Home Tin tức Những loại dụng cụ tập võ thuật được phép lưu hành và sử dụng

Những loại dụng cụ tập võ thuật được phép lưu hành và sử dụng

0
Những loại dụng cụ tập võ thuật được phép lưu hành và sử dụng

Trên thị trường hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm mua rất nhiều loại dụng cụ tập võ thuật khác nhau. Các loại dụng cụ này rất đa dạng về chủng loại cũng như giá cả cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, không phải bất cứ loại dụng cụ võ thuật nào cũng được phép lưu hành, sử dụng và buôn bán. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về sản phẩm cũng như lợi ích mà nó mang lại nhé.

Lợi ích bất ngờ của việc tập luyện võ thuật thường xuyên

Dụng cụ tập võ thuật hiện nay rất phổ biến, bởi nhiều người đang dần quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn. Đặc biệt, sản phẩm còn mang lại cho người sử dụng nhiều lợi ích tuyệt vời:

Giảm stress

Nếu bạn đang gặp những căng thẳng trong công việc hay cuộc sống thì tập võ thuật là một trong những cách hiệu quả để “xả stress”. Chỉ cần vài phút tập luyện với những động tác đấm đá bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Hơn nữa những bài tập võ thuật còn giúp bạn lấy lại năng lượng một cách nhanh chóng.

Tăng năng lượng

Võ thuật là một trong những bài tập tốt giúp rèn luyện hệ tim mạch hiệu quả. Trong quá trình tập luyện có đôi lúc bạn sẽ thấy hơi thở gấp gáp và mồ hôi ra nhiều. Nhưng đây lại chính là cách loại trừ các độc tố ra khỏi cơ vô cùng hiệu quả. Sau khi tập luyện bạn cảm thấy cơ thể tràn đầy năng lượng và sảng khoái.

Đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể

Có những môn võ thuật có thể giúp bạn đốt cháy từ vài trăm cho đến gần hàng nghìn calories mỗi giờ tập luyện. Điều này giúp bạn nâng cao sự dẻo dai cho toàn bộ cơ thể. Cơ thể bạn sẽ có thể đạt được tốc độ trao đổi chất ở mức tối đa. Nó giúp tăng cường năng lượng cho các hoạt động của hệ tim mạnh. Đồng thời tập võ thuật cũng là một phương pháp giảm cân hiệu quả giúp bạn có được vóc dáng thon gọn nhanh chóng.

Những dụng cụ võ thuật nào đang được phép lưu hành

Theo quy định thì những dụng cụ võ thuật được phép lưu hành tại Việt Nam là những món đồ dùng không gây nguy hiểm cho chính bản thân người sử dụng cũng như người xung quanh. Các loại dụng cụ võ thuật được phép lưu hành bao gồm:

     Côn nhị khúc: Thường được làm từ nhựa dẻo cao cấp, sắt mạ hoặc gỗ. Côn nhị khúc là dụng cụ được dùng với mục đích tập luyện võ thuật, rèn luyện sức khỏe và rèn luyện độ linh hoạt của cơ thể.
    Gậy bẻ tập tay: Thường được làm từ khung thép và có vỏ bọc bằng nhựa bên ngoài. Gậy bẻ gập tay có tác dụng tập cơ bắp tay và luyện sức chịu đựng cho bàn tay.
    Một số dụng cụ tập võ thuật khác như: găng tay boxing, bao cát đấm bốc, bịt ống đồng, đích đá, áo giáp tập võ, vợt đá, bóng tập phản xạ, bảo hộ răng, dây nhảy…

Dụng cụ võ thuật không được phép lưu hành

Theo quy định thì có rất nhiều dụng cụ võ thuật không được phép lưu hành tại Việt Nam. Cụ thể là các dụng cụ võ thuật cổ truyền bao gồm: đao, thương, kiếm, kích, phủ, việt, câu, soa, tiên, giản, chùy, đáng, côn, sóc, bổng, quải, lưu tinh, trảo.

Theo khoản 4 điều 3 Pháp lệnh 16/2011/UBTVQH12 quy định các loại vũ khí thô sơ không được phép lưu hành bao gồm: dao găm, kiếm, giáo mác, lưỡi lê, đao, mã tấu, quả chùy, cung, nỏ. Chính vì vậy, bạn có thể sẽ bị bắt nếu dùng một trong số các loại dụng cụ võ thuật để phòng thân tưởng chừng hợp pháp sau:

Dao găm

Dao là một loại dụng cụ được sử dụng rất phổ biến trong căn bếp của mọi gia đình. Nhưng, loại dụng cụ này chỉ hợp pháp khi nó được sử dụng trong mục đích và trường hợp nhất định. Nếu mang theo dao găm khi đi đường và bị cơ quan chức năng khám xét bạn sẽ có nguy cơ bị coi là vi phạm pháp luật. Bởi vì dao găm được liệt vào danh sách những loại vũ khí thô sơ.

Cung nỏ

Cung, nỏ cũng là một dụng cụ võ thuật rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Trong các môn thể thao được thi đấu ở cấp độ thế giới cũng bao gồm cả môn thi bắn cung. Nhưng nếu mua cung nỏ và mang theo bên người, bạn có thể sẽ bị quy kết vào hành vi vi phạm pháp luật.

Tay gấu – quả đấm thép

Tay gấu – quả đấm thép là tên gọi phổ biến của quả đấm. Là loại dụng cụ tập võ thuật ít gây nguy hiểm, nhưng tay gấu – quả đấm thép vẫn được coi là một loại vũ khí nguy hiểm. Vì vậy, nếu bạn đang lầm tưởng và sử dụng loại dụng cụ này thì hãy ngừng sử dụng ngay lập tức để tránh việc phải đối mặt với việc quy kết vào hành vi vi phạm pháp luật.

Hy vọng rằng những thông tin mà Dụng cụ thể dục cung cấp trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về việc sử dụng các loại dụng cụ tập võ thuật. Nếu bạn đang có nhu cầu mua các loại dụng cụ tập võ thuật hợp pháp như: côn nhị khúc, bao cát, áo giáp, găng tay boxing, giáp chân, bịt ống đồng, dây nhảy… thì hãy truy cập ngay vào website https://dungcutheduc.vn để tìm được những sản phẩm chất lượng cao với giá cả tốt nhất.

 

Rate this post