Home Blog Thông tắc bồn cầu mà không cần pittong

Thông tắc bồn cầu mà không cần pittong

0
Thông tắc bồn cầu mà không cần pittong

Nếu không có pít-tông, đôi khi bạn có thể làm mọi thứ theo thứ tự với một số vật dụng gia đình thông thường. Hôm nay OLP Tiếng Anh sẽ chia sẻ cùng bạn tất tần tật những thông tin trên!

Làm thế nào để thông tắc bồn cầu mà không cần một pít tông

Cách tốt nhất để xử lý bồn cầu bị tắc là sử dụng một chiếc pít-tông nhưng có thể có những trường hợp nhà bạn không có. Nếu bồn cầu bị tắc và bạn không có dụng cụ hỗ trợ  , đừng lo lắng. Có nhiều cách để thông tắc bồn cầu và một số cách trong số này bao gồm các vật dụng gia đình thông thường mà bạn có thể đã có.

Nếu tắc nghẽn đặc biệt nặng, bạn có thể cần dùng một dây lò xo thông cống để thông tắc nó . Nhưng những biện pháp khắc phục tại nhà này sẽ giúp đẩy lùi một số tắc nghẽn nhỏ hơn mà bạn có thể gặp phải.

Xà bông rửa chén

Thông bồn cầu bị tắc không có gì thú vị, nhưng có một cách tốt hơn. Để thông tắc bồn cầu mà không có pít-tông, hãy vào bếp lấy một ít xà phòng rửa bát. Xà phòng trơn có thể giúp bôi trơn đường ống bị tắc và cho phép các chất thải trượt xuống dễ dàng hơn.

Đổ khoảng nửa cốc nước rửa chén vào bồn cầu. Nếu bạn không còn xà phòng rửa bát, hãy cắt một bánh xà phòng rửa tay thành nhiều phần nhỏ và thả các mảnh đó vào bồn cầu .

Thêm nước nóng

Nếu chỉ xà phòng rửa bát không làm cống của nhà vệ sinh thông, thì việc thêm nước có thể khiến chất thải trôi đi. Đổ đầy nước nóng vào xô (nước sôi có thể làm nứt bồn cầu bằng sứ nên bạn không nên đổ nước quá nóng. Pha thêm một ít nước lạnh vào cho nhiệt độ trong nước hạ xuống) và đổ nước vào bồn cầu từ ngang hông. Lực của nước có thể đánh bật nguyên nhân gây tắc nghẽn.

Sử Dụng Móc quần áo

Sự tắc nghẽn nghiêm trọng hơn có thể yêu cầu di chuyển mục theo cách thủ công. Để làm điều này mà không cần pít tông, hãy tháo một chiếc mắc áo dây cho đến khi nó thẳng. Đẩy một đầu dây vào chỗ bị tắc . Đẩy cho đến khi chất thải nhỏ lại và xả nước để chất thải trôi đi. Thường người ta sử dụng móc nhôm để dễ uốn hơn..

Hỗn hợp Baking Soda

Để thay thế cho việc sử dụng xà phòng rửa bát cho những trường hợp bạn không có pít-tông, hãy thử giải pháp hoàn toàn tự nhiên này. Đổ một cốc muối paking soda và hai cốc giấm vào bồn cầu. Sau đó chờ khoảng nửa giờ.  Nếu tắc nghẽn không tan, bạn có thể đổ thêm nước nóng nhé.

Sử dụng chai nhựa để tạo áp suất nước

Một cách khác của pittong. Pittong là dùng sức nén để đẩy chất thải đi xuống hầm cầu. Bạn cũng có thể sử dụng nó như một cái pittong để sử dụng.

Bắt đầu, bạn hãy xả nhiều nước vào bồn cầu. Xả gần đầy bồn cầu luôn cũng được. bạn có thể làm điều này bằng cách đổ đầy nước vệ sinh vào thùng nhỏ nhiều lần và đổ nước bồn cầu. Tiếp theo, đổ đầy nước ấm vào một chai nhựa lớn.

Cho nước đầy vào chai. sau đó đặt miệng chai xuống đáy bồn cầu. Ấn liên tục cho nước xả mạnh xuống đáy bồn cầu. Áp lực nước sẽ đẩy các chất thải đi xuống.

Nếu vẫn không được thì làm sao

Việc gọi thợ thông cống nghẹt là điều không thể tránh được khi bạn không xử lý được các hiện tượng tắc bồn cầu của gia đình mình. Thợ sẽ có các thiết bị chuyên dụng và xử lý triệt để cho gia đình mình. Trường hợp bạn gọi thợ thông cống xong lại tắc lại thường xuyên. Có lẽ bể phốt của gia đình bạn đã bị đẩy hoặc gặp trục trặc. Bạn hãy liên hệ tới nhân viên hút bể phốt để xử lý triệt để cho gia đình mình nhé. 

Giới thiệu công ty môi trường

  • Công Ty TNHH Vệ Sinh Môi Trường Tràng An
  • Website : hutbephottrangan.com
  • Hotline : 0387.19.19.19

 

Rate this post