Mách bạn kinh nghiệm mua đàn Violin phù hợp nhất với mình

  Đàn Violin là một trong những loại nhạc cụ thuộc họ vĩ cầm, có kích thước không quá lớn tuy nhiên âm thanh mà nó tạo ra cao vút, mang đặc sắc của nhạc cổ điển khiến nhiều người nghe cảm thấy mê mẩn. Nếu như bạn đang muốn mua đàn Violin để học mà chưa có kinh nghiệm gì thì bài viết mà Unica chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thể sở hữu một cây đàn Violin phù hợp nhất với mình.

  mua đàn Violin

  Đàn Violin là một loại nhạc cụ tiêu biểu cho dòng nhạc cổ điển

  1. Đặc điểm của đàn Violin

  Đàn Violin là một loại nhạc cụ không thể thiếu trong dàn nhạc giao hưởng, nó được xếp vào hàng những loại nhạc cụ “quý tộc”. Đặc điểm lớn nhất của nhạc cụ này là mang đậm chất cổ điển, có thể chơi cùng nhiều nhạc cụ khác như Guitar, piano, kèn…Nếu bạn là một tín đồ âm nhạc và không thể bỏ qua những bản đệm hát Guitar đầy sôi động thì tuyệt đối đừng bỏ qua khóa học Guitar Guitar đệm hát 30 ngày cùng Hiển Râu.

  Ngoài ra một đặc điểm nổi bật của đàn violin là hầu hết đàn đều được cấu thành bởi bốn sợi dây, cổ đàn, thân đàn… mỗi loại lại được chế tạo theo một cách riêng vì vậy có mức giá khác nhau. Thêm vào đó, nó có nhiều kích cỡ khác nhau cho bạn lựa chọn.

  mua đàn Violin

  Đàn Violin có thiết kế đơn giản với nhiều kích cỡ khác nhau

  2. Kinh nghiệm mua đàn Violin

  Muốn học cách chơi đàn Violin điều tối thiểu nhất bạn phải có được là một cây đàn để có thể tập luyện hàng ngày. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán. Vì vậy, nếu không mua được những cây đàn tốt và hợp với mình, điều này có thể gây ra sự lãng phí, có thể dẫn tới việc học đàn bị dán đoạn. Khi chọn đàn Violin bạn cần chú ý:

  2.1. Mua đàn Violin rõ nguồn gốc và xuất xứ

  Chất lượng của một cây đàn Violin rất quan trọng trong khi học tập. Vì vậy, bạn nên mua đàn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tại các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… để đảm bảo về chất lượng âm thanh, thiết kế cũng như độ bền của sản phẩm.

  2.2. Mua đàn Violin phụ thuộc vào độ tuổi của người chơi

  Đàn Violin có nhiều loại và kích cỡ khác nhau, và được phân theo độ tuổi một cách rõ rệt. Đối với các bé mới tập chơi, khách hàng có thể chọn các kích cỡ sau: 3/4, 1/2, 1/4, 1/8, 1/10, 1/16 và 1/32.; đối với những người trưởng thành trở lên có thể chọn kích cỡ tiêu chuẩn 4/4 vừa dễ cầm lại vừa tạo ra âm thanh lớn hơn.

  mua đàn Violin

  Chơi đàn Violin không phân biệt đối tượng hay tuổi tác

  2.3. Mua đàn Violin phụ thuộc vào trình độ của mỗi người

  Có nhiều nhà sản xuất đàn Violin khác nhau trên thế giới, mỗi kiểu thiết kế cũng hướng tới đối tượng riêng.

  Đối với những người nghệ sĩ: nên chọn những cây Violin có mức giá cao, cấu tạo phức tạp. Nên lựa chọn các dòng sản phẩm đến từ Châu  u hoặc nhạc cụ sản xuất nội địa tại Nhật. Những cây violin này được chế tạo từ gỗ nguội và sấy khô, được lắp ráp bởi những người thợ giỏi, tay nghề lâu năm cho âm thanh sáng, rõ, thanh thoát.

  Đối với những người đã biết chơi Violin: nên lựa chọn những cây đàn có mức giá trung, không quá phức tạp về cấu tạo. Nên chọn các nhà sản xuất tại Nhật Bản.

  Đối với người mới bắt đầu chơi Violin: nên chọn những cây đàn Violin có cấu tạo đơn giản và không bắt buộc bạn phải dùng loại đàn tốt, bạn nên lựa chọn những cây đàn có mức giá thấp trong danh mục của nó. Sau khi thành thạo hơn, bạn có thể đổi cây đàn khác.

  Trên đây là những kiến thức về đàn Violin cũng như là những kinh nghiệm dành cho người chuẩn bị mua đàn Violin để học đàn Violin. Bạn hãy áp dụng cho mình để cân nhắc xem mua cây đàn nào phù hợp nhất để không lãng phí và đạt được hiệu quả cao.

  Ngoài ra ngay trên Unica còn rất nhiều những khoá học âm nhạc đến từ những giảng viên chuyên nghiệp hàng đầu lĩnh vực trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn sử dụng nhiều loại nhạc cụ khác nhau như: học đàn Ukulele, học đàn guitar, học đàn organ, học đàn piano, học đàn guitar đệm hát,… đang chờ bạn khám phá đấy nhé!

  Chúc bạn thành công!

  >> Học đàn Violin có khó không? Những lưu ý khi học đàn Violin cho người mới bắt đầu

  >> Đàn Violin và những kiến thức tổng quan

  Rate this post