Home Thủ thuật công nghệ Tiền ảo là gì

Tiền ảo là gì

0
Tiền ảo là gì

Tiền ảo là gì ? Phân tích ưu và nhược điểm của tiền ảo 

Tiền ảo hay còn được gọi là tiền thuật toán, tiền mã hóa, tiền điện tử,  đây là những từ khóa gây sốt trong những năm gần đây. Vậy tiền ảo là gì, thị trường tiền ảo hiện nay như thế nào. Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

Tiền ảo là gì ?

Tiền ảo là một loại tiền mã hóa không có hình dạng vật lý cụ thể mà được tạo ra trong môi trường điện tử. Tiền ảo là một phương tiện thanh toán kỹ thuật số được dùng để mua hàng trực tuyến, chơi trò chơi trực tuyến… Tuy nhiên nó bị giới hạn một số cộng đồng nhất định.

Ưu điểm và nhược điểm của tiền ảo

Tiền ảo có nhiều lợi ích như giao dịch dễ dàng, nhanh chóng, không mất phí…Tuy nhiên nó cũng có nhiều nhược điểm đó là:

Ưu điểm của tiền ảo

  • Tính bảo mật an toàn cao
  • Dễ dang giao dịch bạn chuyển và nhận tiền điện tử ngay lập tức mà không qua trung gian như ngân hàng, chính phủ..
  • Chi phí giao dịch thấp

Nhược điểm của tiền ảo

  • Tốn thời gian để tìm hiểu, làm quen với cách tạo và sử dụng thành thạo ví tiền điện tử.
  • Giá trị đồng tiền biến động thất thường khiến người chơi khó đoán được và rất dễ bị phá sản.
  • Là nơi tội phạm rửa tiền hoạt động rất mạnh.

Tiền ảo là gì ?

Nền công nghiệp tiền ảo sử dụng thiết kế thế nào

Hiện nay các designers  đang tập trung nghiên cứu để thiết kế ra các đồng tiền ảo có giá trị. Tuy nhiên thiết kế tiền ảo vẫn còn một lĩnh vực khá mới mẻ hiện nay. Dưới đây là một số loại tiền ảo đang được quan tâm nhất, thành công nhất, bạn có thể tham khảo học hỏi  về phong cách, màu sắc …của các loại tiền đó.

Bitcoin & Bitcoin Cash

Bitcoin là một loại tiền ảo rất nổi tiếng trên thị trường thế giới. yếu tố quan trọng góp phần thành công của đồng tiền đó là thương hiệu và thiết kế. Bitcoin được thiết kế gồm màu vàng gold và 2 đường dọc thẳng qua chữ B, được bắt chước ký hiệu của đồng $. Ý tưởng này mang lại hiệu quả rất cao cho người xem bởi tính hữu hình, đồng tiền này tương tự với các đồng tiền thông thường.
Trên website của Bitcoin màu chủ đạo của thương hiệu là màu vàng gold và màu xanh bạc

Ethereum

Đồng tiền Ethereum trông rất hiện đại, màu sắc chủ đạo là màu xanh bạc. Logo là các hình tam giác mảnh tạo cảm giác rất huyền bí.
Website của Ethereum có phong cách thiết kế đơn giản, và kết hợp hài hòa giữa các hình phẳng, typography, các khoảng trắng và màu sắc rất tinh tế.

Ripple

Website Ripple được thiết kế đơn giản, font chữ đơn giản và hình ảnh minh họa phẳng còn logo được thiết kế hình dạng vòng tròn đem lại cảm giác độc lập phá cách cho loại tiền ảo đó.

Litecoin

Đồng tiền litecoin được thiết kế rất khác biệt đó là logo đại diện cho chữ cái của tên đồng tiền đó, và được cắt giao là đường thẳng chéo lên trên. Gam màu chủ đạo của logo và website litecoin là màu bạc và màu xanh.

IOTA

Đồng tiền này giao dịch dựa vào sự giao tiếp giữa máy móc trên Internet of Things.  Website IOTA được thiết kế vô cùng cuốn hút bởi những hiệu ứng ấn tượng trong từng mục. Còn logo IOTA sử dụng các hình tròn đi kèm và font chữ đơn giản để làm nổi bật đặc tính của thương hiệu.
Qua bài viết trên chúng ta đã hiểu cơ bản về tiền ảo là loại tiền được tạo ra trong môi trường điện tử, được mã hóa thành các bit trên tài nguyên kỹ thuật số và sử dụng để thanh toán như các loại tiền truyền thống nhưng vẫn bị giới hạn sử dụng ở một số quốc gia. Quan trọng là có cái nhìn tổng quan về các phong cách thiết kế tiền ảo của những đồng tiền nổi tiếng trên thế giới hiện nay.

5/5 - (2 bình chọn)