Home Khái niệm Powerpoint là gì?

Powerpoint là gì?

0
Powerpoint là gì?

Powerpoint là gì ? Được ứng dụng như thế nào trong văn phòng

PowerPoint là một phần mềm rất quen thuộc với chúng ta, từ lúc đang còn là những cô, những cậu học sinh, sinh viên. Trong quá trình đi học, đi làm đây là một công cụ rất hữu ích giúp chúng ta soạn thảo để thuyết trình. Tuy nhiên để một bài thuyết trình đẹp, hay, thu hút người xem thì không phải ai cũng làm được. Bây giờ mình sẽ giới thiệu đến các bạn PowerPoint là gì và những lưu ý để soạn thảo powerpoint hiệu quả.

Powerpoint là gì ?

Powerpoint có tên đầy đủ là Microsoft PowerPoint, là một phần mềm trình diễn được dùng phổ biến để thuyết trình. Phần mềm này do hãng Microsoft phát triển. Nó ra đời với mục đích giúp người dùng tạo ra những slide. Để thể hiện nội dung cần truyền tải với những hiệu ứng đẹp sinh động. Thường được dùng để thuyết trình, xây dựng bài giảng, trình diễn ảnh…
PowerPoint có thể cài đặt và sử dụng trên máy tính dùng hệ điều hành Windows, Mac OS X và cả trên hệ điều hành Linux. Hiện nay powerpoint cũng được tích hợp trên điện thoại, máy tính bảng…
Powerpoint là gì?
Powerpoint dùng cho window phát hành lần đầu vào năm 1990. Microsoft đã không ngừng phát triển, trau chuốt hoàn thiện để cho ra đời nhiều bản cao hơn, đổi mới hơn theo từng năm. Hiện nay phiên bản cao nhất là Powerpoint 2019, phiên bản này ra đời mang tới cho người dùng nhiều sự đổi mới và hoàn thiện hơn so với các phiên bản cũ. Giúp người dùng dễ dàng trong việc thiết kế bản trình chiếu.

Những lưu ý để thiết kế mẫu powerpoint hiệu quả

Mẫu powerpoint là những mẫu template có sẵn. Nó bao gồm nội dung, hình nền, cách sắp xếp slide, font chữ, hiệu ứng…Tùy vào từng đối tượng và mục đích thuyết trình mà ta sử dụng một mẫu khác nhau để bài thuyết trình đạt được hiệu quả.
Vậy để thiết kế mẫu powerpoint đạt hiệu quả cao thì cần lưu ý những yếu tố sau:

Xác định đối tượng nghe thuyết trình

Xác định đối tượng là bước đầu tiên khi thực hiện một bản thuyết trình powerpoint. Đây là một bước quan trọng góp phần đến sự thành công cho bản powerpoint. Xác định được đối tượng tham gia buổi thuyết trình để có thể chọn mẫu powerpoint, hiệu ứng màu sắc phù hợp với đối tượng đó.
Ví dụ đối với đối tượng là khách hàng của cá nhân, doanh nghiệp thì cần thiết kế các mẫu powerpoint có bố cục slide sáng tạo, hình đồ họa đẹp, các tùy chọn, hiệu ứng hiện đại. Thì sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn trong mắt khách hàng và thu hút khách hàng thích thú xem slide bạn thuyết trình.
Đối với trẻ em thì cần thiết kế các mẫu powerpoint màu sắc sặc rỡ, sử dụng các hình ảnh hoạt hình gần gủi. Thì sẽ kích thích sự lắng nge của các bạn nhỏ.

Xác định mục đích thuyết trình

Bước tiếp theo là cần xác định được mục đích thuyết trình là gì?. Bước này làm tăng thêm khả năng thành công cho buổi thuyết trình. Ví dụ bạn cần thuyết trình với các mục đích là: Báo cáo công việc của dân văn phòng, Các bài giảng trong giáo dục, kinh doanh, tiếp thị sản phẩm, thuyết trình bản thân khi đi xin việc, thuyết trình ý tưởng của mình trước cộng đồng…
Các mẫu powerpoint trong những trường hợp trên thì cần có template không quá cầu kỳ. Tông màu trầm, Font chữ và các hiệu ứng Animation không nên lòe loẹt để làm nổi bật được nội dung cần thuyết trình.
Chính vì vậy , một bản powerpoint đẹp chưa chắc đã thành công. Mà ngoài đẹp ra cần phải phù hợp với đối tượng, và mục đích của buổi thuyết trình.
Bài viết trên đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về powerpoint là gì, và những lưu ý để thiết kế một mẫu powerpoint chuyên nghiệp, đạt hiệu quả cao.
 

5/5 - (2 bình chọn)