Top 3 vận động viên thể thao xuất sắc nhất Việt Nam

Trong những năm qua, Việt Nam đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực thể thao khi sở hữu nhiều thành tích ấn tượng trong khu vực. Song hành trên con đường ấy, nhiều vận động viên đã chứng minh được giá trị và trở thành trụ cột mang về vinh quang cho đất nước, dân tộc. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi điểm lại 3 cái tên được coi là tiêu biểu nhất.

Hoàng Xuân Vinh

Tấm huy chương vàng Olympic chắc chắn là đỉnh cao mà mỗi vận động viên chuyên nghiệp đều hướng đến. 5 năm trước, ngày 7 tháng 8 năm 2016, thể thao Việt Nam đã có một xạ thủ vươn tới đỉnh cao đó, không ai khác ngoài Hoàng Xuân Vinh, một trong những tượng đài của bộ môn bắn súng. 

Cú bắn hoàn hảo thực hiện trong khoảng 22 giây đạt 10,7 điểm đã làm nên lịch sử cho thể thao nước nhà sau hành trình 36 năm hội nhập với phong trào Olympic quốc tế. Đó là trái ngọt cho những năm tháng tích lũy và rèn luyện. Giây phút ấy anh không chỉ giành được chiếc HCV mà còn giành được trái tim của hàng triệu con người Việt Nam.

Nguyễn Tiến Minh

Anh năm nay đã 39 tuổi nhưng có 4 lần liên tiếp tham dự Olympic. Từng đối đầu với những tay vợt hàng đầu thế giới, từng có lúc vào top 5 thế giới và luôn là tay vợt cầu lông nam số 1 Việt Nam. Anh cũng chính là người giành tấm huy chương thế giới đầu tiên và duy nhất của cầu lông Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại. Có thể thấy, sự nghiệp của anh đã được tô điểm với rất nhiều những chiến thắng và những tấm huy chương. 

Ý chí và sự kiên trì luôn song hành cùng Tiến Minh trên mọi bước đường của sự nghiệp. Chẳng những thế mà trang chủ của Liên đoàn cầu lông thế giới đã từng có bài đăng là tay vợt cầu lông nhiều tuổi nhất ở Olympic TOkyo 2020 không phải là vấn đề lớn đối với Tiến Minh. Anh ấy xuất hiện lần đầu ở Bắc Kinh 2008, khi mà Keto Momota mới chỉ 13 tuổi. Hãy giơ một cây vợt lên vì Tiến Minh như một hành động thể hiện sự ngưỡng mộ đối với anh.

Với rất nhiều tay vợt trẻ, Tiến Minh chính là thần tượng, là nguồn cảm hứng để đến với cầu lông. 

Nguyễn Thị Huyền

Sau 4 năm góp mặt ở đội tuyển trẻ, đội tuyển điền kinh quốc gia và gặt hái được những thành công bước đầu từ giải trẻ Châu Á, vận động viên Nguyễn Thị Huyền chỉ thực sự được người hâm mộ yêu mến môn điền kinh tại Việt Nam biết tới vào năm 2015 khi cô tham dự Sea Games lần thứ 28 tổ chức tại Singapore. Nguyễn Thị Huyền đã thi đấu vô cùng xuất sắc để giành tới 3 tấm HCV. Trong 3 tấm HCV này thì cô đã thiết lập 2 kỷ lục mới của đại hội và đây cũng chính là lý do để vận động viên Nguyễn Thị Huyền xuất hiện trong chương trình Bước nhảy mùa xuân 2016. 

Phong độ của cô một lần nữa được khẳng định 2 năm sau đó khi Sea Games lần thứ 29 được tổ chức tại Malaysia vào năm 2017. Cô cùng các đồng đội của mình tiếp tục tái hiện chiến thắng cho điền kinh Việt Nam trên đường chạy 400m và bảo vệ thành công 3 tấm HCV mà cô đã từng giành được 2 năm trước đó. Thành tích này không chỉ đóng góp lớn vào bảng thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam mà ngay cả những đối thủ của mình trên đường chạy 400m, vận động viên Nguyễn Thị Huyền cũng nhận được sự thán phục từ họ. 

Sau Sea Games 2017, cô đã tạm chia tay đường chạy để thực hiện thiên chức làm mẹ. Chồng của cô hiện tại cũng là HLV nhảy cao của tuyển trẻ tỉnh Nam Định. 

Rate this post