Home Review Phim Top 8 bộ phim kiếm hiệp Kim Dung cực nổi tiếng

Top 8 bộ phim kiếm hiệp Kim Dung cực nổi tiếng

0
Top 8 bộ phim kiếm hiệp Kim Dung cực nổi tiếng

Anh hùng xạ điêu

Anh hùng xạ điêu là phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung, cũng là một trong những bộ tiểu thuyết được chuyển thể thành phim nhiều lần nhất của nhà văn tài ba này.

Bộ phim xoay quanh Quách Tĩnh – chàng trai có tài bắn chim điêu. Quách Tĩnh khù khờ, chậm hiểu tuy nhiên trung hậu và giàu nghĩa hiệp. Nhờ “cần cù bù thông minh”, chàng nắm được nhiều cách võ thuật và càng ngày mạnh mẽ. Trên đường phiêu bạt giang hồ, Quách Tĩnh gặp và yêu Hoàng Dung, cô nàng tài trí hơn người, ứng biến nhanh nhạy.

Anh hùng xạ điêu từng ít nhất 9 lần được dựng thành phim. Tuy vậy đối với thế hệ 9x, phiên bản năm 2003 do Lý Á Bằng và Châu Tấn thủ vai chính vẫn tạo nên sức cuốn hút hơn cả.

Xem thêm Top những bộ phim lẻ hàn quốc hay nhất năm 2020

Tiếu ngạo giang hồ – State of Divinity (2001)

Tiếu ngạo giang hồ có liên quan chủ đề tình yêu, tình bạn, cùng những ham muốn tranh quyền đoạt lợi và những âm mưu đen tối, để tranh giành bí kíp võ công vô địch thiên hạ.

Tiếu ngạo giang hồ

Xuyên suốt phim là cuộc tranh đấu giữa các phe phái trong võ lâm Trung nguyên để giành được bí kíp “Tịch tà kiếm phổ” huyền diệu của nhà họ Lâm. Nhân vật chính của bộ phim là chàng trai lãng tử Lệnh Hồ Xung – đại đệ tử phái Hoa Sơn, một chàng trai nghĩa hiệp có tính bí quyết lanh lợi, tư chất sáng tạo khác thường.

Đau khổ vì bị người yêu Nhạc Linh San phụ bạc, bị đồng môn hiểu lầm và bị trục xuất khỏi sư môn, Lệnh Hồ Xung đã lang thang, phiêu bạt khắp nơi và trải qua biết bao sóng gió. Nhưng may mắn anh lại được rất nhiều cao thủ võ lâm truyền thụ võ công thành và trở nên một trong những đệ nhất cao thủ võ lâm trung nguyên.

Là phim được chuyển thể nhiều nhất của Kim Dung, rất khó để nhận xét bản nào hay nhất, tuy nhiên trong lòng đa số người hâm mộ phiên bản năm 2001 chiếm một vị trí chắc chắn.

Thiên Long Bát Bộ – Demi-Gods and Semi-Devils

Một phân cảnh trong Tiếu Ngạo Giang Hồ

Phim có liên quan chủ đề tình yêu, tình bạn, cùng những ham thích tranh quyền đoạt lợi và những âm mưu đen tối, để tranh giành bí kíp võ công vô địch thiên hạ.

Xem thêm Review phim Sắc đẹp dối trá[ Hé lộ phân cảnh chuyển giới của Hương Giang]

Tuyết Sơn Phi Hồ – phim kiếm hiệp Kim Dung

Ỷ Thiên Đồ Long Ký – 倚天屠龙记

Bộ truyện được ra mắt năm 1961, gồm 40 chương. Đây là một trong các tác phẩm có tiếng nhất, được nhiều người ưa chuộng nhất của nhà văn Kim Dung. Top10 phim kiếm hiệp Kim Dung.

Bối cảnh chính trong phim là thời kỳ nhà Nguyên đang dần suy yếu. Triều đình dần đánh mất khả năng kiểm soát Trung Nguyên. Lúc này, các phe phái trong giang hồ tìm mọi cách để tranh giành hai báu vật võ lâm. Đấy là Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao. Nhân vật chính của bộ phim là Trương Vô Kỵ.

Phiên bản 2003 với dàn diễn viên gạo cội như Trương Thiết Lâm, Trương Quốc Lập và các diễn viên trẻ thực lực Tô Hữu Bằng, Giả Tịnh Văn… để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. Bản phim 2009 do Đặng Siêu, An Dĩ Hiên đóng chính cũng nhận được cơn mưa lời khen ngợi.

Hãy cùng tận hưởng những bộ phim kiếm hiệp Kim Dung thật tuyệt vời này nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo ( dienmayxanh.com, tiengtrung.com,… )

Rate this post