[SHARE] Flop Là Gì? Ý Nghĩa Của Flop Trên Facebook, Tiktok

Flop là gì? Flop là thuật ngữ chúng ta thường nghe nhắc đến rất nhiều trên facebook hay tiktok. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu ý nghĩa thực của nó. Vậy thực chất flop có ý nghĩa gì? Các bạn cùng tham khảo ngay flop là gì qua bài viết sau của Blog OLP tiếng Anh nhé.

1. Flop là gì?

Flop là gì? Flop là một từ tiếng Anh khi dịch nghĩa có thể hiểu là sự rơi xuống hay tiếng rơi theo nghĩa đen, còn nghĩa bóng có nghĩa là thất bại. Từ này thường được dùng để nói về sự thất bại, đánh mất hào quang hay tuột dốc của những người nổi tiếng đang trên đà thành công và được nhiều người hâm mộ.

Flop là gì
Flop là thuật ngữ được dùng trong nhiều lĩnh vực

Thuật ngữ Flop được dùng nhiều nhất trong lĩnh vực giải trí, đặc biệt là Kpop. Khi nhắc đến những ngôi sao đang nổi tiếng bị tuột dốc trong sự nghiệp của mình thì dân mạng thường gọi là bị Flop.

[GIẢI ĐÁP] NNN Là Gì? No Nut November Là Gì? Tháng 11 “Chay Tịnh”

2. Ý nghĩa của Flop trong các lĩnh vực

Flop là gì trong tiếng Anh?

Trong tiếng Anh Flop được hiểu theo 2 nghĩa sau:

 • Khi dùng Flop với vai trò là động từ thì có nghĩa là giảm mạnh, không thành công.
 • Khi dùng Flop với vai trò là danh từ thì có nghĩa là tuột dốc thảm hại, sự thất bại.

Xem thêm>> Top 4 phần mềm/ ứng dụng làm rõ nét ảnh bị mờ (điện thoại)

Flop là gì trên Facebook, Tiktok?

Flop được dùng thông dụng nhất trên các mạng xã hội như Facebook, Tiktok. Ý nghĩa của Flop khi dùng trên các mạng xã hội này là để chỉ về việc số lượt like, lượt view không được như mong đợi của mình. Lượt tương tác bị giảm không được như cũ, hay nói cách khác là độ nổi tiếng của người dùng bị giảm sút.

Flop là gì
Bất kỳ ai up video trên facebook, tiktok cũng chỉ mong lên top chứ đừng flop

Trong Kpop, Flop thường dùng để chỉ về một nhóm nhạc hay ca sĩ nào đó nổi tiếng, có nhiều fan hâm mộ và fan kỳ vọng rất nhiều nhưng ngày càng lu mờ và mất danh tiếng do trình độ hay do các scandal về đời sống riêng tư khiến fan quay lưng. Hay flop dùng để chỉ các idol từng rất nổi tiếng nhưng khi comeback thì không còn hot như trước.

Ngoài các ý nghĩa trên, Flop còn được dùng với nghĩa chế nhạo hay chê bai một ai đó.

[GIẢI ĐÁP] Demo Là Gì? Có Nên Mua Các Sản Phẩm Demo Không?

3. Các thuật ngữ liên quan đến Flop

Dân Flop là gì?

Dân Flop là từ dùng để chỉ những người chuyên đi “thọc gậy bánh xe”. Nói cách khác là chuyên lấy sự thất bại của người khác làm chủ đề bàn tán mua vui. Ngoài ra từ Dân Flop còn dùng để chỉ bộ phận antifan các nhóm nhạc bị Flop.

Flop là gì
Flop dùng trong Kpop để chị các nhóm nhạc bị giảm sức hút

Flop team là gì?

Flop team chính là cụm từ dùng để chị nhóm người tập hợp những dân flop. Nhóm người này thường có sở thích mang thất bại của người khác ra bàn luận làm niềm vui mà không để ý đến cảm xúc của họ.

Flip Flop là gì?

Flip Flop được hiểu theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng:

 • Theo nghĩa đen, Flip Flop là tên gọi của một loại dép tông, dép xỏ ngón có quai nằm giữa ngón cái và ngón trỏ.
 • Theo nghĩa bóng, Flip Flop dùng để chỉ việc thay đổi ý kiến đột xuất khiến người khác trở tay không kịp.

Ngoài ra, Flip Flop còn là một thuật ngữ chuyên ngành kỹ thuật điện tử, có nghĩa là chốt. Đó là một loại mạch có 2 trạng thái bên, được sử dụng để lưu trữ trạng thái thông tin trong máy tính và hệ thống điều khiển.

Tham khảo >> Agency là gì? Tất tần tật thông tin liên quan đến Agency

4. Có nên sử dụng từ Flop hay không?

Xét theo nghĩa chúng ta đã phân tích Flop là gì? Thì Flop là một từ mang nghĩa tiêu cực tuy nhiên được nói giảm nói tránh ở một mức độ nào đó. Tùy theo từng hoàn cảnh mà chúng ta có thể quyết định có nên sử dụng từ flop hay không. Ví dụ khi bạn đăng một bức ảnh trên facebook nhưng lượt tương tác kém, thì có thể nói là “nay bị flop quá”. Hay khi nhắc về một cá nhân nào đó đang trên đỉnh cao sự nghiệp nhưng bị thất bại thảm hại thì bạn có thể dùng từ flop để ám chỉ.

Từ Flop bạn có thể sử dụng trong ngữ cảnh thích hợp. Tuy nhiên bạn không nên là một “dân flop”. Không nên đánh giá, chỉ trách trên thất bại của người khác vì đó một là một tính xấu.

Xem thêm>> Cách viết dấu lớn hơn hoặc bằng trong Excel, Word nhanh nhất

Các tìm kiếm liên quan đến Flop là gì?

 • Flop là gì trên TikTok
 • Flop là gì trong anime
 • Flop nghĩa là gì trên facebook
 • Flop video là gì
 • Flip Flop là gì
 • Flop là gì trong Kpop
 • Flop tương tác là gì

Blog OLP tiếng Anh đã chia sẻ Flop là gì qua bài viết trên. Nếu có thuật ngữ nào bạn còn băn khoăn về ý nghĩa của nó thì có thể liên hệ Blog để được giải đáp nhé. Rất nhiều thông tin hữu ích sẽ được chia sẻ tại Blog này, các bạn cùng theo dõi nhé!

Rate this post