Bài Yugioh là gì

Hướng dẫn chơi Yugioh đơn giản và dễ hiểu nhất. Với những bạn trẻ yêu thích truyện tranh Manga Vua trò chơi chắc hẳn sẽ vô cùng ấn tượng với nhưng lá bài Yugioh. Vậy bài Yugioh là gì? Cách chơi bài này như thế nào, có cần chiến thuật gì để chiến thắng không? Tất cả sẽ được Thiên Long Casino giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Bạn hãy tham khảo và cùng rủ đồng bọn chơi bài này những lúc nghỉ giải lao nhé.

Bài Yugioh là gì

Yugioh là tên gọi của bộ bài có 100 lá được sáng tác một người Nhật tên Kazuki Takahashi. Cũng từ bộ bài “thần thánh” này mà biết bao nhiêu tác phẩm kiệt tác hay ra đời làm “náo loạn” cộng đồng anime một thời.
100 lá bài Yugioh được chia ra thành nhiều bộ khác nhau gồm bộ bài chính (Deck), bộ bài phụ (Extra Deck), bộ dự bị (Side Deck). Ngoài ra, để chơi được Yugioh, bạn còn cần thêm một vài vật dụng hỗ trợ khác như: đồng xu, xúc xắc, token, sàn đấu bài, card Sleeves và kể cả máy tính.
Bộ bài chính (Deck) : bao gồm từ 40 – 60 lá bài trong tổng 100 lá mà người chơi chỉ có thể mang theo tối đa 3 lá bài giống nhau trong toàn bộ số lá được chia. Khi tham gia chơi, bạn cần loại bỏ một số lá bài bị cấm (Forbdden), lá giới hạn (Limited) hoặc tối đa 2 lá Semi – Limited. Và tất nhiên, không phải ai cầm nhiều lá bài chính cũng nắm chắc phần thắng nên hãy cân nhắc, lựa chọn những lá bài phù hợp trên sàn đấu để từng bước hạ gục đối thủ nhé.
Bộ bài phụ (Extra Deck) : Ngoài những lá bài chính, người chơi còn được phát thêm những lá bài phụ. Hầu hết những lá bài phụ đều mang tác dụng hỗ trợ lá chính, ngoài ra còn một vài lá bài “quái vật” có khả năng chiến đấu như Fusion, Xyz hoặc Synchro. Một bộ bài phụ có tối đa 15 lá,
Bộ bài dự bị (Side Deck) : Những lá bài dự bị tương tự như lá bài chính nhưng chỉ được lựa chọn để phòng trường hợp bất trắc xảy ra. Bạn cũng chỉ được mang tối đa 3 lá bài giống nhau (hoặc có một chút khác biệt) lên sàn đấu. Nếu giữa trận đấu, những lá bài chính không còn hiệu lựa thì bộ bài dự bị được phép mang lên sàn.
Tuy nhiên, bạn chỉ được lựa chọn tối đa 15 lá bài, khi lựa chọn số lượng bài dự bị thì bạn cũng cần bỏ ra bấy nhiêu lá bài chính.

Có những khu vực nào trên sân chơi Yugioh

Sân chơi bài Yugioh có 8 khu vực và mỗi một nơi lại mang chức năng và nhiệm vụ riêng mà không phải lá bài nào cũng được phép tham gia thi đấu.

Khu vực để bài quái vật

Khu vực này chỉ được dùng riêng cho những lá bài quái vật và tối đa đặt 5 lá. Người chơi tham gia khu vực này có thể lựa chọn một trong ba tư thế là tấn công (đặt đứng lá bài); thủ ngửa (đặt ngang lá bài) hoặc thủ úp (đặt ngang lá bài). Thường thì những lá bài đặt thủ lần đầu tiên sẽ thủ úp.

Khu vực đặt lá bài phép

Cũng như khu vực để bài quái vật, người chơi chỉ được đặt tối đa 5 lá bài trong một trận đấu. Những lá này chỉ được thể hiển khả năng phép thuật hoặc cạm bẫy. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp lá bài quái vật được phép tham gia trận đấu nếu được kích hoạt tính năng riêng. Nhưng khả năng này thường rất hiếm khi xảy ra. Khi bạn đặt lá bài phép thuật lên sàn đấu thì ngay lập tức những lá này được kích hoạt khả năng chiến đấu.

Nghĩa địa

Đúng như tên gọi của nó, những lá bài đã chết hoặc chỉ được kích hoạt một lần sẽ ra nghĩa địa “nằm”. Nơi này không giới hạn số lượng và được sắp xếp theo trật tự rõ ràng. Trong một ván đấu, bạn vẫn có khả năng “cứu sống” lá bài quyền năng của mình bằng những lá bài phép hoặc dựa theo thuộc tính của lá bài quái vật.

Khu vực bài bỏ

Một khi những lá bài đã ra tới khu vực bài bỏ thì chúng sẽ không thể hồi sinh như khi ở nghĩa địa được nữa.

Khu vực bài chính

Những lá bài chính sẽ được phép đấu trong khu vực này, người chơi sẽ lần lượt bốc một hoặc nhiều lá (tùy theo hình thức bạn kích hoạt thuộc tính ẩn của lá bài quái vật hoặc lá bài phép). Trước khi dứt điểm mà một trong hai bên chơi hết lá bài thì bên đó thua.

Khu vực để bài phụ

Những lá bài bạn chọn sẵn trước khi thi đấu sẽ được đặt trong khu vực này. Nếu muốn thay đổi lá bài chính thì bạn lựa chọn lá bài phụ để thay thế.

Khu vực lá bài môi trường

Mỗi một bên chơi chỉ được đặt tối đa 1 lá bài. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi môi trường và đặt lá bài khác vào thì lá trước đó không còn tác dụng.

Khu vực bài cầm

Những lá bài bạn đang cầm và chơi thì được sử dụng trong khu vực này. Người chơi chỉ được cầm tối đa 8 lá, nếu quá số lượng cho phép thì bạn phải tự chọn lá để bỏ ra.
Những lá bài này hầu hết được chơi bằng tiếng Nhật, tuy nhiên khi trình độ công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ thì con người sẽ cải thiện khả năng ngôn ngữ khi chơi trò chơi này. Hiện nay, bạn đã có thể tải trò chơi này về máy tính hoặc điện thoại chơi bằng tiếng Việt trên các hệ điều hành Android hoặc IOS. Hãy thử một lần bước vào “sàn đấu sinh tử” để tăng khả năng tư duy chiến lược khi tham gia Yugioh nhé.

Rate this post