Home Khái niệm Viral là gì

Viral là gì

0
Viral là cụm từ quen thuộc dành cho những người hay tìm kiếm những thông tin về quảng cáo, tìm kiếm dữ liệu người sử dụng hoặc tìm cách tiếp cận người sử dụng.
Viral được biết đến là một cách lan truyền thông tin, tạo hình ảnh cho một mục tiêu nhất định.
Viral được xem như là một loại virus marketing. Những virus này có nhiệm vụ là lan truyền và làm cho người thấy, nghe, nhìn, nhớ được đến những nội dung mà người lan truyền virus muốn truyền tải.
Thế nhưng virus này lại không gây hại đến người bị lây nhiễm mà nó chỉ giúp họ có thêm những kiến thức và định hướng nhận diện thương hiệu.
Viral là một cách nhanh nhất để lan truyền các thông tin và bộ nhận diện thương hiệu tới mọi người. Viral có tốc độ lan tỏa rất nhanh và làm cho mọi người có thể nhận diện, suy nghĩ đến nó ngay lập tức.
Các thông tin mà viral lan tải có thể tạo thành một hiện tượng mạng xã hội mạnh mẽ cũng như là một trào lưu.
Ví dụ: Shopee là một trang thương mại điện tử có lượng truy cập lớn nhất hiện nay. Thế nhưng đâu ai biết rằng trước đó họ chỉ nằm ở thứ hạng 3, sau Lazada và Tiki.
Nhưng nhờ đội ngũ marketing của họ đã làm rất tốt phần viral khiến Shopee vượt mặt hoàn toàn các đối thủ. Cụ thể nhất đó là clip viral được chế lại từ bản Baby Shark Dance.
Từ viral đó giúp cho mọi người khi nghĩ đến việc mua sắm online thì sẽ nghĩ ngay đến Shopee.
Ngoài ra thì màu cam chủ đạo cũng là đặc điểm nhận diện của Shopee. Viral của Shopee được rất nhiều người khác chế lại và đăng tải càng khiến chúng lan truyền mạnh mẽ, đội ngũ marketing của Shopee đã đạt được những điều mình mong muốn.
Chính nhờ một viral độc nhất đó mà Shoppe đã vượt bậc hơn tất cả.
Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm viral của điện máy xanh với câu hát quen thuộc: Bạn muốn mua tivi, bạn muốn mua tủ lạnh.
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here