Home Khái niệm Lười học là gì

Lười học là gì

0
Bệnh lười học là căn bệnh muôn thuở đối với người học tập một bộ môn bất kì. Căn bệnh này bao gồm những triệu chứng như lười học không muốn đến lớp. Tìm hiểu bệnh lười học.
Bệnh lười học là không chăm chỉ, cần cù, không chịu suy nghĩ trong học tập. Luôn nghĩ nó khó đối với mình hay quá dễ nên không chịu học.
Hiện nay, bệnh lười học là một bệnh khá phổ biến của học sinh trong nhà trường. Điều này được thể hiện rất rõ qua việc không có hứng thú và động lực trong học tập, không tập trung nghe giảng khi ở trên lớp, xem thường việc học.
Từ những hành động trên đã gây ra những hậu quả vô cùng to lớn. Trước hết, việc lười biếng trong học tập lâu dần sẽ tạo ra một lỗ hổng kiến thức rất lớn và khó thể bù lại được.Từ đó, ta sẽ thấy việc học trở nên rất khó khăn, cảm thấy lười và nhàm chán khi nhắc đến việc học.
Nếu bây giờ không siêng năng trong học tập, sau này chắc chắn ta sẽ không có được một tương lai tốt đẹp và không giúp ích được cho đất nước. Điều đó tức là ta đang tự đào thải mình ra khỏi xã hội vì không có tri thức.
5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here