Top 5+ các phần mềm hợp đồng điện tử tốt nhất hiện nay

Ngày nay, ứng dụng công nghệ vào cuộc sống đang dần trở thành xu hướng phổ biến. Trong những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức ký kết hợp đồng điện tử thay thế cho hợp đồng truyền thống bởi những tính năng dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi. Vậy phần mềm hợp đồng điện tử nào đang nhận được sự quan tâm và đánh giá cao nhất? Mời bạn đọc cùng OLP Tiếng Anh tìm hiểu “Top 5+ các phần mềm hợp đồng điện tử tốt nhất hiện nay” để biết đáp án.

Hợp đồng điện tử là giải pháp công nghệ tối ưu cho các doanh nghiệp hiện nay

Thế nào là hợp đồng điện tử?

Hợp đồng điện tử là loại hợp đồng được thiết lập dưới dạng thông tin được tạo ra, được gửi đi, được nhận và được lưu trữ bằng phương tiện điện tử như công nghệ điện, điện tử, kỹ thuật số, từ tính, truyền dẫn không dây, quang học, điện từ hoặc công nghệ tương tự.

Hiện nay, các phần mềm hợp đồng điện tử cho phép người dùng có thể linh hoạt đặt các vị trí ký số khác nhau của nhiều cá nhân hoặc tổ chức trên cùng một văn bản, trên trang mong muốn.

Xem thêm: TOP 9 phần mềm khóa thư mục, ẩn folder cực an toàn, tốt nhất

Những tiện ích của các phần mềm hợp đồng điện tử

Doanh nghiệp lựa chọn phần mềm hợp đồng điện tử bởi những tính năng tiện ích

Lí giải sự phổ biến của các phần mềm hợp đồng điện tử hiện nay chính là bởi những lợi ích thiết thực mà nó mang lại cho doanh nghiệp. Thay vì ký kết hợp đồng truyền thống, các doanh nghiệp đã chuyển sang ký kết hợp đồng trực tuyến, số hóa dữ liệu. Hợp đồng điện tử có rất nhiều ưu điểm so với hợp đồng giấy thông thường, một vài sự tiện ích của hợp đồng điện tử có thể kể đến như:

– Dễ dàng quản lý, lưu trữ và tìm kiếm 

So với các kiểu văn bản hợp đồng trên giấy tốn kém nhiều chi phí trong lưu trữ và tìm kiếm, hợp đồng điện tử có thể dễ dàng giải quyết các vấn đề này. Bằng sự hiện đại của công nghệ, các doanh nghiệp rất nhanh chóng truy cập, tra cứu các hợp đồng đã ký, hợp đồng chờ ký, hợp đồng trả lại nhờ vào chức năng lọc của hệ thống.

– Sự tiện lợi, nhanh chóng, minh bạch

Ngày nay, các doanh nghiệp áp dụng hợp đồng điện tử có thể ký kết hợp đồng với các đối tác ở bất kỳ đâu, bất cứ khi nào mà không cần phải gặp mặt trực tiếp, không cần lo lắng quá trình quản lý công tác. Hợp đồng điện tử cũng giúp giảm bớt quy trình thủ tục ký kết, bằng các thao tác nhanh chóng, chính xác, minh bạch vừa nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh vừa góp phần bảo vệ môi trường.

– Tiết kiệm thời gian, chi phí 

Một trong những vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất chính là vấn đề chi phí. Điều này cũng sẽ được hợp đồng điện tử giải quyết vô cùng đơn giản. Với hợp đồng điện tử, mọi thao tác của người dùng sẽ được xác thực qua internet một cách nhanh chóng, không cần phải tốn kém chi phí thời gian cho việc in ấn, quản lý, lưu trữ, chuyển phát hợp đồng hay di chuyển đến địa điểm để ký hợp đồng trực tiếp với khách hàng.

– Tính an toàn bảo mật

Các phần mềm hóa đơn điện tử được xây dựng với độ bảo mật cao. Thông tin của khách hàng sẽ được mã hóa và lưu trữ tại trung tâm dữ liệu đạt chuẩn để đảm bảo chất lượng và an ninh thông tin của người sử dụng. Việc này giúp doanh nghiệp tránh được những rủi ro trong mất hỏng, thất lạc… Đồng thời việc tra cứu thông tin hợp đồng cũng dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Xem thêm: Top 5 phần mềm ghép nhạc, cắt nhạc miễn phí tốt nhất

Top 5+ các phần mềm hợp đồng điện tử tốt nhất hiện nay

Những phần mềm hóa đơn điện tử nào đang được nhiều doanh nghiệp tin dùng?

Sử dụng hợp đồng điện tử thay thế cho hình thức hợp đồng giấy truyền thống đang là xu hướng hiện nay. Các doanh nghiệp lựa chọn hình thức này là bởi sự tiện lợi nó. Vậy trên thị trường hiện nay, phần mềm hợp đồng điện tử nào đang nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao nhất từ người dùng. Bạn đọc có thể tham khảo top 5 phần mềm hợp đồng điện tử sau đây.

Phần mềm Hợp đồng điện tử EFY-eCONTRACT

Hợp đồng điện tử EFY-eCONTRACT là phần mềm giúp giải quyết bài toán số hoá quy trình ký kết hợp đồng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với đối tác, doanh nghiệp với cá nhân, xây dựng doanh nghiệp không giấy tờ. Giải pháp cho phép thực hiện toàn bộ quy trình ký hợp đồng trên cùng một nền tảng số tối ưu vận hành, nâng cao trải nghiệm khách hàng, hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm lên đến 90% chi phí và thời gian. Đồng thời phần mềm cũng áp ứng đầy đủ tiêu điều kiện pháp lý và tiêu chuẩn kỹ thuật bảo mật an toàn tối đa.

Hợp đồng điện tử EFY-eContract được phát triển bởi EFY Việt Nam

Lợi ích

 • Quản lý hợp đồng trực tuyến, dễ dàng tìm kiếm, tra cứu và lập báo cáo. Qua đó giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí in ấn, lưu kho.
 • Giao diện phần mềm đơn giản, được thiết kế khoa học, dễ sử dụng, hỗ trợ người dùng quản lý hợp đồng, lập hợp đồng trực tuyến với các mẫu hợp đồng tự động để người dùng dễ dàng lựa chọn, tiết kiệm thời gian tạo lập hợp đồng mới.
 • Việc tạo lập, trình ký và ký hợp đồng sẽ được diễn ra hoàn toàn trực tuyến với mọi loại ký số như Chữ ký số Token, chữ ký số HSM, OTP mail, OTP SMS…
 • Phần mềm có khả năng trao đổi, tích hợp với các phần mềm khác như: HRM, CRM, ERP… Đáp ứng quản lý hợp đồng với các mô hình doanh nghiệp: Tập đoàn, Tổng Công ty… Có thể xuất nhanh và quản lý hợp đồng với số lượng lớn.
 • Không giới hạn số lượng hợp đồng gửi trong 1 lần gửi. Người dùng cũng có thể ký đồng loạt nhiều hợp đồng chỉ với chưa tới 1 phút.

Ngoài ra, phần mềm EFY-eContract còn tích hợp với những phần mềm quản trị nhân sự giúp người dung thuận tiện tạo lập, tra cứu, lập báo cáo giải trình về những hợp đồng ngay trên phần mềm quản trị nhân sự đang được sử dụng. Đồng thời người dùng cũng có thể hoàn toàn yên tâm với vấn đề bảo mật thông tin khi EFY-eContract được trang bị mạng lưới hệ thống bảo mật thông tin tân tiến, giúp việc mã hóa và bảo mật thông tin tối đa.

Phần mềm Hợp đồng điện tử VNPT eContract

VNPT eContract là phần mềm hỗ trợ các doanh nghiệp giao kết hợp đồng bằng phương tiện điện tử. Thông qua phần mềm này, người dung có thể tiết kiệm chi phí giao dịch, thời gian giao dịch, dễ dàng hơn trong việc tiếp xúc với khách hàng và thị trường trong nước cũng như thị trường nước ngoài.

VNPT eContract cung cấp những dịch vụ tiện ích

Lợi ích:

 • Giúp các doanh nghiệp, cá nhân lưu trữ hợp đồng an toàn, tin cậy và minh bạch.
 • Giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí khi ký hợp đồng bởi khả năng lưu trữ, tìm kiếm, tra cứu thông tin hồ sơ hợp đồng dịch vụ nhanh chóng.
 • Hệ thống giúp các doanh nghiệp tiết kiệm nguồn lực như nhân lực kiểm soát, quản trị, hành chính đồng thời tăng năng suất lao động

Phần mềm Hợp đồng điện tử Onsign 

Onsign là một trong những phần mềm hợp đồng điên tử tiên phong trên thị trường với nhiều tính năng văn minh, có ích, được nhiều doanh nghiệp tin dùng và nhìn nhận cao.

Phần mềm Onsign tự động hoá quy trình ký kết văn bản và tài liệu

Lợi ích:

 • Có tính năng đa dạng, hỗ trợ nhiều loại hợp đồng như hợp đồng điện tử hay hợp đồng thương mại… Tất cả đều đảm bảo tính pháp lý, tuân thủ quy định của pháp luật.
 • Thao tác tìm kiếm, tra cứu cực kỳ đơn giản nhanh chóng bằng tính năng phân loại, quản lý hợp đồng điện tử, giúp việc.
 • Phần mềm HĐĐT Onsign hiện cũng đã được tích hợp với các phần mềm khác như phần mềm hóa đơn điện tử, phần mềm thống kê…
 • Có độ bảo mật thông tin cao, người dùng có thể phân quyền truy cập để bảo mật dữ liệu.

Xem thêm: Cách tạo video giới thiệu công ty bằng phần mềm online

Phần mềm Hợp đồng điện tử FPT.eContract

FPT.eContract là phần mềm giúp giải quyết bài toán số hóa quy trình ký kết hợp đồng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với đối tác, doanh nghiệp với cá nhân.

FPT.eContract giúp hỗ trợ doanh nghiệp ký hợp đồng điện tử từ xa 24/7

Lợi ích

 • Thực hiện toàn bộ quy trình từ khởi tạo hợp đồng, xác định vai trò ký, ký kết và lưu trữ, quản lý hợp đồng trên cùng một nền tảng số, đồng thời không giới hạn số lượng hợp đồng cùng chỉ trong thời gian ngắn.
 • Giúp tạo luồng ký tự động phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp.
 • Có thể áp dụng với mọi mô hình doanh nghiệp, mọi loại hợp đồng, tài liệu, chứng nhận điện tử.

Phần mềm Hợp đồng điện tử CyberSign

CyberSign là phần mềm quản lý quy trình ký văn bản nội bộ, quy trình ký kết hợp đồng giữa doanh nghiệp và đối tác trên nền tảng đám mây. Đây được xem là công cụ làm việc từ xa hữu hiệu và là trợ thủ đắc lực cho các giao dịch trực tuyến không tiếp xúc của tổ chức, doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý ký số văn bản và hợp đồng điện tử trên nền tảng điện toán đám mây

Lợi ích:

 • Khởi tạo hệ thống tổ chức nhanh chóng, doanh nghiệp có thể tạo ra các nhóm phân loại để dễ dàng xử lý công việc cũng như quản lý
 • Đa phương thức ký duyệt như: Ký ảnh (ký điện tử), Chữ ký số USB Token, Chữ ký số HSM
 • Hỗ trợ đa nền tảng: Người dùng có thể đăng nhập phần mềm CyberSign bằng thiết bị điện tử khác nhau như: máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng…
 • Đảm bảo an toàn thông tin bằng việc lưu trữ bảo mật trong vòng 10 năm trên hệ thống và trên điện toán đám mây, an toàn tuyệt đối.

Trên đây là gợi ý về top 5 phần mềm hợp đồng điện tử chất lượng và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Các doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn phần mềm phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)