Auto tune là gì

Auto tune là gì ? Tìm hiều nguồn gốc của Auto tune

Auto tune là ứng dụng phần mềm được phát triển giúp người hát có thể tự động điều chỉnh cho đúng nốt nhạc của bài hát. Phần mềm ứng dụng này được dùng khá phổ biến trong các phòng thu âm. Ngoài ra cũng được sử dụng khi hát live, karaoke online…
Hiểu một cách khác đây là ứng dụng giúp người hát sai nốt nhạc, người có hơi yếu. Hoặc người có hơi cao hơn nốt nhạc của bài hát sẽ được Auto tune chỉnh lại về đúng nốt nhạc trong hợp âm chuẩn của bài hát mà nhạc sĩ sáng tác.

Nguồn gốc của Auto-tune từ đâu ?

Theo nhiều nguồn tin được cung cấp thì ứng dụng này được phát triển từ người làm dầu mỏ. Không ai khác đó chính là Andy Hindebrand, người đã gắn bó lâu dài gần như cả cuộc đời với nghề dầu mỏ. Ban đầu đây là ứng dụng được sáng chế ra để ghi lại dữ liệu rung chấn của đất.
Sau khi được một cô gái hỏi ông làm sao để có thể hát hay hơn. Sau nhiều năm làm việc với ứng dụng này, ông đã không ngừng nghiên cứu và phát triển. Cho đến năm 1996, Auto-Tune phiên bản đầu tiên đã được ra đời. Lúc này Auto tune chỉ được lưu hành nội bộ, được xem là một bí mật của các nhà sản xuất.
Dù vậy Ứng dụng này ban đầu chỉ có các ca sỹ ở châu Âu trải nghiệm. Một trong những bài hát đầu tiên sử dụng Auto tune đó là Believe của Cher ra đời năm 1988. Sự xuất hiện của  Auto tune đã đem luồn gió mới trong lĩnh vực âm nhạc. Các ca sĩ sử dụng ứng dụng này hát ngày càng hay hơn, đem lại thành công cho rất nhiều ca sỹ
Sau này Auto tune mới dân phổ biến và được sản xuất sử dụng rộng rãi. Tại nước ta, auto tune chỉ xuất hiện trong những năm gần đây. Một trong những người sử dụng ứng dụng khiến cộng đồng xôn xao đó chính là Hoa Vinh. Dù vậy để hát hay không phải chỉ dựa vào ứng dụng này, mà bạn còn phải có những kiến thức cơ bản về thanh điệu, lấy hơi…
auto tune là gì

Ứng dụng Auto tune hoạt động ra sao ?

Trước khi bắt đầu, bạn hãy chọn hợp âm chuẩn của bài hát mà mình chuẩn bị hát. Trong quá trình hát, úng dụng này sẽ giúp những nốt nhạc được điều chỉnh cho phù hợp.

Auto tune hiện nay có hai chế độ đó chính là Automatic Mode và Graphical Mode.

Atutomatic Mode là gì ?

Với chế độ Automatic Mode có thể tự động phát hiện được cao độ đầu vào và ngay lập tức điều chỉnh sao cho nó tiến gần nhất tới thang âm của người hát (bao gồm âm giai trưởng (major), âm giai thứ (minor), âm giai gồm các nốt cách nhau nửa cung (chromatic) và 26 thang âm historical và microtonal).

Graphical Mode là gì ?

Chế độ Graphic Mode này được sử dụng trong việc điều chỉnh cao độ và time correction. Ngoài ra còn cho phép người dùng điều chỉnh cao độ và timing với rất nhiều công cụ graphics khác nhau.
Có thể nói chế độ Graphical Mode sẽ là chế độ cho phép người dùng có toàn quyền kiểm soát quá trình chỉnh sửa những cao độ của bài hát. Công cụ có thể hoạt động cả khi đang playback bản nhạc.

Một số tính năng khác của Auto tune

Công nghệ chỉnh cao độ tự nhiên Flex-Tune.
Những phiên bản mới đây có chế độ độ trễ thấp.
Công cụ biên tập vẫn hoạt động khi đang phát lại audio.
Tự động gợi ý về cao độ nốt trong bản nhạc.
Có thể cài đặt ẩn hoặc hiện công cụ thay đổi biên độ trong cửa sổ chính.
Tự động cập nhật thông báo mới cho người dùng.
Trên đây là một số thông tin về auto tune nghĩa là gì dành cho. Hi vọng sau bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn và có thể áp dụng vào trong những buổi ca hát nhé. 

Tải Auto tune miễn phí full Crack 

Hiện nay có rất nhiều trang website cho phép Download auto tune miễn phí. Để sử dụng bạn chỉ việc Download về và cài đặt theo hướng dẫn là có thể sử dụng.

5/5 - (3 bình chọn)