IELTS là gì ?

Ielts là gì ? Tại sao phải học ielts ?

Tiếng Anh hiện nay đã trở thành ngôn ngữ quốc tế, ngôn ngữ chính thứ 2 sau ngôn ngữ quốc gia. Các chứng chỉ tiếng anh quốc tế cũng trở thành một trong yêu cầu không thể thiếu đối với nhà tuyển dụng.Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn chưa hiểu khái niệm ielts là gì ? Trong bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó cho các bạn.

Khái niệm IELTS là gì ?

IELTS viết tắt là International English Language Testing System, một trong những chứng chỉ Anh Văn quốc tế có giá trị cao, được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

Tại sao nên chọn thi chứng chỉ IELTS?

Tương tự như các chứng chỉ Anh Văn quốc tế khác, một bài test IELTS bao gồm 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết (Listening-Speaking-Reading-Writing). Ở phần thi Speaking, thí sinh phải đối diện trực tiếp với người chấm thi để thực hiện hoàn thành bài thi.
Hiện nay, trên thế giới có hơn 800 trung tâm tổ chức các kỳ thi IELTS, hơn 6000 trường Đại Học, cũng như các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia, bao gồm các trường Đại học danh tiếng ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand,… chấp nhận IELTS.
Ielts là gì

Những kỹ năng chính trong bài Test IELTS

+ Listening – Kỹ năng nghe

Thực hiện phần thi trong 30 phút, phần thi gồm các câu hỏi liên quan (trắc nghiệm, điền từ chỗ trống, true false,…) đến một đoạn hội thoại, các đoạn radio trên đài,…

+ Reading – Kỹ năng đọc

Phần thi thực hiện trong 60 phút, gồm nội dung liên quan đến kỹ năng đọc hiểu các đoạn văn hay bài báo, tạp chí khoa học, công nghệ, lịch sử,… Thí sinh thực hiện trả lời các câu hỏi có nội dung thông tin phù hợp, ý chính đoạn văn, chỗ trống,…

+ Writing – Kỹ năng viết

Phần thi cũng được thực hiện trong thời gian 60 phút. Phần thi gồm 2 đoạn văn thí sinh cần hoàn thành. Ở phần một, thí sinh tóm tắt, phân tích nội dung của biểu đồ, sơ đồ hay mô hình. Ở phần hai, thí sinh sẽ đưa ra những quan điểm, ý kiến cá nhân về một chủ đề, sự kiện xảy ra trong xã hội.

+ Speaking – Kỹ năng nói

Phần thi thực hiện trong 10-15 phút, thí sinh thi đối thoại trực tiếp với giám khảo chấm thi, các mục chính được hỏi trong phần thi gồm có giới thiệu bản thân, suy nghĩ, quan điểm về một chủ đề hay một sự kiện cụ thể và cuối cùng là thực hiện hội thoại với giám khảo các vấn đề xoay quanh chủ đề đã được đề cập.

Ielts Academic là gì ? Hay Ielts  General Training là gì ?

Bài test IELTS có hai dạng Academic – Học thuật và General – Đại trà. Thí sinh ở hai dạng Test sẽ có cùng một dạng đề thi ở hai phần kỹ năng Listening và Speaking. Ở hai kỹ năng còn lại Reading và Writing sẽ khác đề để phân loại Test.
Bài Test General chủ yếu dành cho những người có nhu cầu học tiếng anh phổ thông. Để có kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để phục vụ cho công việc, nhập cư nước ngoài.
Còn Test Academic dành cho những người cần trình độ chuyên môn cao về Tiếng Anh. Học tập tại các trường Đại Học, các trung tâm cơ sở giảng dạy Tiếng Anh. Đặc biệt dành cho những du học sinh quốc tế.

Thang điểm IELTS

Thang điểm được tính từ 0 đến 9. Tuỳ theo yêu cầu của từng trường Đại Học, ở mỗi kỹ năng phải đạt thấp nhất 5.5. Trung bình 4 bình kỹ năng phải đạt 6.0. Tuy nhiên, nếu học và thi IELTS bạn phải đạt kết quả tốt sẽ giúp bạn có ưu thế hơn trong mọi việc.

Học và đăng ký thi IELTS ở đâu ?

Hiện nay, tại Việt Nam, có tổ chức thi IELTS khoảng 3-4 lần trong tháng. Do hội đồng thi British Council hoặc IDP Education. Hình thức đăng ký dự thi online tại web IELTS của quốc gia.
Ngoài ra, các trung tâm giảng dạy, đào tạo Tiếng Anh tại Việt Nam cũng tổ chức các khoá ôn luyện IELTS cũng như hỗ trợ đăng ký dự thi.
Kể từ tháng 7/2018, đã có tổ chức hình thức thi IELTS trên máy tính.

Kết quả thi IELTS 

Tương tự như các kỳ thi quốc tế khác, thí sinh sẽ có tài khoản để tra cứu thông tin, điểm số kết quả của kỳ thi. Kết quả sẽ được thông báo sau 13 ngày và gửi đến địa chỉ nhà.
Tuy nhiên, IELTS chỉ có hiệu lực trong 2 năm và chi phí dự thi khoảng gần 5 triệu đồng. Vì thế bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các kiến thức để đạt được kết quả tốt.

Tìm kiếm ielts là gì wikipedia 

thi ielts là gì

ielts 5.0 là gì

pre ielts là gì

ielts academic là gì

ielts general là gì

ielts 6.0 là gì

ielts ukvi là gì

5/5 - (3 bình chọn)