Home Sức khỏe Tinh trùng sống được bao lâu

Tinh trùng sống được bao lâu

0
Tinh trùng sống được bao lâu

Làm sao biết Tinh trùng sống được bao lâu

Là một trong những vấn đề thắc mắc của nhiều bạn trẻ, người lớn tuổi cũng không ngoại lệ khi được hỏi về thời gian tinh trùng tồn tại. Nhất là khi nói đến vấn đề sinh sản, những lưu ý trong lúc giao hợp để không phải mang .. ngoài ý muốn. Để các bạn hiểu rõ hơn, trong bài này mình sẽ giải đáp thắc mắc trứng và tinh trùng sống được bao lâu. Hãy cùng tìm hiểu nhé ! 

Tinh trùng sống được bao lâu ? 

Như các bạn biết, thời gian diễn dan chu kì kinh nguyệt của mỗi người không giống nhau. Nhưng về cơ bản thì chu kì 1 vòng kinh của các chị em là 25 đến 30 ngày. Như vậy khả năng thụ thai phải phụ thuộc vào quá trình theo dõi xem kinh của bạn có đều không ? Thời gian của các chu kì kinh trong mỗi tháng như thế nào ? Sau đó chúng ta mới xác định được ngày rụng trứng.
Tinh trùng sống được bao lâu

Hướng dẫn cách tính chu kỳ kinh của phụ nữ

Nếu chu kì của bạn là 30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 16, đó là vào những tháng có 30 ngày. Đối với tháng 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14. Cách tính chu kì kinh nguyệt đều tính từ bắt đầu ngày có kinh nguyệt nên các bạn chú ý.

Tinh trùng sống được bao lâu ?

Đầu tiên khi giao hợp nếu nam giới xuất tinh, lúc này tinh dịch ở trong âm đạo, trong tinh dịch được xuất ra đó chưa 1 lượng tinh trùng khá lớn khoảng vài triệu. Tuy nhiên chỉ có số ít trong đó là tinh trùng khỏe mới có thể gặp trứng. Các con tinh trùng yếu khác không đủ sức để bơi đến gặp trứng thụ thai sẽ chết đi do môi trường âm đạo có nhiều axit.
Còn những con tinh trùng khỏe có đủ sức để bơi vào vòng trong 1 cách an toàn. Sau khi đến khu vực tử cung sẽ gặp nhiều chất nhầy, dịch loãng sẽ ngăn cản tinh trùng. Thông thường vào những ngày hành kinh thì lượng estrogen trong máu cao sẽ làm cho dịch nhầy bị giảm đi. Khi quan hệ sẽ giúp các tinh trùng khỏe mạnh có thể đi vào âm đạo dễ dàng nhất để gặp trứng và tạo thành thai.
Trong khoảng 12 tiếng khi vào tử cung, hàng triệu tinh trùng lúc này chỉ còn khoảng 10 con còn sống sót. Cho đến 36 tiếng sau số lượng tinh trùng còn sống sẽ giảm đáng kể. Cho đến ngày thứ 4 thì số lượng tinh trùng giảm đi rõ rệt, một vài trường hợp tinh trùng vô cùng khỏe sống sót 1 cách kỳ diệu và là 1 con khỏe mạnh nhất giao hợp với trứng thụ thai thành công.
Như vậy khi rụng trứng sống được 12- 24h, tinh trùng có thể sống được 7 ngày trong tử cung. Đối với các gia đình muốn tính ngày để mang thai, các bạn nên chọn thời gian đó là trước và sau ngày rụng trứng 1 ngày. 

Tinh trùng như thế nào là khỏe mạnh ?

Tinh trùng khỏe mạnh là những con tinh trùng sau khi giao hợp giữa nam và nữ trước 6 ngày khi rụng trứng vẫn thụ thai thành công. 
Trên đây là một số thông tin hữu ích giải đáp thắc mắc tinh trùng sống được bao lâu ? Cũng như thời gian chu kì kinh nguyệt, thời gian rụng trứng, và dễ mang thai dành cho bạn đọc. 
 

5/5 - (3 bình chọn)