Home Tin tức Mũi Tên Gãy Là Gì? Thực hư câu chuyện Mỹ đã giải mã ở tổng kho Long Bình

Mũi Tên Gãy Là Gì? Thực hư câu chuyện Mỹ đã giải mã ở tổng kho Long Bình

0
Mũi Tên Gãy Là Gì? Thực hư câu chuyện Mỹ đã giải mã ở tổng kho Long Bình

Bài viết Mũi Tên Gãy hay được gọi là “Broken Arrow” tai nạn hạt nhân trong quân sự. Hôm nay, hãy cùng Olp Tiếng Anh hiểu Mũi Tên Gãy Là Gì trong bài viết hôm nay nha!

Thực Hư Câu Chuyện Mỹ Đã Giải Mã Mũi Tên Gãy Ở Tổng Kho Long Bình

https://www.youtube.com/watch?v=2JO5Ol8GhNg

Chắc hẳn bạn phải rất ngạc nhiên khi biết rằng Mỹ đã làm thất lạc ít nhất sáu quả bom nguyên tử hoặc vật liệu hạt nhân cấp vũ khí kể từ Chiến tranh Lạnh.

Xem thêm:Trả Trước Cho Người Bán Là Gì? Cách Hạch Toán Phải Trả Cho Người Bán

không những vậy, Hoa Kỳ còn chịu trách nhiệm cho ít nhất 32 trường hợp tai nạn vũ khí hạt nhân đã được ghi chép lại, được gọi là “Broken Arrow” (Mũi tên gãy – một ngôn từ nói về các tai nạn hạt nhân trong quân sự). Những rủi ro cấp nguyên tử này khả năng kéo theo việc vô tình các vụ tai nạn phóng hoặc kích nổ vũ khí hạt nhân, cũng như khả năng chúng khả năng bị đánh cắp, và điều này rất nguy hiểm.

Hãy cùng Olp Tiếng Anh điểm lại 6 vũ khí hạt nhân bị thất lạc này:

Ngày 13 tháng 2 năm 1950

Vũ khí đầu tiên bị mất vào năm 1950, chưa đầy năm năm sau khi quả bom nguyên tử đầu tiên được kích hoạt. Trong một cuộc tấn công hạt nhân mô phỏng chống lại Liên bang Xô viết, một máy bay ném bom B-36 của Mỹ trên đường từ Alaska đến Texas bắt đầu gặp phải sự cố động cơ. Việc hạ cánh xuống đường băng gần như là không thể nên phi hành đoàn đã phải thả quả bom hạt nhân Mark 4 được chở trên máy bay xuống biển Thái Bình Dương.

Quân đội cho rằng quả bom giả được đổ đầy urani và chất nổ TNT nhưng không có plutonium, vì thế nó không khả năng nổ hạt nhân. mặc khác, lượng uranium này chưa bao giờ được thu hồi.

Ngày 10 tháng 3 năm 1956

Vào ngày 10 tháng 3, một chiếc Boeing B-47 Stratojet đã khởi hành từ Căn cứ Không quân MacDill Florida, thực hiện một chuyến bay thẳng đến Ma-rốc, mang theo hai thiết bị hạt nhân. Chiếc máy bay này được lên kế hoạch tiếp nhiên liệu trên Biển Địa Trung Hải, nhưng nó đã không liên lạc với bất kỳ ai. Sau đó người ta cũng không tìm thấy bất kỳ một tung tích nào về chiếc máy bay này cũng như vật liệu hạt nhân chứa trong nó.

6 vũ khí hạt nhân bị thất lạc
6 vũ khí hạt nhân bị thất lạc

Ngày 5 tháng 2 năm 1958

Ngay đầu ngày 5 tháng 2 năm 1958, một máy bay ném bom B-47 mang theo một quả bom hạt nhân Mark 15 nặng 3,4 tấn đã vô tình va chạm với một chiếc F-86 trong một nhiệm vụ chiến đấu mô phỏng. Chiếc máy bay ném bom sau đó đã cố gắng hạ cánh nhiều lần nhưng vô ích. Cuối cùng, họ đã quyết định thả quả bom vào cửa sông Savannah gần thành phố Savannah bang Georgia để khả năng hạ cánh. May mắn cho họ, chiếc máy bay hạ cánh thành công và quả bom không nổ. mặc khác, quả bom này vẫn bặt vô âm tín cho đến ngày nay.

Ngày 24 tháng 1 năm 1961

Vào ngày 24 tháng 1 năm 1961, cánh của một máy bay ném bom B-52 bị tách rời khỏi thân máy bay trong khi đang tiến hành một nhiệm vụ cảnh báo trên bầu trời Goldsboro, North Carolina. Chiếc máy bay này mang trong mình hai quả bom hạt nhân 24 megaton (cũng như 24 triệu tấn thuốc nổ TNT). Một trong số hai quả bom đã bật được chiếc dù khẩn cấp của nó, trong khi chiếc kia rơi xuống va chạm với mặt đất. Người ta tin rằng quả bom này rơi vào một vùng đất nông nghiệp quanh thị trấn và chưa phát nổ, nhưng nó chưa bao giờ được tìm thấy. Vào năm 2012, Bắc Carolina đặt một dấu hiệu gần nơi xảy ra tai nạn để kỷ niệm sự việc.

6 vũ khí hạt nhân bị thất lạc
6 vũ khí hạt nhân bị thất lạc

Ngày 5 tháng 12 năm 1965

Một chiếc máy bay Skyhawk A-4E được nạp một vũ khí hạt nhân đã rơi khỏi tàu sân bay USS Ticonderoga đóng tại Biển Philippine gần Nhật Bản. Máy bay, phi công và bom hạt nhân chưa bao giờ được tìm thấy.

Năm 1989, Mỹ cuối cùng đã thừa nhận quả bom vẫn còn nằm đâu đó trên đáy biển với khoảng cách 128 km (80 dặm) từ một hòn đảo nhỏ của Nhật Bản. Tất nhiên chính phủ Nhật Bản và các nhóm vận hành vì môi trường đã khá tức giận về nó.

Xem thêm: Sm là gì

Mùa xuân năm 1968

Vào một thời điểm nào đó trong mùa xuân năm 1968, quân đội Mỹ đã mất một vài loại vũ khí hạt nhân. Lầu năm góc vẫn giữ bí mật về những thông tin này. mặc khác, một vài người đã suy đoán rằng vụ việc nói đến tàu ngầm hạt nhân Scorpion. Vào tháng 5 năm 1968, chiếc tàu ngầm đã bị mất tích cùng với phi hành đoàn hùng hậu của nó ở Đại Tây Dương sau khi được cử đi làm một loạt nhiệm vụ bí mật để theo dõi hải quân Liên Xô. mặc khác, điều này vẫn chỉ là phỏng đoán.

mũi tên gãy
mũi tên gãy

Lời kết về Mũi Tên Gãy Là Gì

Bài viết trên đã tìm hiểu về thực hư mũi tên gãy là gì? Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa thì nhớ ủng hộ Olp Tiếng Anh để mình có động lực viết thêm nhiều vài viết hay và thú vị.

Rate this post