Top 6 phần mềm sáng tác nhạc “cực đỉnh” trên smartphone

0
Top 6 phần mềm sáng tác nhạc “cực đỉnh” trên smartphone

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm sáng tác nhạc trên smartphone giúp bạn có thể tự học sáng tác nhạc và hoàn thiện được một bản nhạc hoàn hảo cho riêng mình. Nhờ các ứng dụng này, con đường trở thành nhạc sĩ của bạn sẽ được rút ngắn hơn. Vậy, những phần mềm nào sẽ giúp bạn làm được điều đó? Hãy cùng UNICA tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

PitchLab Guitar Tuner

Nếu bạn là người yêu thích guitar thì bạn hãy tải ngay PitchLab Guitar Tuner về “dế yêu” của mình. Đây là ứng dụng được thiết kế cho người mới chơi. Đến với ứng dụng này, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh các hợp âm để tạo nên một giai điệu mới. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể điều chỉnh giai điệu sao cho phù hợp với giọng hát đặc thù của mình.

phần mềm sáng tác nhạc

PitchLab Guitar Tuner sẽ giúp điều chỉnh các hợp âm để tạo nên một giai điệu mới

Điều đặc biệt nhất của PitchLab Guitar Tuner là bạn có thể tùy chọn kiểu lên dây cho nhiều nhạc cụ khác nhau như: Ukulele, Banjo, Guitar, Violin/Fiddle, Bouzouki và Pedal Steel. Hơn nữa, nó còn có trình soạn thảo tích hợp lên đến 100 kiểu chỉnh dây.

Cubasis

Đây là một phần mềm sáng tác nhạc cho iPad do một công ty chuyên sản xuất phần mềm và thiết bị âm nhạc của Đức phát hành. Cubasis tích hợp hơn 300 âm MIDI, cung cấp hơn 70 âm thanh nhạc cụ ảo. Đồng thời, hỗ trợ tạo Cubase cho Window, OSX, Dropbox, SoundCloud và AudioCopy. Không những thế, phần mềm này còn có thể xuất và chia sẻ không giới hạn file âm thanh từ iTunes. Bạn cũng sáng tạo ra được những bản nhạc theo sở thích khi dùng Cubasis để pha trộn với 10 bộ xử lý hiệu ứng khác nhau.

Phần mềm sáng tác nhạc Drumgenius

Drumgenius là ứng dụng mô phỏng trống và máy hòa âm giúp bạn nắm vững nhịp điệu cũng như cải thiện khả năng chơi trống của mình. Ứng dụng này có đến 367 đoạn hòa âm với các thể loại khác nhau như Pop, Jazz hoặc Rock. Drumgenius là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn, những gì mà bạn cần đều được tích hợp hết vào ứng dụng.

Smart Voice Recorder

Smart Voice Recorder là phần mềm sáng tác nhạc miễn phí trên hệ điều hành Android, đây là một giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Ứng dụng này cho phép tối ưu âm thanh đầu vào khi ghi âm qua microphone. Trong khi ghi âm, ứng dụng sẽ tự động bỏ qua các phân đoạn im lặng với chế độ Skip silence mode. Bạn cũng có thể quyết định trực tiếp đến chất lượng file ghi âm, giá trị mặc định là 16kHz.

MuseScore

MuseScore là một phần mềm giúp bạn trải nghiệm cảm giác như một nhạc sĩ đích thực. Đây là phần mềm soạn nhạc hiệu quả được thiết kế theo phong cách trực quan, với tất cả các kỹ năng cần thiết, được bố trí sẵn trong một giao diện đơn giản. Bên cạnh đó, phần mềm này còn có khả năng hỗ trợ phát nhạc, xuất/nhập tệp nhạc thuộc định dạng MusicXML và MIDI tiêu chuẩn. Ứng dụng này cho phép bạn viết ký hiệu bộ gõ ngay trên giao diện. Trong cửa sổ MuseScore bạn cũng có thể viết thêm nhiều nốt nhạc mới tương tự như các công cụ viết nhạc chuyên nghiệp khác.

phần mềm sáng tác nhạc

MuseScore là một ứng dụng soạn nhạc hiệu quả

WavePad Audio Editor Free

Bạn có thể soạn được những bản thu âm chất lượng cao ngay trên điện thoại với ứng dụng này. Có thể nói, đây là một trong những phần mềm khá thú vị giúp bạn học sáng tác nhạc hiệu quả. Nếu muốn tạo ra những dấu ấn riêng cho mỗi đoạn nhạc thu âm của mình, hãy tải ngay WavePad Audio Editor Free về “dế yêu” của mình bạn nhé!

Về cơ bản 6 phần mềm sáng tác nhạc trên chỉ được sử dụng trên điện thoại, khá là bất tiện cho việc sử dụng. Do đó, chúng tôi muốn giới thiệu chuyên sau hơn đến các bạn cách sử dụng các phần mềm, công cụ hỗ trợ tạo beat nhạc như Band In A Box, Cubase 5, Propellerhead Reason 5…

>> Tham khảo khóa học “Học DJ online” của giảng viên Bill Huynh trên UNICA

Chi tiết khóa học “Học DJ online”

Khóa học bao gồm 25 bài giảng, video nội dung sẽ hướng dẫn bạn nhanh chóng biết cách tự tạo nên những bản nhạc hoàn chỉnh với chi phí thấp nhất.

Khóa học “Sản xuất âm nhạc trên máy tính”

Đặc biệt, với những bạn trẻ đam mê chơi nhạc DJ nhưng chưa có điều kiện tiếp cận  bộ môn. Thông qua khóa học, bạn sẽ nắm được các thiết bị cần có để chơi DJ, cấu trúc một bài nhạc, cách đếm khuông nhạc, phần mềm làm Serato và các kỹ thuật mixing dòng nhạc…

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Như vậy, UNICA đã chia sẻ cho bạn 6 phần mềm sáng tác nhạc trên smartphone thịnh hành nhất hiện nay. Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica để trang bị thêm cho mình kiến thức về tính năng chỉnh sửa ảnh trên photoshop để có thể tạo lên những thước phim đẹp đúng chuẩn nhé! Chúc bạn thành công!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here