Shark Hưng là ai ?

Shark Hưng là ai ? Shark Phạm Thanh Hưng – Shark Hưng và vợ cũ

Con đường kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng, lĩnh vực đa dạng khó tránh khỏi những cạnh tranh gay gắt trên thương trường. Ngoài việc có một ý tưởng, một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể. Bạn cần phải có nguồn vốn và những kinh nghiệm, kiến thức từ những người kinh doanh thành đạt chia sẻ. Nắm bắt được những yếu tố đó, nhằm có thể giúp đỡ các Startup có thể kết nối với những nhà đầu tư. Thể hiện được sự thuyết phục trong nguồn vốn kinh doanh. Tại Việt Nam đã tổ chức chương trình Shark Tank “Thương vụ bạc tỷ”. Chương trình hiện nay thu hút đông đảo sự yêu thích và quan tâm của khán giả yêu thích và làm kinh doanh.
Bốn vị Shark trong chương trình chính là yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong chương trình. Họ là những doanh nhân thành đạt, giàu kinh nghiệm trên thương trường. Với nguồn vốn và những kiến thức, kinh nghiệm…  mà họ chia sẻ giúp cho các Startup tham gia có thể định hướng và thực hiện được dự án của mình.
Phạm Thanh Hưng

Tiểu sử shark Hưng – Phạm Thanh Hưng

Trong chương trình Shark Tank, Mỗi nhà đầu tư đều mang những nét riêng biệt và nổi bật riêng. Trong đó phải nhắc đến Shark Hưng – doanh nhân với những quyết đoán, lý lẽ sắc bén và thông minh khiến cho khán giả hâm mộ và yêu thích. Trước khi biết đến là một Shark trong chương trình Shark Tank. Chắc hẳn Shark Hưng đã bước qua những giai đoạn thăng trầm khác nhau trong sự nghiệp. Chính vì đó mà Shark Hưng mới có những kinh nghiệm dày dặn trên thương trường. Cuộc đời, sự nghiệp, tài năng và những cảm hứng bất hủ được truyền đạt lại từ Shark Hưng sẽ được tổng hợp trong bài viết sau đây.

Shark Hưng sinh năm bao nhiêu ?

Shark Hưng có tên đầy đủ là Phạm Thanh Hưng, sinh năm 1972 tại Hà Nội. Hiện tại đang là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập Đoàn Thế Kỷ CEN GROUP. Chủ tịch Công ty CP Đầu tư & Phát triển BĐS Thế Kỷ CEN INVEST.

Trình độ học vấn của Shark Hưng

Trước khi thành đạt và có những địa vị như hiện nay trên thương trường, Shark Hưng có gốc xuất phát từ kỹ thuật. Ông tốt nghiệp kỹ sư ngành cơ khí luyện kim tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Tiếp đó, ông tốt nghiệp Đại học Quốc gia Hà Nội với tấm bằng Cử nhân ngôn ngữ Anh. Chưa dừng lại ở đó, ông còn tiếp tục ông còn lấy bằng thạc sĩ kinh doanh (MBA) thuộc trường quản trị kinh doanh, tại viện công nghệ châu Á.

Quá trình học tập và làm việc của Shark Hưng

Cũng như bao người, trước khi thành đạt với những địa vị cao như hiện nay. Shark Hưng cũng phải trải qua những công việc nhỏ, những thất bại trong lúc phát triển sự nghiệp. Những trải nghiệm công việc khác nhau ở nhiều nơi đã giúp ông tích luỹ học hỏi nhiều kinh nghiệm cho quá trình phát triển sự nghiệp sau này. Các công việc ông đã từng trải qua có thể kể đến như:
Năm 1992, ông đảm nhận vai trò quản lý chất lượng toàn diện tại Hoa kỳ.
Năm 2000, ông thử sức mình với vai trò quản lý năng suất tổng hợp tại Nhật Bản. Sau đó , tháng 11, ông tham gia làm việc “Đào tạo và thực tập các công nghệ sản xuất sạch”, bởi Inwent, CDG, and IFF tại Trung Quốc, Hồng Kông, Macau, Đài Loan.
Tháng 6/2001, ông làm việc trong ngành “Thương mại điện tử”, bởi Sở thương mại và du lịch tại Hawaii, USA. Đến tháng 8, ông đến Hàn Quốc tham gia học tập và làm việc “Khái niệm và áp dụng 6 Sigma nhằm nâng cao năng suất chất lượng”
Tháng 5/2002, ông làm việc tại Ấn Độ với vị trí quản lý tri thức trong tổ chức.
Tháng 12/2008, ông tham quan, học tập và nghiên cứu về thị trường BĐS trong khu vực châu Á.
Tháng 11/2009, ông tham gia các cuộc hội thảo, hội chợ triển lãm BĐS Hoa kỳ tại các quốc gia: Đức, Pháp và Hà lan.

Bước đầu khởi nghiệp của Phạm Thanh Hưng – Shark Hưng

Trước khi bén duyên và thành công trong lĩnh vực bất động sản như bây giờ. Bước đầu tiên trong sự nghiệp của ông là làm việc thuê cho những hãng xe lớn, tên tuổi nổi tiếng như Toyota, Fords…. Sau đó, Shark Hưng làm việc cho bộ Khoa học và công nghệ, tại đây ông tích luỹ một số vốn nhất định và bắt đầu khởi nghiệp bằng cách mở một công ty riêng. Tuy nhiên may mắn không thật sự đến với ông ngay từ bước đầu khởi nghiệp. Những tưởng, thất bại nhiều lần trên con đường khởi nghiệp sẽ làm cho ông từ bỏ. Nhưng khát vọng làm giàu, mạo hiểm trong kinh doanh vẫn cháy bỏng trong ông.
Bước chân vào thương trường cũng giống như bước chân vào chiến trường. Mỗi bước chân cần phải có những suy nghĩ và tính toán thật tỉ mỉ, vì mọi rủi ro đều có thể xảy ra. Bước đầu khởi nghiệp, Shark Hưng gặp phải những rào cản từ tinh thần, sự cô đơn khi không được người thân chia sẻ. Bên cạnh đó những quan điểm, ý kiến bất đồng càng làm cho tinh thần khởi nghiệp của ông càng gặp nhiều trắc trở.
shark hưng là ai

Tiểu sử Phạm Thanh Hưng – Phạm Thanh Hưng wiki

Sau nhiều lần vấp ngã, ông rút ra được rằng bản thân có nhiều ý tưởng. Nhưng lại không giỏi khi thực hiện khiến nhiều lần thất bại. Vì thế, việc chia sẻ ý tưởng đến một người có thể thực hiện được những ý tưởng đó là một hướng đi có thể mang lại thành công. Cũng chính suy nghĩ này, người bạn mà ông chia sẻ ý tưởng đó chính là ông chủ của CEN Group bây giờ và cũng chính là yếu tố giúp ông đạt được vị trí thành công nhất như hiện nay.
Bất động sản là một trong những lĩnh vực kinh doanh có tính cạnh tranh và khó khăn rất cao. Nhưng đây lại là lĩnh vực mà Shark Hưng rất quan tâm và quyết định đầu tư khởi nghiệp. Trong suốt giai đoạn đầu, công ty phải trải qua những giai đoạn cực kỳ khốn khó và chịu nhiều thua lỗ. Đằng sau, mỗi thất bại lại mang đến đút kết những kinh nghiệm để Shark Hưng có thể nhận biết thay đổi trong từng bước chiến lược kinh doanh và đạt được những thành tựu đáng kể như hiện tại.

Những tài năng của Shark Hưng mà ít ai biết đến

Trong chương trình Shark Tank, ít khi nào Shark Hưng chọn đầu tư một mình. Thay vào đó ông thường chọn cách hợp vốn cùng nhà đầu tư khác. Vì lẽ đó ông được biết đến với biệt danh “Cá mập kén ăn nhất”. Tuy nhiên, những trải nghiệm của ông trên con đường sự nghiệp, cũng như là người có nhiều ý tưởng hoạch định trong các dự án. Ông thường góp ý cho những Startup về chiến lược, định hướng kinh doanh, kế hoạch,… khi họ giới thiệu về ý tưởng của mình.
Bên cạnh vị trí là một daonh nhân thành đạt trong lĩnh vực bất động sản. Shark Hưng còn có những tài lẻ khác như pha chế rượu, nấu ăn, các môn thể thao (tennis, cầu lông bóng bàn),…

Những cảm hứng, lời khuyên từ Shark Hưng

Dù bạn có nguồn vốn sẵn, nhưng khi vừa ra trường bạn không nên lập tức khởi nghiệp ngay. Các bạn cần phải có thời gian đi làm thuê, tích luỹ học hỏi nhiều kinh nghiệm từ các công việc, môi trường lĩnh vực khác nhau. Từ những kinh nghiệm học được, tích luỹ được và niềm đam mê kinh doanh thì lúc đó nhất định bạn có thể lập nghiệp được và mới có thể trở thành nhà đầu tư.
Đứng ở một ví thôi chưa đủ, bạn cần phải có sự trải nghiệm từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Lĩnh vực này không phù hợp hãy thử sức với những lĩnh vực khác. Đi nhiều trải nghiệm nhiều mới có thể giúp bản thân trưởng thành và thành công hơn.
Quỹ thời gian là vô cùng quan trọng, cần phải sử dụng thời gian cho những điều mang lại giá trị. Không nên bỏ phí thời gian vào những thứ không mang lại lợi ích cho bản thân.
Học hỏi không bao giờ xưa cũ, hãy học những kiến thức mới, kinh nghiệm mới. Trong lúc người khác đang vui chơi giải trí, bạn hãy học tập tự trao dồi, phát triển những kỹ năng, kiến thức cho bản thân.
Muốn thành công, chẳng ai không trải qua những lần thất bại, vấp ngã và phải là người biết đứng dậy và nổ lực nhiều hơn sau mỗi lần vấp ngã đó. Mỗi bước đi sai lầm đều có thể bước lại. Nhưng không phải bước lại vị trí cũ mà cần phải có những thay đổi, sáng tạo theo hướng đi khác.
Tiểu sử Phạm Thanh Hưng

Tóm lại shark hưng là ai

Shark Hưng là một trong những doanh nhân thành đạt nhất hiện nay. Là mẫu người lý tưởng giàu kinh nghiệm mà các bạn trẻ hâm mộ và hướng đến. Vẻ ngoài lịch lãm, dễ gần. Shark Hưng với sự thông minh, quyết đoán và đầy lý lẽ thuyết phục, sắc bén. Ông đã có những ấn tượng đặc biệt trong lòng khán giả hâm mộ, cùng với cách trò chuyện cởi mở, nụ cười tự tin.
Với mọi người, ông thật sự là một người tài giỏi nhưng ông chưa từng tự nhận mình là người tài năng. Với ông muốn biết nhiều và rộng thì cần phải cố gắng học hỏi và đút kết. Những gì người khác có thể thành công có thể làm được thì bản thân cũng phải cố gắng làm được. Chính vì tinh thần đó mà Shark Hưng mới có được những thành công như hiện nay. 

Shark Hưng và Vợ

Theo nhiều thông tin tiết lộ Vợ Shark Hưng là một Á hậu và đã tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp. Cô là Vợ ông có tên là Nguyễn Thu Trang, sinh năm 1988 tại Cộng hoà Séc. Vào năm 2010 cô đạt danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại Séc. Ngoài ra Cô cũng lọt vào đêm Chung kết Hoa hậu thế giới người Việt năm 2010. 

4.5/5 - (4 bình chọn)