Home Tin tức Catwalk là gì? Những quy tắc trên sàn diễn thời trang

Catwalk là gì? Những quy tắc trên sàn diễn thời trang

0
Catwalk là gì? Những quy tắc trên sàn diễn thời trang

Catwalk là thuật ngữ thường được sử dụng cho chuyên ngành thời trang với những người mẫu chuyên nghiệp bước đi tự tin trong những bộ trang phục thiết kế lộng lẫy với nhiều kiểu dáng khác nhau. Nếu bạn chưa hiểu hết được Catwalk là gì? Thì cùng 35Express tìm hiểu dưới bài viết này!

Catwalk là gì?

Khái niệm Catwalk là gì?

Catwalk là từ thông dụng dùng trong ngành thời trang. Catwalk là đi để thu hút mọi ánh nhìn về mình cùng với những bộ thời trang do chính các nhà thiết kế sáng tạo. Hay còn gọi là những bước đi uyển chuyển và khéo dẫn và thỉnh thoảng nó cũng được gọi cánh cửa biểu diễn thời trang.

Sàn Catwalk là gì?

Sàn Catwalk người ta thường được thiết kế theo kiểu nhỏ hẹp có chiều vát chéo hoặc chữ Y là phần nổi lên giữa sân khấu để người diễn đi hai bên là khán giả dễ dàng nhìn thấy được những bước đi của các người mẫu.

Những quy tắc chính khi diễn Catwalk

Như đã đề cập ở phần trên thì catwalk là những siêu mẫu sẽ biểu diễn trên sàn diễn Catwalk để trình diễn áo quần phụ kiện. Nhưng trước khi biểu diễn họ sẽ phải học nhưng quy tắc vàng trong cách đi cùng với bộ trang phục cùng với âm thanh kèo theo sao cho dáng đi từ đầu tay chân sao cho uyển chuyển. Dưới đây là những quy tác để biểu diễn catwalk:

Cách đi catwalk nữ

Tư thế

Khi bắt đầu đi catwalk bạn cần phải giữ tư thế đứng thẳng, hơi ngả người ra sau, đồng thời các ngón chân của bạn nên hướng thẳng về phía trước. Mới đầu có lẽ rã rất khó khăn, những buổi tập đầu bạn nên lấy cuốn sách đặt trên đỉnh đầu và tập đi.

Hông

Hông bạn nên di chuyển một cách tự nhiên nhất, không nên đánh quá mạnh làm sao trông quyến rũ nhất có thể là được.

Cánh tay

Khi đi catwalk việc cần chú ý thêm đó là cánh tay không quá cứng như robot hoặc vung tay như máy quạt, thay vào đó đưa tay nhẹ nhàng. Ngoài ra, trang phục mang và âm thanh sẽ giúp đưa cánh tay sao cho khéo nhất.

Cảm xúc trên khuôn mặt

Tùy vào kiểu trang phục mà bạn mang khi lên sàn diễn.

Ví dụ:

  Mang áo dài bạn thể hiện gương mặt dịu dàng nhưng vẫn kiêu sa
  Nếu mang đồ phong cách thì gương mặt cá tính mạnh mẽ.

Ánh mắt

Mắt luôn luôn nhìn về phía trước, đặc biệt hướng về camera. Không nên nhìn về hướng khán giả, đi như vậy sẽ mang thần thái xuất sắc hơn.

Tạo dáng

Khi đi đến cuối sàn diễn, bạn nên dừng lại vài giây tạo dáng đứng khác nhau. Đây cũng là lúc những người mẫu thể hiện đẳng cấp sang trọng của họ.

Cách đi catwalk nam

Đi catwalk sẽ khác nữ một chút. Đôi chân đi ngang bằng vai, luôn giữ hai chân cạnh nhau ở một khoảng cách nhất định nhưng tự nhiên nhất. Đừng cố gắng di chuyển hông quá nhiều còn lại thì tất cả các dáng đi đều giống nữ.

  Khi đi catwalk, đừng nhìn xuống. Thay vào đó, hãy nhìn về phía trước và tập trung vào một điểm trước mặt.
  Đừng tương tác mắt với khán giả trừ khi được hướng dẫn làm như vậy.
  Hãy sải bước dài, đều đặn.
  Hãy để cánh tay của bạn tự nhiên lắc lư bên cạnh bạn.
  Giữ cho môi của bạn tự nhiên.
  Tạo tư thế tự nhiên. Đi catwalk với lưng và vai thẳng. Cong đầu gối một chút và cố gắng thư giãn.
  Chắc chắn bạn không muốn mình trông giống như một robot!
  Mặc dù mọi con mắt sẽ đều đổ dồn vào bạn, bạn phải bước đi với sự tự tin. Hãy thể hiện sự mạnh mẽ và gợi cảm.

Trên sàn catwalk yếu tố quan trọng nhất vẫn là người mẫu, giúp cho buổi biểu diễn trở nên thành công tốt đẹp hơn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về catwalk là gì? Theo dõi 35Express để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Loading…

Rate this post