“Còn cái nịt” là gì? Ý nghĩa của “Còn cái nịt” rầm rộ MXH

“Còn cái nịt” nay trở thành câu cửa miệng của giới trẻ khi muốn kêu ca, than vãn về mất mát của mình. Có nhiều người không hiểu rõ về “Còn cái nịt” là gì? Ý nghĩa của “Còn cái nịt” rầm rộ MXH là gì mà khiến ai cũng tò mò? Cùng 35Express tìm hiểu nhé!

“Còn cái nịt” là gì?

Theo Từ điển Tiếng Việt, “nịt” là nghĩa khác của thắt lưng. Ngoài ra, “nịt” còn nghĩa là buộc chặt. Tuy nhiên, thời gian gần đây, từ trên được nhiều bạn trẻ, đặc biệt là Gen Z, sử dụng với ý hiểu hoàn toàn khác.

Bắt nguồn từ 1 video trên mạng xã hội của Tiến Bịp khi nói về việc nhặt được tiền và trả lại số tiền cho người đã mất. Anh chàng này nói ràng nếu số tiền thấp thì sẽ trả lại. Còn nếu tổng tiền hơn 20 triệu, anh đùa rằng sẽ lấy hết, chỉ trả lại cái nịt, tức là chỉ trả chiếc dây buộc cọc tiền.

Như vậy, “còn cái nịt” nghĩa là không còn gì, mất trắng, hết sạch.

Ý nghĩa của “Còn cái nịt” rầm rộ MXH

Sau khi video này rầm rộ, những page lớn như Chửi thuê, Không sợ chó, Beatvn,… Lần lượt cập nhật cụm từ này. Thậm chí, những page chuyên về hình ảnh còn đầu tư cả việc vẽ tranh.

    “Cứ nghĩ mọi thứ tốt đẹp sẽ đến nhưng thực ra chỉ còn cái nịt”
    “Hứa yêu nhau nhưng rồi chỉ còn cái nịt”
    “Muộn rồi mà sao còn cái nịt”,…

Đây là một trong hàng loạt bài đăng bắt trend thu hút sự quan tâm của dân mạng.

Điểm khiến “còn cái nịt” trở nên phổ biến nằm ở cách lựa chọn từ ngữ đa nghĩa, bắt tai, sử dụng thanh nặng tạo cảm giác đột ngột, mạnh mẽ hơn hẳn. Nếu như Tiến Bịt nói “còn sợi dây thun” thay vì “còn cái nịt” thì ngữ điệu sẽ nhẹ đi rất nhiều.

Ngoài ra, có rất ít người biết rằng cái nịt còn có nghĩa là sợi dây thun. Vì có nhiều sự thắc mắc nên cụm từ này càng viral hơn, có nhiều lượt tương tác.

Tuy nhiên, bạn không nên học theo Tiến Bịp về việc nhặt được của rơi lại không trả. Nếu là số tiền lớn thì bạn có thể bị xử lý hình sự đấy. Cứ nghe theo lời cô giáo dạy “Nhặt được của rơi thì đem trả lại cho người mất”.

Với những thông tin trên, hi vọng là bạn đã hiểu hơn về “Còn cái nịt” là gì? Ý nghĩa của “Còn cái nịt” rầm rộ MXH. Theo dõi 35Express để có thêm nhiều bài viết thú vị hơn nhé!

Loading…

Rate this post