Học đàn Ukulele chỉ với 3 bước đơn giản

0

Học đàn có khó không, thời gian học trong bao lâu, có thể tự học Ukulele hay không? là một trong những câu hỏi nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về đàn Ukulele. Để giải đáp thắc mắc này, hôm nay Unica xin gửi tới bạn bài viết: “Học đàn Ukulele chỉ với 3 bước đơn giản” mời bạn đọc cùng chú ý theo dõi bài viết.

Học đàn Ukulele

Ukulele là một loại nhạc có âm thanh trong trẻo mang lại sự lắng đọng trong tâm trí

Tìm hiểu 3 bước đơn giản chinh phục Ukulele

Để có thể chơi được Ukulele, bạn cần lập kế hoạch cụ thể theo 3 bước sau:

Bước 1. Lên thời gian biểu và quản lý thời gian học Ukulele

Học Ukulele cũng giống như bạn học một môn học mới cần phải lên lịch trình và kế hoạch cụ thể.  Hơn nữa, đây là một bộ môn thuộc kỹ năng và phải luyện tập thường xuyên để có sự tiến bộ. Để đảm bảo được thời gian học theo đúng như lịch đã lên sẵn bạn nên biết quản lý chặt chẽ thời gian của bản thân, không nên vì một bộ phim hoặc một câu chuyện hấp dẫn mà lơ là việc học. Nghiêm khắc với bản thân trong việc học sẽ là yếu tố giúp bạn rút ngắn được thời gian học Ukulele.

Bạn nên dành ít nhất khoảng 30 phút mỗi ngày cho việc luyện tập và kiên trì trong một khoảng thời gian nhất định, có thể trong thời gian 1 – 3 tháng, thậm chí ít hơn hoặc nhiều hơn.

Học đàn Ukulele

Lên kế hoạch học đàn Ukulele sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chinh phục loại nhạc cụ này

Bước 2. Bắt đầu từ việc cầm và giữ đàn

Đàn Ukulele có trọng lượng khá nhẹ, tuy nhiên không phải giữ cây đàn như thế nào cũng được. Bạn cần giữ đàn sao cho cảm thấy thoải mái nhất và người nhìn cảm giác bạn không bị gò bó. Do vậy, trước tiên bạn nên dành thời gian làm quen với đàn, từ việc cầm đàn như thế nào, giữ đàn ra sao, tay trái và tay phải đặt ở vị trí nào, chơi đàn ở tư thế nào là thoải mái nhất… Bạn nên xác định rõ những điều đó trước khi bắt đầu vào những bài học đầu tiên.

Học đàn Ukulele

Việc cầm và giữ đàn cũng rất quan trọng tạo nên sự chuyên nghiệp khi chơi Ukulele

Bước 3. Nắm vững các kiến thức nhạc lý, đặc biệt là hợp âm

Hợp âm chính là “cội nguồn” của bản nhạc, nếu như bạn không nắm vững được các hợp âm thì việc chơi nhạc sẽ rất khó khăn. Hơn nữa mỗi loại nhạc cụ sẽ có những quy tắc riêng đặc biệt đối với Ukulele có những hợp âm phức tạp. Bạn cần ghi nhớ các hợp âm và biết áp dụng nó trong thực hành.

Ban đầu bạn nên tập luyện kiên nhẫn từng nốt nhạc, hợp âm một. Hãy chơi đi chơi lại để nhuần nhuyễn các hợp âm. Khi đã ghi nhớ được vị trí của các hợp âm trên cây đàn ukulele bạn nên tập chơi một bài hát đơn giản, việc này sẽ giúp bạn nhớ hợp âm nhanh và lâu hơn.

Muốn học đàn Ukulele online nhanh và hiệu quả, bạn nên học chắc các kiến thức căn bản, không nên quá vội vàng trong quá trình học và đặc biệt cần thực hành thường xuyên.

Học đàn Ukulele

Học Ukulele cực dễ nếu như bạn kiên trì và biết những phương pháp hiệu quả

3 bước học chơi đàn Ukulele vừa kể trên là hướng dẫn cho bạn quy trình để thành thạo cách chơi nhạc Ukulele. Tuy nhiên đối với từng bước, bạn cần tìm hiểu chi tiết để có thể thành thạo cách chơi Ukulele. Và tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể nắm trọn các kỹ thuật chơi đàn Ukulele và thành công đệm hát mọi bài hát theo phong cách của riêng mình với khóa học đàn Ukulele.

Unica còn mang đến cho bạn rất nhiều những khoá học âm nhạc với nhiều loại nhạc cụ khác nhau như: học đàn Violin, học đàn guitar cho người mới bắt đầu, học đàn organ cơ bản, học đàn piano online, học đàn guitar đệm hát,… được giảng dạy trực tiếp bới những chuyên gia hàng đầu lĩnh vực đang chờ bạn khám phá đấy nhé!

Chúc bạn thành công!

>> Hướng dẫn chơi đàn Ukulele cơ bản tại nhà cho người mới bắt đầu

>> Tổng hợp các bài Ukulele đơn giản cho người mới tập chơi

>> Bật mí cách chỉnh dây đàn Ukulele cho người mới bắt đầu

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here