[OLP Tiếng Anh ] Sm là gì?

Sm trên facebook là gì? Đó là thắc mắc của nhiều bạn khi mới tham gia vào các mạng xã hội. Trong bài viết này Olp Tiếng Anh sẽ phân tích ý nghĩa của từ Sm là gì? Cũng như làm rõ một số ý nghĩa liên quan đến từ Sm mà chưa có blog, website nào trên internet chia sẻ. Hãy cùng tìm hiểu khái niệm sm là gì nhé!

Sm trên facebook mà nhiều người cmt có nghĩa là gì ?

SM có nghĩa là gì?

SM có phải là sấp mặt, sập mặt không ? Hiện nay trên mạng nhiều người sử dụng Sm để nói đến hành động té ngã sấp mặt. Hay làm việc sấp mặt, nghĩa là làm một việc gì đó quá sức đến mệt mỏi, tối tăm mặt mày…
Tuy nhiên ngoài sấp mặt, Sm còn có nhiều ngữ nghĩa khác nhau như :

XEM THÊM: Con sóc tiếng anh là gì – Tên con động vật tiếng anh

Các ý nghĩa khác của SM 

Sadist & Masochist là gì?

Chữ Sm còn là chữ cái viết tắt của 2 từ Sadist Masochist. Được dịch sang tiếng việt ý nói đến bản tính của người cuồng dâm, ham mê dâm dục..

Servant Master là gì?

Trong một số bộ phim truyền hình, bạn có thể thấy từ ngữ Servant & Master. Thì sm cũng có thể viết tắt từ 2 từ Servant & Master này. Dịch sang tiếng Việt có thể hiểu là kẻ hầu và người chủ, cô tạp vụ và ông chủ. 

Sales Manager cũng được viết tắt là SM

Khi làm việc trong văn phòng, nơi công sở, Sm còn là chữ viết tắt của từ Sale Manager. Chúng ta có thể hiểu đây là chức vụ của những người quản lý. Người làm quản lý kinh doanh có trách nhiệm toàn bộ về chiến lược kinh doanh. Cũng như việc định hướng lên kế hoạch…

Sm có phải là Sale Man không?

Trong lĩnh vực kinh doanh thì Sm còn có thể hiểu là Sale man. Dịch sang tiếng Việt chúng ta có thể hiểu sale man là người làm công việc kinh doanh, bán hàng.  Thông thường người này sẽ đi phát triển thị trường, tiếp thị sản phẩm của công ty ở những khu vực được giao. Hoặc tìm kiếm, phân tích đánh giá nhu cầu của khách hàng.

Sale Mobile cũng được viết tắt là SM 

Đây là thuật ngữ được dùng để nói đến lĩnh vực tư vấn bán hàng, tiếp thị sản phẩm dịch vụ qua điện thoại.  

Sm còn được viết tắt của chữ Sùi mào

 Sùi mào là một chứng bệnh rất phổ biến hiện nay ở cả nam lẫn nữ. Sùi mào có tên đầy đủ là sùi mào gà, là căn bệnh xã hội dễ mắc phải, lây lang qua đường tình dục. Nếu quan hệ không đúng cách, căn bệnh này sẽ khá nguy hiểm.

Xem thêm: Sinh Ngày 19/10 Là Cung Gì ? Cung Thiên Bình Sinh Ngày 19 Tháng 10

Lời kết về Sm là gì?

Có thể nói tiếng Việt chúng ta rất đa dạng và phong phú. Chính vì vậy bạn cần sử dụng từ ngữ cho hợp lý, để tránh những hiểu làm không đáng có. Tùy vào môi trường, hoàn cảnh khác nhau mà chúng ta sử dụng từ ngữ cho hợp lý nhé.
Bài viết trên đây mình đã phân tích cho bạn khái niệm, ý nghĩa của từ Sm là gì? Cũng như một số từ ngữ liên quan đến Sm. Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa thì nhớ ủng hộ Olp Tiếng Anh để mình có động lực viết thêm nhiều vài viết hay và thú vị.

5/5 - (3 bình chọn)