[GIẢI ĐÁP] Demo Là Gì? Có Nên Mua Các Sản Phẩm Demo Không?

Demo là từ chúng ta nghe nhắc đến rất nhiều trong các lĩnh vực sản xuất sản phẩm nào đó. Vậy demo là gì? Demo có ý nghĩa như thế nào? Có nên mua các sản phẩm demo không? Tất tần tật các vấn đề trên sẽ được Blog OLP tiếng Anh giải đáp trong bài viết sau. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Demo là gì?

Demo là gì từ viết tắt của demonstration. Từ ngày được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là bản xem trước, bản thử nghiệm hoặc giới thiệu sản phẩm mới. Tùy theo từng lĩnh vực, từ demo sẽ được sử dụng với các ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số cách hiểu phổ biến nhất.

Demo là hàng trưng bày

Demo là gì? Demo được hiểu là hàng trưng bày trong các lĩnh vực thương mại, tiêu dùng … Các mặt hàng trưng bày tại gian hàng để khách hàng trải nghiệm thực tế chính là sản phẩm demo. Các sản phẩm này có tác dụng giúp khách hàng quyết định có mua hay không.

Demo là gì
Ghế massage được trưng bày để khách hàng dùng thử

Ví dụ như ghế massage trưng bày tại siêu thị; điện thoại, laptop trưng bày tại thế giới di động; các loại hoa quả, bánh kẹo trưng bày để người dùng dùng thử tại các cửa hàng….

Demo là bản thử nghiệm

Demo là gì? Demo còn được hiểu theo một nghĩa khác chính là bản thử nghiệm. Nghĩa này thường được dùng trong lĩnh vực sản xuất về công nghệ. Qua quá trình nghiên cứu, sản xuất thì kết quả đầu tiên chính là bản thử nghiệm. Bản demo này được đưa ra thị trường nhằm mục đích kiểm tra chất lượng và xem đánh giá từ người tiêu dùng. Sau các đánh giá và góp ý sẽ chỉnh sửa để đưa ra sản phẩm tốt nhất.

Tham khảo >> Agency là gì? Tất tần tật thông tin về Agency

Demo là bản xem trước

Demo là gì? Một ý nghĩa thường dùng nữa của demo chính là bản xem trước. Ý nghĩa này thường dùng trong lĩnh vực marketing hoặc âm nhạc. Trước khi tung sản phẩm ra thị trường thì bản demo sẽ được hé lộ trước để tạo hứng thú, tò mò cho người xem. Sau đi sản phẩm chính thức mới được trình chiếu để tạo hiệu ứng tốt nhất.

demo là gì
Bản demo của Iphone 14 Promax được tung ra khiến khách hàng mê mẩn

Có nên mua các sản phẩm demo không?

Chúng ta đã tìm hiểu demo là gì? Vậy các sản phẩm demo có tốt không? Các sản phẩm demo hầu hết đều có chất lượng tốt. Chắn chắn rằng không hãng nào lại tự mình giới thiệu sản phẩm chất lượng kém để khách hàng trải nghiệm.  Sản phẩm demo chính là hãng chính hãng được “đập hộp” trước để trưng bày cho khách hàng dùng thử trước. Sản phẩm tốt, ấn tượng thì mới đủ sức hút để khách hàng chốt đơn.

Demo là gì
Demo sản phẩm âm nhạc

Vậy có nên mua sản phẩm demo không? Các sản phẩm được trưng bày đều tốt nhưng mua chính sản phẩm đó về sử dụng thì bạn nên suy nghĩ kỹ nhé. Vì qua quá trình trưng bày chất lượng sản phẩm có thể bị thay đổi. Có thể phân loại như sau:

  • Các sản phẩm có chất lượng không tốt sau khi trưng bày: Chính là các mặt hàng điện tử như điện thoại, laptop, tivi,… Vì hàng trưng bày cần bật liên tục, cắm sạc thường xuyên và đã nhiều khách hàng dùng thử. Do vậy bạn không nên mua các sản phẩm trưng bày này.
  • Các sản phẩm có thể mua: Các mặt hàng điện máy ví dụ như bếp, máy giặt, điều hòa …. Vì các mặt hàng này chỉ mang tính chất trưng bày, không dùng thử trực tiếp. Do vậy nếu hình thức còn nguyên vẹn và có giảm giá sâu thì bạn có thể xem xét mua.

Tham khảo >> Feedback là gì? Những điều về feedback bạn nên biết

Những điều cần lưu ý khi mua các sản phẩm demo

Khi mua mặt hàng mới hoàn toàn hay sản phẩm demo, bạn cũng nên lưu ý những điều sau đây:

  • Cần kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm trước khi quyết định mua: Để có cái nhìn tổng quan nhất, hạn chế tối đa việc mua hàng kém chất lượng thì bạn nên kiểm tra kỹ chất lượng. Ví dụ kiểm tra về hình thức, chất lượng, thông số kỹ thuật, phụ kiện… Ví dụ khi mua điện thoại thì cần kiểm tra dung lượng pin, phụ kiện đi kèm …
  • Kiểm tra về chế độ bảo hành: Các sản phẩm khi mua về có thể phát sinh lỗi. Do vậy chế độ bảo hành rất quan trọng. Bạn nên mua các sản phẩm demo có chế độ bảo hành rõ ràng để đảm bảo được hỗ trợ khi sản phẩm lỗi.
  • Nên so sánh với các sản phẩm cùng loại: Bất kỳ khi mua sản phẩm gì bạn cũng nên so sánh về giá trên thị trường, so sánh về các chế độ kèm theo. Sau đó lựa chọn địa chỉ ưng ý nhất để mua sản phẩm.

Các tìm kiếm liên quan đến demo là gì?

  • Điện thoại demo là gì
  • Bản demo và bản chính thức
  • Demo tiếng Nhật là gì
  • Ảnh demo nghĩa là gì
  • Demonstration là gì

Bài viết trên đã giải đáp demo là gì và cung cấp cho bạn các thông tin liên quan đến demo. Hi vọng các nội dung của bài viết sẽ hữu ích với bạn. Cùng theo dõi Blog OLP tiếng Anh để tham khảo thêm nhiều kiến thức thú vị khác nhé!

Rate this post