Home Tin tức Hướng Dẫn dùng Power Editor Facebook Là Gì, So Sánh Power Editor Vs Ads Manager Của Facebook

Hướng Dẫn dùng Power Editor Facebook Là Gì, So Sánh Power Editor Vs Ads Manager Của Facebook

0
Hướng Dẫn dùng Power Editor Facebook Là Gì, So Sánh Power Editor Vs Ads Manager Của Facebook

Facebook Ads ngày càng trở nên thường nhật không những riêng với các Marketers chuyên nghiệp mà cả những hộ buôn bán mô hình vừa và nhỏ, các cá nhân bán hàng Online trên Internet. mặc khác những đối tượng này thương dừng lại ở mức tạo quảng cáo Facebook Ads đơn giản qua các gợi ý của Facebook như : Get More Like, Boost Post hay Ads Manager.

Hướng Dẫn dùng Power Editor Facebook Là Gì, So Sánh Power Editor Vs Ads Manager Của Facebook
Hướng Dẫn dùng Power Editor Facebook Là Gì, So Sánh Power Editor Vs Ads Manager Của Facebook

Bạn đang xem: Power editor facebook là gì

Xem thêm: Dấu Chấm Lửng Là Gì

Đối với những tính năng này, Facebook đã tối ưu hoá các chức năng để bất cứ ai cũng khả năng dùng đơn giản.

và cạnh đó, Facebook còn cung cấp các công cụ hữu ích khác để giúp các công ty và cá nhân tiếp cận sát với khách hàng mục tiêu, tối ưu hóa quảng cáo để đạt hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất, mà power editor là một ví dụ chi tiết.

I. Power Editor là gì? Tại sao lại dùng Power Editor?

Power Editor là một công cụ hỗ trợ quản lý quảng cáo do Facebook cung cấp, giúp bạn quản lý các Campaign, Ad tiện lợi, đơn giản hơn rất nhiều. Thêm nữa, Power Editor giúp bạn tạo quảng cáo với nhiều lựa chọn về Targeting, vị trí hiển thị (Ads Placement), Targeting theo Group, Retagerting, quản lý Multi-Account…Và còn nhiều tính năng hữu ích khác.

II. Những lợi ích khi dùng Power Editor mà Ads Manager không có

Cho phép lựa chọn vị trí hiện thị trên News Feed hoặc Right Column.Cho phép lựa chọn tình trạng kết nối Internet của User (Wifi/3G). dùng ID Post để Promote Post. Rất nhiều người gặp phải rắc rối này, muốn Promote những Post đã đăng từ lâu, mà lại không tìm thấy trong Ads Manager. Target tới đối tượng đã được tạo sẵn trong Audiences theo Group, hoặc loại trừ những đối tượng nhất định nào đó không nhắm tới, thông qua Email, Phone, IDs và Mobile Advertiser IDs. Conversion Tracking, công cụ theo dõi chuyển đổi giúp đo lường và tối ưu hoá quảng cáo Facebook bằng cách thống kê chuyển đổi trang Web, giúp Marketers khả năng đo được ROI (Return On Investment) của chiến dịch quảng cáo họ thiết lập. Quản lý Multi-Account, bạn khả năng Set và phân quyền cho các tài khoản Facebook khác cùng chạy quảng cáo trong cùng một Campaign. Manual set up Convertion Specs: Bạn khả năng tự mình thiết lập các dạng quảng cáo như: Ad Like Page, Click Link, Engaged, App Install, RSVPs, Sponsored Stories… Manually set up Bids: Tự thiết lập Pricing CPC, CPM, Reach, Action..Hiển thị Ads review trực quan.…

III. Hướng dẫn cơ bản dùng Power Editor

1. dùng Power Editor (PE) ở đâu?

Ở trên đã đề cập tới rất nhiều hiệu quả hữu ích của việc dùng PE tạo quảng cáo, vậy muốn dùng PE ở đâu và dùng nó như thế nào?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào Link này: https://www.facebook.com/ads/manage/powereditor/

Power Editor về cơ bản là 1 extension chỉ vận hành trên Chrome. Mỗi lần dùng bạn cần Download để PE cập nhật những thay đổi ngay khi bạn dùng Ads Manager hay Boost Post.

– Mỗi lần bạn tạo quảng cáo bằng PE hay có thay đổi ngay, chỉnh sửa gì cần phải UpLoad hoàn tất thao tác.

2. Phân biệt Ads, Campaign và các chức năng cơ bản

– Campaign: Là chiến dịch bạn tạo để tiếp thị, 1 Campaign bao gồm nhiều Ads nhỏ bên trong.

– Ads: Là các quảng cáo bạn tạo như Ad, Sposored…Ads nhỏ hơn và nằm trong Campaign.

Hướng Dẫn dùng Power Editor Facebook Là Gì, So Sánh Power Editor Vs Ads Manager Của Facebook
Hướng Dẫn dùng Power Editor Facebook Là Gì, So Sánh Power Editor Vs Ads Manager Của Facebook

Xem thêm: Ngày 19/11 Là Ngày Gì

– Download: Tải dữ liệu Ads từ hệ thống của Facebook. cũng như như bạn nhấn Refesh (làm mới)

– Upload: Mỗi lần bạn chỉnh sửa, thay đổi ngay hay tạo Ads mới, Click Upload để thay đổi ngay được hoàn tất.

– Bulk Import: Tải thêm hình ảnh vào thư viện PE của bạn, dùng khi mỗi lần tạo Ads.

– Create Ad or Create Campaign: Tạo Ads mới hay Campaign mới. Nếu bạn có nhiều Campaign sẽ xuất hiện khung hỏi bạn muốn tạo Ads trong Campaign nào.

– Revert Changes: Mỗi lần bạn muốn xoá Ads, hay Campaign mới tạo, click nút này.

3. Tạo thử 1 quảng cáo bằng Power Editor

Để tạo 1 Ads bằng Power Editor chia làm 3 phần chính: Creative, Audience và Automization & Pricing.

3.1 Creative

Trong đợt update vừa rồi, Facebook giúp chúng ta đơn giản chọn phương thức Ads phù hợp với mục đích cuối cùng của ta. Ta có các Objective như Click to website, Website Conversion, Page Post Engagement, Page Likes, App Installs…Chọn loại Ads nào còn tuỳ vào mục đích của từng Marketers.

Vd 1: Muốn tăng Like cho Page chọn Page Likes

Vd 2: Muốn tăng Engagement cho Post, tăng lượng Click Link trong Post chọn Page Post Engagement

– Chọn vị trí hiển thị Ads

3.2 Audience

Ngoài chức năng Use Existing Targeting Group thì không có gì khác so với Ads Manager.

Tính năng này có nhiều điều hay và tiện lợi, chi tiết sẽ đề cập tới trong phần 2

3.3 Automization & Pricing 

Cũng trong đợt update vừa qua, Facebook đã bỏ đi phần Convertion Specschỉ để lại phần Bids (đấu thầu) giá. Bạn khả năng tuỳ chọn thiết lập bằng tay CPC , CPM hoặc để Auto Optimized CPM.

CPC (Cost per click): cách thức tính chi phí quảng cáo theo Click. Bạn chỉ phải trả tiền quảng cáo khi có người click vào Ads của bạn.

CPM (Cost per mille impression): cách thức tính phí quảng cáo mỗi khi Ads của bạn Reach được 1000 người.

Social: cách thức tính phí quảng cáo trên mỗi 1000 impression.

– Impression = Reach * Frequency

Actions: cách thức tính phí quảng cáo mỗi lần web10_user thực hiện 1 hành động như Like, Cmt, Share, Click…

Quảng cáo trên Facebook: Power Editor so với Trình quản lý quảng cáo

power editor trên facebook, Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Hướng Dẫn dùng Power Editor Facebook Là Gì, So Sánh Power Editor Vs Ads Manager Của Facebook, power editor trên facebook.

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hướng Dẫn dùng Power Editor Facebook Là Gì, So Sánh Power Editor Vs Ads Manager Của Facebook hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Hướng Dẫn dùng Power Editor Facebook Là Gì, So Sánh Power Editor Vs Ads Manager Của Facebook ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hướng Dẫn dùng Power Editor Facebook Là Gì, So Sánh Power Editor Vs Ads Manager Của Facebook Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Hướng Dẫn dùng Power Editor Facebook Là Gì, So Sánh Power Editor Vs Ads Manager Của Facebook, power editor trên facebook rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hướng #Dẫn #Sử #Dụng #Power #Editor #Facebook #Là #Gì #Sánh #Power #Editor #Ads #Manager #Của #Facebook

Rate this post