Home Blog Nhật Bản sẽ không còn đứng đầu trong lĩnh vực hoạt hình ?

Nhật Bản sẽ không còn đứng đầu trong lĩnh vực hoạt hình ?

0
Nhật Bản sẽ không còn đứng đầu trong lĩnh vực hoạt hình ?

Vốn được biết đến là đất nước của những bộ phim hoạt hình nổi tiếng chuyển thể từ manga, Nhật Bản trong suốt nhiều năm qua luôn chứng minh được vị thế của mình trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên trong khoảng 5 năm trở lại đây, một đối thủ mới đã nổi lên và đang cạnh tranh gay gắt cho danh hiệu số 1 này, đó chính là phim hoạt hình Trung Quốc.

Vô cùng bất ngờ, ông Tomiyo khẳng định rằng Nhật bản không còn là quốc gia đi đầu trong mảng hoạt hình nữa và Trung Quốc hiện mới chính là “ông trùm” của ngành công nghiệp này.

Để chứng minh cho ý kiến trên của mình thì Yoshiyuki Tomino tiết lộ rằng 10 năm trước khi ông đến Bắc Kinh thuyết trình, ông đã nhìn thấy rất nhiều bạn trẻ yêu thích anime.

Hiện tại, phần lớn trong số họ đều đang làm việc như những chuyên gia để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp hoạt hình của đất nước hơn 1 tỷ dân này.

Khi kỹ thuật số phát triển, tôi cảm thấy rằng vị trí của ngành hoạt hình sẽ trở nên bấp bênh” ông nói, lấy hình ảnh động chất lượng cao trong các video ca nhạc như một ví dụ về sự tiến bộ của công nghệ.

Là một người trong ngành công nghiệp anime, tôi đánh giá cao rằng họ đã tiến xa đến mức có thể làm hoạt hình“. Nhưng đó cũng là dấu hiệu cho thấy, bằng cách sử dụng hoạt ảnh kỹ thuật số, ngay cả một cá nhân duy nhất có thể tạo ra một bố cục chất lượng.

Câu hỏi đặt ra là “Làm thế nào các công ty sản xuất anime của Nhật Bản có quan tâm đến những sự phát triển này không?

Rate this post