Đàn Violin và những kiến thức tổng quan

0

Đàn Violin là một loại nhạc cụ tạo ra những âm thanh cao, mang đậm chất cổ điển của văn hóa Châu  u. Nếu như đã nghe âm thanh mà Violin phát ra và bạn cảm thấy thích thú, muốn tìm hiểu sâu về loại nhạc cụ này nhưng chưa hiểu rõ về nó như thế nào? Bạn hãy cùng Unica học đàn Violin qua bài viết sau đây.

Đàn Violin

Đàn Violin là một trong những loại nhạc cụ không thể thiếu trong dàn nhạc giao hưởng

Cấu tạo của Violin

Đàn Violin được làm từ các loại gỗ chủ yếu là gỗ Sam, bao gồm 4 dây được móc nối từ cổ, tới phần thân và đuôi của cây đàn, dây có thể làm bằng ruột động vật, thép hoặc các vật liệu tổng hợp và được bọc ngoài bởi dây kim loại. Que chống và thanh dọc là hai bộ phận quan trọng bên trong đàn Violin.

Phần cổ, hộp, chốt và cuộn xoắn ốc thường được làm từ một mảnh gỗ nguyên. Chốt mắc dây (tailpiece) và chân đế được làm bằng gỗ mun hoặc các loại gỗ khác có màu tối. Ngựa đàn (bridge) và hai khe chữ S (F hole) là một mảnh gỗ hoặc nhựa nâng dây đàn lên khỏi mặt đàn và truyền dao động của dây đến cột trụ và thanh dọc bên trong.

Đàn Violin

Tên các bộ phận cấu tạo của đàn Violin

Những đối tượng nào có thể chơi Violin

Violin là nhạc cụ không dành cho một đối tượng cụ thể nào: có thể là trẻ em, người lớn và người già… Chỉ cần học đàn qua các kỹ thuật và nắm được các nốt nhạc và cách chơi của nó, không kể bạn là trẻ em hay người lớn, đều có thể chinh phục loại nhạc cụ này dễ dàng. Thế nên đàn Violin có tới 7 kích thước khác nhau, tùy thuộc vào từng độ tuổi. Violin có kích thước nhỏ gọn nên phù hợp với nhiều điều kiện khác nhau như khi đi biểu diễn, đi chơi với bạn bè, người thân. Nhờ đó bạn dễ dàng tỏa sáng và làm nổi bật bản thân ở mọi lúc mọi nơi.

Đàn Violin

Chơi Violin không phân biệt tuổi tác chỉ cần bạn có niềm đam mê

Trên đây là những kiến thức về đàn Violin mà Unica chia sẻ với bạn, hy vọng giải đáp được những thắc mắc của bạn về đàn Violin. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm các khóa học âm nhạc để tìm hiểu thêm và nâng cao các kỹ năng sử dụng nhạc cụ của mình như khóa học Guitar, học đàn Ukulele, tự học đàn guitar, dạy đàn organ, học đàn piano, tự học guitar đệm hát,… một cách bài bản nhất.

Chúc bạn thành công!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here