Trap là gì

Trap là gì, ý nghĩa, cách sử dụng từ trap trong từng trường hợp phổ biến nhất hiện nay của giới trẻ.
Trap /træp/ danh từ có nghĩa là cái bẫy.
Trap được sử dụng để nói về những lời ngọt ngào, hấp dẫn, những lời tán tỉnh, hứa hẹn đầy mật ngọt.
Ở Hàn Quốc có bộ phim “Cheese in the trap” nghĩa là cạm bẫy tình yêu, đây là một bộ phim vô cùng nổi tiếng. Nếu dịch theo nghĩa thô thông thường thì nó nghĩa là miếng phô mát trên cái bẫy.
Nếu bạn nói trap nhiều người sẽ hiểu thành tráp, từ để chỉ chiếc hòm gỗ nhỏ trong thời xưa thường sử dụng để đựng sách, quần áo, dụng cụ linh tinh, hay tráp ăn hỏi.
Không những thế trap còn thường được dùng để chỉ phong cách ăn mặc. Một người con trai mặc giả gái có phong cách giống con gái hoặc ngược lại gái giả trai có phong cách giống con trai cũng được gọi là trap.
Trong manga, trap nhằm ám chỉ những chàng trai giả gái quá giống khiến mọi người lầm tưởng họ là con gái khi nhìn vào.
Bởi có ngoại hình dễ thương và xinh đẹp chính vì thế những người này thường được nhiều người tán tỉnh, cuối cùng bị sập bẫy tình bởi họ vẫn là một người đàn ông chính hiệu.
Trong âm nhạc, trap thuộc dòng nhạc EDM, một thể loại nhạc điện tử khá mới mẻ với đặc trưng bởi nhịp trống điện tử kết hợp cùng những hiệu ứng âm thanh cùng giai điệu sôi động nhưng vẫn có chiều sâu cảm xúc. Chính điều này đã thu hút được nhiều bạn trẻ yêu thích, đón nhận.