Shark Linh

Tiểu sử Shark linh – Bí quyết thành công “Ôm lấy nỗi đau”

Shark Tank Việt Nam – Một chương trình truyền hình được rất nhiều người xem. Đây là chương trình mang nhiều ý nghĩa giúp các bạn trẻ mạnh dạn khởi nghiệp. Các Startup lần lượt ra đời phát triển những ý tưởng kinh doanh mới.
Chương trình nhận được nhiều sự quan tâm và phản hồi tích cực của mọi người. Không chỉ vì format của chương trình hay ý nghĩa mà vì sự xuất hiện của các Sharrk hay còn gọi là “cá mập” luôn tạo được nguồn cảm hứng và sự thích thú của cho Startup  củng như khán giả xem đài.
Chính vì vậy mà các Shark của chúng ta nhận được rất nhiều sự quan tâm yêu mến của khán giả. Trong đó phải kể đến Shark Linh – người phụ nữ duy nhất trong dàn “Cá mập” của Shark Tank Việt Nam. Shark Linh là một trong những cái tên hot nhất sau hai mùa Shark Tank. Hiện fanpage Linh Thai của cô thu hút gần 500.000 lượt like. Trong bài viết này hãy cùng OLP Tiếng Anh tìm hiểu về tiểu sử Shark Linh, xem cô là ai nhé !

Shark Linh là ai ? Shark Linh Wiki

Shark Linh tên đầy đủ là Thái Vân Linh

Shark Linh sinh năm bao nhiêu ?

Cô Sinh năm 1977, là một trong những người rất thành công và là nữ duy nhất của chương trình Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank.

Những chia sẻ của Shark Linh dành cho các bạn trẻ

Phải Chăm chỉ

Đây là tính cách chị cảm thấy tự hào nhất về bản thân mình. Trong chương trình Tôi chọn hạnh phúc chị đã từng chia sẻ. “Nếu mình muốn đạt được mình phải cố gắng hết sức, thì mình sẻ đạt được”. Chị chính là minh chứng của câu nói “Thành công là chỉ  1% là tài năng, 99% còn lại là sự nổ lực chăm chỉ”.
Đang là một hình mẫu phụ nữ thành công được rất nhiều người ngưởng mộ. Nhưng chị chia sẻ con đường đến thành công của mình còn rất xa. Như hiện tại thì chị chỉ mới thành công một nửa. Để được như hiện tại thì tài năng chỉ chiếm phần nhỏ, đa số là do sự chăm chỉ mà được. Chị cho biết mình sẻ cố gắng, nổ lực nhiều hơn nửa. 

Phải có mục tiêu rõ ràng

Hiểu rõ mục tiêu của mình là gì thì mới đạt được mục tiêu, ngoài 2 chữ “Chăm chỉ”, Shark Linh cho rằng: Yếu tố lớn nhất khiến mình không đạt được mục tiêu đó chính là không biết mục tiêu của mình là gì ?
Có người chỉ sáng thức dậy đi làm, tối về coi truyền hình, hoặc đi nhậu với bạn. Mục tiêu trong cuộc sống của họ là gì họ cũng không biết. Họ không biết mình muốn gì, chỉ biết muốn sung sướng, nhưng định nghĩa sung sướng là gì ?”.  Không thể có mọi thứ cùng một giai đoạn, mình phải sắp xếp thứ tự cái nào quan trọng nhất làm trước. Cái nào ít quan trọng hơn thì làm sau, làm dần dần, trong một giai đoạn xa mình sẽ đạt được hết”.

Thành công luôn phải đánh đổi

Chia sẻ về những điều mình phải hy sinh để có được thành công, chị Thái Vân Linh cho biết có 2 điều:
Điều phải hy sinh đầu tiên đó là Tiền
Khi ghi danh nộp đơn học đại học, chị có 2 trường chấp nhận. Một trường cấp học bổng toàn phần, một trường uy tín hơn nhưng chỉ hỗ trợ học bổng một phần.
Theo thông thường mọi người chắn chắn sẻ chọn trường có học bổng toàn phần.Nhưng Chị thì ngược lại. Chị đã suy nghĩ đến đường lâu dài hơn, điều tốt hơn cho tương lai. Nên Chị đã từ bỏ ngôi trường tài trợ học bổng toàn phần mà chọn  trường Wharton chỉ nhận một phần học bổng. Để đi học trường danh giá đó, Shark Linh phải mượn tiền để đi học.
Điều hy sinh thứ 2 Shark đã nhắc đến Gia đình
Trước đó, chị là người đã nuôi ba, mẹ và em gái. Thời điểm lựa chọn học thạc sỹ, ba lại vừa mất, trường Wharton ở rất xa nhà. Lựa chọn ngôi trường này, chị phải bỏ lại mẹ và em gái ở quê. Vì vậy khi chia sẻ với khán giả chương trình Tôi chọn hạnh phúc Shark Linh đã rớm nước mắt khi nói về gia đình mình.
Khởi nghiệp là điều tốt đối với các bạn trẻ có ý tưởng và họ tin có thể thành công. Tuy nhiên, các bạn phải biết rằng, khởi nghiệp không hề dễ dàng. Ngược lại phải trả giá rất nhiều bằng thời gian, công sức, tiền bạc.
Điều  khác biệt giữa một nhân viên và một ông chủ theo chị nằm ở hai từ “trách nhiệm”. Ngoài tiền bạc, người khởi nghiệp, người sáng lập phải hy sinh chính là thời gian của bản thân.

Cởi mở cầu tiến học hỏi

Tự cho là mình chưa biết thì khi đó mình sẻ phóng khoáng để tiếp nhận, học hỏi mọi thứ. Như vậy ngoài việc mình học hỏi được nhiều, mình có thể tiếp cận những điều mới mẻ.

Ôm lấy nổi đau

Khởi nghiệp là một sự lựa chọn trong sự nghiệp ảnh hưởng rất nhiều trong cuộc sống. Có nên khởi nghiệp hay không do cá nhân mình phải suy nghĩ. Khởi nghiệp là quá trình lâu dài, trải qua nhiều bước, nó không dể dàng và hào nhoáng như nhiều bạn trẻ vẩn hay suy nghĩ.
Các bạn phải chăm chỉ nổ lực thật nhiều. Shark Linh dùng một câu ngạn ngữ nước ngoài để khuyên các bạn trẻ đang đi trên con đường khởi nghiệp.
Chị cũng tiết lộ đây chính là châm ngôn sống của mình: “Embrace the pain” (Ôm lấy nỗi đau). Bởi vì để thành công mình phải luôn làm việc hết sức, chấp nhận những điều khiến mình không vui, và thậm chí khiến mình rất đau.

5/5 - (1 bình chọn)