trải qua những gia đoạn thăng trầm, khó khăn. Có những lúc, những sóng gió, những vấp ngã khiến cho bạn cảm thấy không còn đủ sức để vượt qua, những suy nghĩ tiêu cực cho rằng bạn không thể thực hiện được ước mơ mà mình muốn đạt đến. Và rồi, ước mơ đưa đến cho bạn động lực, để cố gắng từng ngày, từng giờ và đưa bạn tới đích đến.
Ai cũng từng có ước mơ cho riêng mình, ai cũng muốn mình đạt được ước mơ, đạt được đến bờ hạnh phúc của điều mà mình hằng mong muốn. Nhưng thực tế cuộc sống sẽ chẳng hề dễ dàng để bạn vượt qua tất cả mà đến được ước mơ. Một người từng có ước mơ cháy bỏng, đầy nhiệt huyết và đam mê nhưng vì những nghịch cảnh của cuộc sống mà đành phải gác lại hoặc từ bỏ, chọn cho mình một con đường khác và lãng quên đi ước mơ mà mình từng theo đuổi bấy lâu.
Thật sự ra, tuổi trẻ là những năm tháng để bản thân theo đuổi ước mơ, đam mê nhưng khi đi qua tuổi trẻ. Ước mơ đam mê không thành hiện thực, bước qua cái thời trung niên, chẳng ai không ngậm ngùi nhìn lại mà xót xa cho những ước mơ đã bị dập tắt và lãng quên.
Ước mơ nghĩa là gì

Ước mơ nghĩa là gì

Những ai còn trẻ, còn khát vọng, còn ước mơ hãy nên cố gắng thực hiện ước mơ của mình. Cho dù có những khó khăn, vấp ngã khiến bạn dễ dàng chùn bước. Nhưng có thể hãy làm hết khả năng bằng tất cả những niềm tin và nghị lực của bản thân để sau này bạn không phải hối tiếc vì con đường mình chọn hiện tại đã rẽ sang một hướng khác, rời xa ước mơ mà bạn từng khát vọng và cố gắng. 
Ước mơ là gì từ điển? ước mơ là gì wikipedia ? ước mơ xanh là gì ? ước mơ đẹp là gì ? dám ước mơ là gì ? ước mơ nghĩa là gì trong tiếng anh ? những ước mơ là gì

1.2/5 - (124 bình chọn)