Mẫu Đề Cương Chi Tiết Là Gì ? Đề Cương Chi Tiết Tiếng Anh Nghĩa Là Gì

Đề cương chi tiết là gì? Nội dung cần phải xuất hiện trong bản đề cương chi tiết là gì? Đề cương là bản khung của nội dung để giúp cho việc viết báo cáo hay luận văn được nhanh chóng và thuận lợi hơn, thông qua đề cương này các giảng viên sẽ đánh giá được năng lực của bạn ra sao. Cùng Khóa Luận Tốt Nghiệp tìm hiểu rõ nét hơn trước khi bắt tay vào làm luận văn hoặc báo cáo bạn nha!

*

Danh sách các địa chỉ viết thuê luận văn thạc sĩ uy tín tại Hà Nội

Phân tích 4 phương pháp thống kê trong luận văn tốt nghiệp

1. Đề cương chi tiết là gì?

Đề cương chi tiết là một kế hoạch thống kê chi tiết rõ ràng được trình bày dưới dạng văn bản. Chúng được công bố ở giai đoạn đầu khi hoàn tất một đề tài cần thống kê.

Đề cương này nêu lên mọi vấn đề một cách chi tiết nhất như lý do chọn đề tài, tính cấp thiết của đề tài hay từng bước tiến hành thống kê đề tài như thế nào…. Bất cứ thống kê sinh nào cũng phải triển khai và thực hiện đề cương chi tiết theo đề tài mình đã lựa chọn.

Bạn đang xem: Đề cương chi tiết là gì

Đề cương chi tiết được xây dựng dựa trên sự hoàn chỉnh của đề cương thống kê sơ bộ với sự hỗ trợ đắc lực từ phía giảng viên hướng dẫn. Khi đã xây dựng được bản đề cương chi tiết,ì bạn chỉ cần thực hiện theo đúng kế hoạch đã xây dựng là hoàn thành được đề tài thống kê của mình.

2. Nội dung cần xuất hiện trong bản đề cương chi tiết là gì?

Trong một bản đề cương chi tiết là gì, chúng cần có rất nhiều những nội dung khác nhau. Ví dụ đề cương thống kê khoa học gồm các phần như:

Tên đề tài

Đây là phần không thể thiếu trong bất cứ một bản đề cương nào. Tên đề tài cần phải thể hiện được khái quát nhất những nội dung thống kê. Để khả năng đặt tên đề tài phù hợp các bạn cần phải nắm được sự liên quan giữa mục đích thống kê và những câu hỏi thống kê.

Việc đặt tên đề tài thống kê sẽ là khâu cuối cùng khi bạn đã thực sự hiểu rõ về đề tài của mình. Bạn nên tham khảo ý kiến của giảng viên hướng dẫn để đặt được tên đề tài phù hợp nhất.

Đặt vấn đề

Phần đặt vấn đề hay còn gọi là phần nêu lên tính cấp thiết của đề tài. Trong phần này bạn cần phải chỉ ra được những lý do mà đề tài bạn thống kê, chúng có ý nghĩa quan trọng, cấp thiết tại đúng thời điểm thống kê như thế nào. Dùng những lời lẽ thuyết phục thì đề tài của bạn mới được quan tâm đến.

*

Mục đích và mục tiêu thống kê

Trong phần nội dung này bạn cần nêu ra mục tiêu một cách khái quát để trả lời cho câu hỏi đề cương của bạn thống kê đáp ứng cái gì? Và cùng lúc ấy cũng phải chỉ ra được mục tiêu chi tiết sẽ đạt được trong phần đề cương này.

Khi làm luận văn các bạn cần lưu ý mục tiêu thống kê phải nêu ra một cách chi tiết gần với câu hỏi thống kê. Còn mục đích thống kê khả năng xa và rộng hơn.

Câu hỏi thống kê

Nội dung không thể thiếu được đó chính là những câu hỏi thống kê và bạn cần phải tìm ra câu trả lời chính xác nhất. Một đề cương chi tiết thường có rất nhiều câu hỏi. mặc khác, bạn nhớ đừng nên đặt quá nhiều mà chỉ đưa ra những câu hỏi mang tính chất khái quát nhất để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Xem thêm: Thuyết Minh Cải Lương Tiếng Anh Là Gì ? Cải Lương Tiếng Anh

Tình hình thống kê

Ở phần này nội dung cần nói đến vấn đề thống kê mang tính chất khái quát tóm tắt lịch sử thống kê của vấn đề liên quan đến những đề tại thực hiện, bao gồm các vấn đề như:

Ai thực hiện thống kê?Kết quả thống kê là gì?Đánh giá thống kê như thế nào?Cần chỉ ra được khoảng trống thống kê.

Để khả năng trả lời được hết câu hỏi này đòi hỏi người thực hiện thống kê phải đọc các tài liệu thống kê liên quan. Từ đó phân tích và tổng hợp lại vấn đề để viết đề tài của mình.

Đối tượng/vấn đề cần thống kê

Phần nội dung này khá đơn giản bạn chỉ ra thống kê mà bạn đang thực hiện dành cho đối tượng nào và vấn đề cần phải thống kê là gì? Từ đó, sẽ giúp mọi người hiểu hơn về đề cương của các bạn.

Phương pháp thống kê

Trong bảng đề cương chi tiết cũng cần phải chỉ ra phương pháp thống kê là gì và cần mô tả ngắn gọn phương pháp đó. Lưu ý rằng phương pháp phải phù hợp với mục tiêu thống kê. Bạn nên trình bày những phương pháp thống kê được dùng trong thống kê chứ không những đơn giản là nêu tên các phương pháp.

*

Giả thuyết thống kê

Đây là những câu trả lời dự kiến cho những câu hỏi thống kê được đặt ra. Những câu trả lời này khả năng đúng hoặc cũng khả năng sai. vì thế, trách nhiệm của bạn là kiểm định những giả thuyết để trả lời cho những câu hỏi thống kê đó.

Cấu trúc đề tài

Ở phần này bạn cần phải đưa ra cấu trúc chi tiết của đề tại gồm các phần như phần mở đầu, phần nội dung, phần kết luận hay những phần phụ lục khác. Bạn cần phác thảo ra mục lục dự kiến của mỗi phần gồm những chương nào hay những đề mục nhỏ ra sao để đơn giản thực hiện bài thống kê.

Tài liệu tham khảo

Ở phần này người thống kê nêu ra những tài liệu tham khảo để người hướng dẫn đơn giản đánh giá được quy trình thống kê của bạn. mặt khác, cũng sẽ đánh giá được tính khoa học của tài liệu mà bạn đã tham khảo.

Tóm lại, một đề cương chi tiết bao gồm rất nhiều vấn đề. Khi đã hoàn thành được đề cương chi tiết, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng những kế hoạch đề cương đã vạch ra.

3 phần không thể thiếu trong đề cương khóa luận tốt nghiệp

Hướng dẫn cách trình bày luận văn tốt nghiệp ĐH chi tiết

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Mẫu Đề Cương Chi Tiết Là Gì ? Đề Cương Chi Tiết Tiếng Anh Nghĩa Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mẫu Đề Cương Chi Tiết Là Gì ? Đề Cương Chi Tiết Tiếng Anh Nghĩa Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mẫu #Đề #Cương #Chi #Tiết #Là #Gì #Đề #Cương #Chi #Tiết #Tiếng #Anh #Nghĩa #Là #Gì

Rate this post