Home Blog [Top 7+] Phần Mềm Chữ Ký Số Uy Tín Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay

[Top 7+] Phần Mềm Chữ Ký Số Uy Tín Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay

0
[Top 7+] Phần Mềm Chữ Ký Số Uy Tín Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Hiện nay, khi nhiều doanh nghiệp đang dần chuyển đổi số thì việc sử dụng chữ ký điện tử đã trở nên phổ biến trong giao dịch điện tử. Trên thị trường, có rất nhiều đơn vị đang cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, đâu là đơn vị cung cấp phần mềm chữ ký số chất lượng nhất hiện nay. Cùng OLP Tiếng Anh tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số (hay còn gọi là Chữ ký điện tử – Token) theo quy định tại Khoản 6 Điều 3 Nghị định 130/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Giao dịch điện tử được định nghĩa:

“Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng, theo đó, người có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký có thể xác định được chính xác:

a) Việc biến đổi nêu trên được tạo ra bằng đúng khóa bí mật tương ứng với khóa công khai trong cùng một cặp khóa;

b) Sự toàn vẹn nội dung của thông điệp dữ liệu kể từ khi thực hiện việc biến đổi nêu trên.”

Như vậy, có thể hiểu, chữ ký số là dạng chữ ký được mã hóa thông tin, dữ liệu của một doanh nghiệp, một cá nhân hay một tổ chức. Chữ ký số có thể dùng để ký các loại văn bản và tài liệu số thông qua các giao dịch điện tử sử dụng mạng Internet.

Chức năng của chữ ký số

Hiện nay, các doanh nghiệp đang có xu hướng sử dụng rộng rãi chữ ký số trong các giao dịch điện tử. Chữ ký số được pháp pháp công nhận giá trị pháp lý tương đương với chữ ký tay. Một số chức năng nổi bật của chữ ký số có thể kể đến như:

 • Sử dụng để ký trong các giao dịch điện tử trên mạng Internet như: Chuyển tiền online, thanh toán online, đóng bảo hiểm, ký hợp đồng điện tử,…
 • Sử dụng để ký trong các giao dịch thư điện tử, ký vào các email để đối tác, khách hàng xác nhận người gửi thư
 • Ký điện tử cho các thủ tục hành chính và dịch vụ chính phủ điện tử.
 • Có thể sử dụng để kê khai BHXH hoặc nộp thuế trực tuyến, khai báo với cơ quan hải quan, giao dịch ngân hàng, chứng khoán điện tử…

Xem thêm: Top 5+ các phần mềm hợp đồng điện tử tốt nhất hiện nay

Việc sử dụng phần mềm chữ ký số mang đến những lợi ích gì?

Lý do khiến nhiều doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng chữ ký số chính là vì những tính năng vượt trội của các phần mềm chữ ký số hiện nay. Một số lợi ích nổi trội của phần mềm chữ ký số có thể kể đến như:

 • Tối ưu thời gian: Việc sử dụng chữ ký số cho phép doanh nghiệp ký kết hợp đồng nhanh chóng, không cần trực tiếp gặp mặt. Với cá nhân, chữ ký số giúp các thủ tục giao dịch điện tử trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn khi chỉ cần thiết bị có kết nối mạng trên tay.
 • Giảm thiểu chi phí: So với hình thức ký giấy truyền thống, sử dụng phần mềm chữ ký số sẽ giúp giảm thiểu chi phí tối đa, lên đến 70%. Giờ đây, doanh nghiệp không cần phải chi trả cho những việc như: in ấn, chuyển phát, lưu trữ tài liệu,…
 • Tăng cường bảo mật, an toàn thông tin: Phần mềm chữ ký số có tính năng về mã khóa bảo vệ có tính bảo mật cao. Nhờ vậy, các doanh nghiệp có thể yên tâm khi các giao dịch điện tử được đảm bảo an toàn.
 • Cải thiện hiệu suất công việc: Khi sử dụng phần mềm chữ ký số doanh nghiệp, sẽ không còn tình trạng hàng chồng giấy tờ, công văn tồn đọng cần sắp xếp thời gian để giải quyết. Nhờ đó, việc quản lý và lưu trữ văn bản, tài liệu cũng đơn giản hơn rất nhiều, giúp nâng cao hiệu suất công việc.

Lựa chọn phần mềm chữ ký số chất lượng theo tiêu chí nào?

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp các dịch vụ phần mềm chữ ký số. Để giúp bạn đọc có những tiêu chí đánh giá tốt nhất để lựa chọn ra phần mềm chữ ký số phù hợp cho doanh nghiệp, các bạn có thể tham khảo bộ ba tiêu chí sau đây:

 • Bảo mật thông tin, đảm bảo an toàn khi sử dụng: Chữ ký số đóng một vai trò rất quan trọng khi được dùng để xác thực, đại diện doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân trong các văn bản giao dịch. Khi xảy ra tranh chấp, cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào chữ ký số để xác minh đơn vị. Chính vì vậy, việc lựa chọn một phần mềm chữ ký số có độ bảo mật cao là điều các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cần quan tâm khi lựa chọn sử dụng.
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng khi sử dụng sản phẩm: Việc lựa chọn những đơn vị cung cấp có bộ phận hỗ trợ khách hàng 24/7 sẽ khiến bạn yên tâm hơn khi giải quyết những trục trặc, sự cố những lúc cần thiết.
 • Cân nhắc lựa chọn đơn vị uy tín: Việc lựa chọn một nhà cung cấp uy tín sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn hảo, đáng tin cậy. Một số đơn vị uy tín trên thị trường hiện nay như: EFY Việt Nam, VNPT, Viettel, BKAV,…

Top 7+ phần mềm chữ ký số chất lượng nhất hiện nay

Bạn đang phân vân không biết nên chọn phần mềm chữ ký số nào khi trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Các doanh nghiệp cần xem xét những tính năng phần mềm, cũng các ưu và nhược điểm của nó so với nhu cầu sử dụng để chọn được phần mềm chữ ký số phù hợp nhất. Sau đây, OLP Tiếng Anh xin đưa ra một số phần mềm chữ ký số đang được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

Phần mềm chữ ký số EFY-CA

EFY-CA là phần mềm chữ ký số được phát triển bởi EFY Việt Nam, theo giấy phép số 153/GP-BTTTT ngày 05/04/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Phần mềm cung cấp các giải pháp chữ ký số trên các văn bản, giao dịch điện tử như: BHXH, hóa đơn điện tử, nộp thuế điện tử, kê khai, định danh khách hàng…

phần mềm chữ ký số

Phần mềm chữ ký số EFY-CA

Phần mềm chữ ký số EFY-CA đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn CA cộng đồng do Bộ Thông Tin Truyền Thông và Trung tâm Chứng thực chữ ký số quốc gia đề ra. Chính vì vậy, xét trên cơ sở pháp lý, EFY-CA có giá trị tương đương như một chữ ký tay.

Những tính năng nổi bật của phần mềm chữ ký số EFY-CA:

 • Đăng ký thủ tục nhanh chóng.
 • Hỗ trợ đa dạng kênh thông tin, có mặt trên hầu hết các trang mạng xã hội như: Zalo, Facebook, Hotline, Popchat,…
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn túc trực 24/7 giải quyết mọi vấn đề thắc mắc của khách hàng.
 • Giá cả vô cùng ưu đãi, chỉ với 800.000đ – 1.200.000đ cho gói chữ ký 3 năm dành cho doanh nghiệp
 • Cung cấp loại hình chứng thư số đa dạng bao gồm: Chứng thư số cho tổ chức và cá nhân thuộc tổ chức, Chứng thư số cho cá nhân, Chứng thư số máy chủ Server HSM.

Định hướng phát triển của EFY chính là ưu tiên chăm sóc khách hàng. Hiện tại, phần mềm chữ ký số EFY-CA đang triển khai chương trình khuyến mãi tặng 500 hoá đơn điện tử khi mua 3 năm chữ ký số . Đây là một ưu đãi hấp dẫn, các bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm: TOP 9 phần mềm khóa thư mục, ẩn folder cực an toàn, tốt nhất

Phần mềm chữ ký số FPT-CA

Chữ ký số FPT-CA thuộc Công ty Cổ phần hệ thống thông tin FPT. Đây là một đơn vị đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong phát triển và định hướng phát triển các lĩnh vực về công nghệ số.

phần mềm chữ ký số

Phần mềm chữ ký số FPT-CA

Hiện nay, doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng chữ ký số FPT-CA trong các nghiệp vụ chứng thực về thuế, hải quan, BHXH, hóa đơn điện tử.

Điều nổi bật nhất khi nhắc đến phần mềm này chính là quy trình thủ tục vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Chỉ trong 1 ngày, sau khi hoàn tất các giấy tờ pháp lý đơn vị cung cấp FPT sẽ lập tức hoàn tất thủ tục chữ ký số cho doanh nghiệp.

Phần mềm chữ ký số Viettel-CA

Viettel-CA là dịch vụ chữ ký số do Tập đoàn Viễn thông Quân đội phát triển và cung cấp. Với các tính năng nổi bật, hiện nay phần mềm được ứng dụng trong các dịch vụ công như: kê khai thuế điện tử, chứng khoán điện tử, ngân hàng điện tử, thanh toán trực tuyến, đấu thầu trực tuyến,… Viettel-CA cho phép doanh nghiệp ký các file văn bản điện tử (word, excel, các định dạng .pdf, xml) hay ký xác thực thư điện tử và các giao dịch điện tử trên Internet.

phần mềm chữ ký số

Phần mềm chữ ký số Viettel-CA 

Không những vậy, Viettel còn đang phát triển hình thức chữ ký số Mobile-CA sử dụng ứng dụng trên sim di động Viettel. Với tính năng này, người sử dụng có thể ký văn bản ở bất kỳ đâu phủ sóng mạng Viettel. Đây được coi là một bước tiến đột phá của tập đoàn lớn này.

Đồng thời, phần mềm chữ ký số Viettel-CA cũng được đánh giá cao bởi dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc, tư vấn cho khách hàng nhiệt tình, chu đáo.

Phần mềm chữ ký số BKAV-CA

Phần mềm chữ ký số thuộc tập đoàn Công nghệ BKAV là giải pháp tối ưu cho các dịch vụ hành chính công và các giao dịch điện tử. Không những vậy, phần mềm BKAV-CA còn được phát triển và tích hợp hệ thống Dịch vụ công trực tuyến thuộc Kho bạc Nhà nước. Điều này giúp cho các Ngân hàng dễ dàng làm việc với các đơn vị.

phần mềm chữ ký số

Phần mềm chữ ký số BKAV-CA

Với những tính năng này, BKAV-CA xứng đáng là một phần mềm chữ ký số mà nhiều doanh nghiệp nên sử dụng. Tuy nhiên, BKAV-CA có một hạn chế mà các doanh nghiệp cần lưu ý. Đó là phần mềm hiện chỉ cho phép ký trên máy tính, chưa hỗ trợ tính năng nhiều người ký trên cùng 1 tài liệu, việc kiểm soát ký số của các đối tượng cùng sử dụng cũng rất khó khăn.

Dịch vụ ký số MISA eSign

MISA eSign là phần mềm chữ ký số do Công ty Cổ phần MISA phát triển. Đây là đơn vị đã có 25 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực phần mềm phần mềm bao gồm: kế toán, hóa đơn, kê khai thuế,… Phần mềm chữ ký số của MISA cho phép ký kết các loại văn bản như: hóa đơn điện tử, báo cáo thuế hay nhiều loại văn bản, hợp đồng khác chỉ với một chiếc điện thoại di động.

phần mềm chữ ký số

Phần mềm chữ ký số MISA eSign

Những tính năng nổi bật của MISA eSign:

 • Trên 1 tài liệu cho phép nhiều người ký cùng lúc và có thể xuất hóa đơn tại nhiều điểm khác nhau.
 • Hệ thống quản trị hiện đại, chuyên nghiệp: Sử dụng MISA eSign có thể tiết kiệm chi phí và tăng năng suất công việc khi phần mềm này tích hợp sẵn với các phần mềm kế toán, nhân sự, hóa đơn điện tử, BHXH,… Mọi công việc hành chính, lưu trữ giấy tờ sẽ được điện tử hóa thật dễ dàng và nhanh chóng.
 • Công nghệ vượt trội theo tiêu chuẩn châu Âu eIDAS về bảo mật và quản lý con người theo tiêu chuẩn ISO 27000.
 • Tốc độ ký vượt trội, tiết kiệm thời gian.
 • Thủ tục đặt mua và kích hoạt đơn giản, hiện đại, nhanh chóng ngay trên website.

Xem thêm: Cách tạo video giới thiệu công ty bằng phần mềm online

Phần mềm chữ ký số VNPT-CA

Tổng Công ty dịch vụ viễn thông VNPT đã nghiên cứu và phát triển giải pháp ký số VNPT-CA. Phần mềm hoàn toàn có giá trị pháp lý tương đương như con dấu và chữ ký đại diện cho doanh nghiệp. Chữ ký số VNPT được trong các giao dịch điện tử: ký hợp đồng, văn bản thỏa thuận, kinh doanh trực tuyến.

phần mềm chữ ký số

Phần mềm chữ ký số VNPT

Những ưu điểm có thể kể tới của VNPT-CA bao gồm:

 • An toàn bảo mật: đáp ứng tiêu chuẩn an toàn bảo mật eIDAS của châu Âu và các tiêu chuẩn của Bộ Thông tin và Truyền thông.
 • Chi phí đầu tư hạ tầng, lưu trữ, quản lý được tiết kiệm và tối ưu tối đa.
 • Tiết kiệm thời gian khi cùng một lúc có thể thực hiện ký số với số lượng lớn giao dịch.
 • Lịch sử giao dịch, ký số của từng chứng thư số đều có thể quản lý,theo dõi
 • Sử dụng các thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng) để thực hiện ký số từ xa.
 • Không những vậy, đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng của VNPT luôn túc trực và xử lý nhanh chóng những vướng mắc của người sử dụng.

Phần mềm chữ ký số Safe-CA

Chữ ký số Safe-CA là giải pháp công nghệ vượt trội phục vụ giao dịch giữa các doanh nghiệp. Với phần mềm này, doanh nghiệp có thể dễ dàng nộp thuế, BHXH hay thực hiện các giao dịch điện tử. Hiện nay, Safe-Ca đang cung cấp các dịch vụ: Chứng thư số cá nhân và chứng thư số tổ chức/doanh nghiệp.

phần mềm chữ ký số

Phần mềm chữ ký số Safe-CA

Mục tiêu mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, phần mềm chữ ký số Safe-CA luôn cải thiện và đảm bảo bốn yếu tố: tính toàn vẹn, tính xác thực, tính bảo mật và tính chống chối bỏ giao dịch.

Doanh nghiệp chuyển đổi chữ ký số sẽ tối ưu được hiệu suất và thời gian làm việc, đồng thời giảm thiểu tối đa chi phí in ấn, lưu trữ tài liệu. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết giúp bạn lựa chọn phần mềm chữ ký số chất lượng và phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Tìm kiếm có liên quan:

 • Phần mềm chữ ký số VGCA
 • Phần mềm chữ ký số Viettel
 • Cách cài đặt chữ ký số
 • Hướng dẫn sử dụng phần mềm chữ ký số
 • Tải phần mềm chữ ký số VNPT
 • Cài đặt phần mềm hỗ trợ ký số VGCA Sign Service setup
 • vSignPDF 64 bit
 • Phần mềm chữ ký số VNPT-CA
Rate this post