Home Âm nhạc Nguyên nhân và cách xử lý lỗi cảm biến tiệm cận ở iPhone

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi cảm biến tiệm cận ở iPhone

0
Nguyên nhân và cách xử lý lỗi cảm biến tiệm cận ở iPhone

iPhone là một trong những dòng điện thoại được sử dụng rộng rãi. Nhưng có một hôm bạn nhận được một cuộc gọi và thấy màn hình không tự tắt khi đưa lên nghe. Chắc chắn phần cảm biến tiệm cận của bạn đang có vấn đề và điều này đã khiến bạn phải dán đoạn rất nhiều cuộc gọi. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi cảm biến tiệm cận ở iphone là gì? Hãy cùng theo dõi hết bài viết sau đây của Hcare để có thông tin chi tiết nhé!

Cảm biến tiệm cận được hiểu như thế nào?

Cảm biến tiệm cận là một loại cảm biến được đặt ở phía trước của điện thoại và bạn có thể nhìn thấy chúng bằng mắt thường. Đối với dòng iPhonenó là một chấm tròn kế bên của camera trước.

cách xử lý lỗi cảm biến tiệm cận ở iPhone

Cảm biến tiệm cận iPhone

Phần cảm biến này có tác dụng phát hiện được những vật đến gần bằng cách phát ra một loại từ trường điện tử. Nó được thể hiện bằng một loại ánh sáng hoặc một chùm bức xạ. Khoảng cách tối thiểu mà chúng có thể cảm biến và phát hiện là khoảng 2 – 5cm.

Cảm biến tiệm cận thường xuất hiện khi bạn áp tai vào để nghe điện thoại hoặc bạn để vật che lên phần cảm biến thì nó sẽ tự động tắt. Nó có tác dụng tránh được những thao tác tác động lên màn hình và tiết kiệm pin hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì bộ phận này xảy ra lỗi là điều không tránh khỏi.

Nguyên nhân khiến cảm biến tiệm cận iPhone bị lỗi

iPhone là một trong những dòng thiết bị điện thoại được người dùng đánh giá là khá bền và ít xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi cũng không thể tránh khỏi những lỗi lặt vặt không đáng có như là cảm biến tiệm cận. Những nguyên nhân xảy ra lỗi này thường là:

Kiểm tra cảm biến tiệm cận iPhone

Nghe điện thoại màn hình không tắt

  • Bạn sử dụng miếng dán màn hình quá dày, điều này đã khiến cho các chức năng của cảm biến tiệm cận bị cản trở và không thể hoạt động bình thường. Đây là lỗi người dùng thường gặp phải thường xuyên và phổ biến.

  • Trong quá trình sử dụng bạn đã làm rơi hoặc va chạm mạnh, dính nước và thiết bị. Điều này đã khiến cho bộ phận bị hư tổn nặng.

  • Lỗi do xung đột giữa các phần mềm của iPhone khiến cho phần cảm biến không hoạt động được.

  • Vỏ điện thoại đã bị thay thế hàng giả, lúc lắp vào không đúng kỹ thuật đã che mất phần cảm biến nên không thể hoạt động.

  • Phần cứng của điện thoại bị hư hỏng nên đã ảnh hưởng đến phần cảm biến.

Nếu như tìm được nguyên nhân là đã giúp bạn 50% sửa lỗi dễ dàng hơn rồi. Từ những nguyên nhân trên, bạn hãy kiểm tra ngay điện thoại xem có đang ở trong tình trạng này không nhé.

Lưu ngay những cách xử lý lỗi cảm biến tiệm cận ở iPhone

Lỗi màn hình không tự tắt trở nên phiền phức và khiến bạn phải sạch nhiều lần trong ngày? Ngay sau đây là những cách khắc phục để xử lý lỗi cảm biến tiệm cận ở iPhone.

Khởi động lại thiết bị iPhone

Điện thoại dùng lâu ngày có thể khiến nhiều phần mềm bị lỗi. Bên cạnh đó, chiếc iPhone hoạt động lâu cũng cần được làm mới và cần có thời gian nghỉ ngơi. Hiện đã có rất nhiều lỗi đã được khắc phục dễ dàng bằng cách khởi động lại iPhone.

sửa cảm biến tiệm cận iphone ở đâu

Khởi động lại iPhone

Để khởi động lại iPhone, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp nút nguồn và nút Home giữ trong vài giây cho tắt hẳn. Sau đó hãy chờ vài phút cho điện thoại khởi động lại. Khi thiết bị đã trở lại bình thường, bạn hãy kiểm tra xem cảm biến tiệm cận đã hoạt động lại chưa.

Gỡ miếng màn hình “ dày cộm”

Miếng dán màn hình quá dày là một trong những nguyên nhân khiến phần cảm biến bị che khuất. Nếu phần cảm biến bị ảnh hưởng thì thiết bị sẽ bị nóng và hao rất nhiều pin. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần tháo miếng dán màn hình ra là được.

Chúng tôi có một lời khuyên dành cho bạn đó là nên lựa chọn những miếng dán mỏng nhưng có độ bền cao để bảo vệ máy. Hoặc sử dụng miếng dán có chừa khoảng trống cho cảm biến hoạt động.

Cài đặt lại ( Restore) iPhone

Cài đặt lại iPhone sẽ giúp cho bạn loại bỏ được các lỗi xung đột phần mềm. Cách này bạn có thể tự làm được ngay tại nhà nếu bạn có chút am hiểu về iPhone. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là những thông tin bạn đã cài đặt trên iCloud hoặc iTunes trước khi Restore.

Cách khắc phục lỗi cảm biến tiệm cận

Cài đặt lại iPhone

Vì khi cài đặt lại sẽ khiến dữ liệu trên máy mất hết. Tốt nhất bạn nên đồng bộ iCloud, sau đó đăng xuất tài khoản rồi thực hiện Restore. Nếu bạn đang dùng iPhone bản Lock thì phải kết nối điện thoại với iTunes. Rồi sau đó mới thực hiện đồng bộ dữ liệu rồi Restore như iPhone quốc tế. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là nên sạc đủ trên 50% trước khi cài đặt lại, vì việc này tốn khá nhiều pin, tránh bị gián đoạn.

Xem thêm:

Sạc dự phòng là gì? Vì sao nên mua sạc dự phòng?

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone bị hư ổ cứng

Đem đến trung tâm sửa chữa uy tín

Dù bạn đã thử hết cách trên, nhưng cảm biến tiệm cận tắt màn hình iPhone vẫn không hoạt động? Lúc này, hãy mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín, để các “bác sĩ” hỗ trợ và cứu chữa kịp thời.

Bạn có thể mang máy đến trung tâm Hcare để kiểm tra chi tiết và sửa chữa lỗi cảm biến tiệm cận ở iPhone. Tại đây, chúng tôi sẽ kiểm tra lại toàn bộ những sự cố mà thiết bị của bạn đang gặp phải. Hcare là địa chỉ sửa chữa và thay thế linh kiện uy tín, chuyên nghiệp và đáng tin cậy tại TP HCM.

Rate this post