Home Văn Học Việt Nam [ĐỪNG BỎ LỠ] Top 6+ Những Quyển Sách Hay Nên Đọc Ít Nhất Một Lần Trong Đời

[ĐỪNG BỎ LỠ] Top 6+ Những Quyển Sách Hay Nên Đọc Ít Nhất Một Lần Trong Đời

0
[ĐỪNG BỎ LỠ] Top 6+ Những Quyển Sách Hay Nên Đọc Ít Nhất Một Lần Trong Đời

Sách là nguồn cung cấp tri thức vô hạn cho chúng ta. Đọc sách là một thói quen tốt cần được rèn luyện và duy trì, đặc biệt là với các bạn trẻ. Hiện nay thay vì đọc sách nhiều bạn trẻ lại có hứng thú hơn với việc theo dõi các mạng xã hội. Tìm hiểu thêm kiến thức theo cách nào cũng tốt. Tuy nhiên nếu bạn là một người lười đọc sách thì cũng không nên bỏ lỡ những quyển sách hay nên đọc sau nhé.

1. Đắc Nhân Tâm – Một trong những quyển sách hay nên đọc bạn không nên bỏ qua

Tác giả: Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm có thể gọi là cuốn sách có sức lan tỏa và tầm ảnh hưởng rộng lớn. Độc giả của cuốn sách này không phân biệt về tuổi tác. Đắc Nhân Tâm có tên tiếng Anh là How to Win Friends and Influence People. Đây là cuốn sách bán chạy nhất từ trước tới nay, xuất bản lần đầu năm 1936 và đã bán được hơn 15 triệu bản trên toàn thế giới. Do vậy, Đắc Nhân Tâm đã nhanh chóng đứng trong top đầu những quyển sách hay nên đọc.

những quyển sách hay nên đọc

Nội dung tổng quát của Đắc Nhân Tâm chia sẻ về nghệ thuật thu phục lòng người. Nói cách khác là cách để làm những người xung quanh yêu quý mình hơn. Cuốn sách vừa giúp bạn hiểu rõ bản thân, vừa giúp bạn biết cách khai thác về suy nghĩ và thế mạnh của người khác để từ đó phát triển mối quan hệ vững chắc hơn. Đắc Nhân Tâm giúp bạn sống tử tế hơn, sống một cuộc đời ý nghĩa hơn.

Khi đọc Đắc Nhân Tâm, bạn có thể rút ra được một số bài học hữu ích như:

 • Trước khi hành động việc gì hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh của người khác trước để hiểu cảm xúc của họ.
 • Luôn suy nghĩ tích cực, không ai oán chỉ trách than phiền người khác.
 • Luôn thể hiện lòng biết ơn, đối xử tốt với người khác một cách thật lòng.
 • Luôn lắng nghe người khác nói để tạo niềm tin và gợi mở những chủ đề người đó thích.

2. Nhà Giả Kim

Tác giả: Paulo Coelho

Nhà Giả Kim xuất bản lần đầu năm 1988 được viết bằng tiếng Bồ Đào Nha. Tác phẩm nhanh chóng trở thành tên tuổi lẫy lừng trên văn đàn thế giới. Đây cũng là một trong các tác phẩm đánh dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp viết lách của nhà văn Paulo Coelho.

những quyển sách hay nên đọc

Cuốn sách kể về hành trình của cậu bé chăn cừu Santiago với mong muốn được khám phá khắp nơi nên đã tự đi theo con đường của riêng mình. Trong suốt chặng đường cậu luôn mang theo mình một cuốn sách như kim chỉ nam dẫn dắt cho cậu. Vào một đêm đầy sao, trong giấc mơ cậu được một người lạ chỉ cách đến Kim Tự Tháp Ai Cập tìm kho báu. Với niềm tin mãnh liệt, cậu đã trải qua nhiều gian khổ để thực hiện hành trình đi tìm kho báu của mình.

Cuốn sách gửi gắm thông điệp nếu bạn muốn điều gì thì cả vũ trụ sẽ chung sức để giúp bạn đạt được ước mơ. Bạn nên bước ra ngoài thế giới để trải nghiệm cuộc sống. Như vậy mới giúp bạn trưởng thành hơn, cứng cáp hơn và dễ dàng chinh phục thành công.

Tham khảo >> Top 8 Quyển sách nói phát triển bản thân hay nhất

3. Đọc vị bất kỳ ai

Tác giả: David J.Lieberman

Đọc vị bất kỳ ai là cuốn sách được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các doanh nhân. Bạn băn khoăn không biết người đối diện đang nghĩ gì. Liệu những điều họ chia sẻ có thật lòng hay không? “Đọc vị bất kỳ ai” chính là chìa khóa hữu ích giúp bạn tự tin nói chuyện cùng bất kỳ ai.

Đọc vị bất kỳ ai là một trong những quyển sách hay nên đọc. Đây có thể nói là cẩm nang giúp bạn biết cách thâm nhập vào tâm trí của người khác. Các phương pháp được chia sẻ đều dựa trên các phân tích về tâm lý, do vậy áp dụng vào thực tiễn rất hiệu quả. Nếu bạn đang cần rèn luyện kỹ năng trò chuyện, đàm phán cùng người khác thì đừng bỏ qua cuốn sách này nhé.

những quyển sách hay nên đọc

4. Quẳng gánh lo đi và vui sống

Tác giả: Dale Carnegie

Quẳng gánh lo đi và vui sống từng đứng top 6 trong 100 cuốn sách bán chạy nhất trong tuần trên Tiki. Cuốn sách chia sẻ về nguyên tắc phát triển kỹ năng của bản thân cùng những câu chuyện thực tế. Cuộc sống chưa từng dễ dàng với một ai cả, cuộc đời sẽ tạo ra cho bạn nhiều thử thách khác nhau. Điều quan trọng là cách bạn đối diện với những khó khăn, thách thức đó.

Hãy dũng cảm hơn, đừng bi quan về cuộc sống này là thông điệp quyển sách này muốn gửi gắm tới độc giả. Nếu bạn nhìn nhận và giải quyết mọi vấn đề bằng thái độ tích cực thì chắc chắn bạt sẽ có được hạnh phúc. Nếu bạn đang bế tắc trong cuốc sống thì hãy đọc ngay cuốn sách này để có động lực sống tốt hơn mỗi ngày nhé.

Tham khảo >> Sách tự học tiếng Pháp giúp bạn học tập tốt hơn

5. Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Tác giả: Trác Nhã

Trong top những quyển sách hay nên đọc không thể bỏ qua cuốn “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ”. Đây là một cuốn sách chia sẻ cho bạn bí quyết và kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Tác phẩm được viết với văn phong nhẹ nhàng, sâu sắc và thú vị. Tác giả chia sẻ chính kinh nghiệm được đúc rút trong cuộc sống của mình do vậy các câu chuyện đều chân thực và đầy cảm xúc.

những quyển sách hay nên đọc

Cuốn sách sẽ giúp bạn đúc rút được nhiều kỹ năng trong giao tiếp như: làm thế nào để nói năng trôi chảy hơn? Làm thế nào để xử lý tình huống bằng sự chân thành? Hay làm thế nào để tự tin thể hiện bản thân? Cuốn sách chia sẻ 13 bí quyết cải thiện kỹ năng giao tiếp. Bạn hãy tham khảo ngay để cùng phát triển bản thân nhé.

6. Đời ngắn đừng ngủ dài – Những quyển sách hay nên đọc

Tác giả: Robin Sharma

Đời ngắn đừng ngủ dài đã thể hiện thông điệp của mình ngay từ tên sách. 101 quan điểm, 101 bài học và 101 mẫu chuyến ngắn gọn, súc tích đã được đúc kết trong cuốn sách này để độc giả có thể nghiền ngẫm và áp dụng.

những quyển sách hay nên đọc

Đời ngắn đừng ngủ dài chia sẻ những trải nghiệm và suy nghĩ của tác giả về cuộc đời. Đặc biệt là về cách sống và những thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi chủ đề đều được trình bày ngắn gọn nhưng đầy thông tuệ và để lại nhiều lời khuyên sâu sắc. Những bài học quý giá để hoàn thiện bản thân đều được tác giả gửi gắm qua từng câu chuyện. Nếu bạn đang cần thêm động lực để thực hiện những ước mơ để về già không phải hối tiếc thì hãy đọc ngay cuốn sách này nhé.

Còn rất rất nhiều quyển sách hay khác bạn nên đọc nhưng bài viết này Blog OLP tiếng Anh chỉ đề xuất 6 tác phẩm mình đã trải nghiệm. Tri thức nhân loại là vô bờ bến, những cuốn sách sẽ là cách nhanh nhất giúp bạn tìm hiểu nó. Nên bạn hãy rèn thói quen đọc sách để tiếp thu thêm nhiều tri thức nhé.

Các tìm kiếm liên quan đến những quyển sách hay nên đọc:

 • Review những cuốn sách hay nên đọc
 • Những quyển sách hay về cuộc sống
 • Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17
 • Những cuốn sách hay về cuộc sống cho học sinh
 • 40 cuốn sách nên đọc trong đời
 • Những quyển sách hay nên đọc ở tuổi 30
 • Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại
 • Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18
Rate this post