Home Khái niệm Les là gì

Les là gì

0
Les là hiện tượng chỉ những người con gái có suy nghĩ lệch lạc về giới tính, họ có tình cảm yêu đương với người đồng giới và không thích nam giới.
Les có nhiều loại như: FEM, SB, trans guy, tomboy, BI.
FEM (femme) hay lipstick les: Viết tắt là F. Là một người con gái nhưng les có hình dáng, cử chỉ, tính cách, bên ngoài như một cô gái bình thường, nhìn vào khó ai biết đó là les, nhưng về mặt tình cảm thì lại yêu một người con gái chứ không phải là một người con trai, thường đóng vai trò là vợ của SB.
SB: (soft butch): có 2 loại là SB mềm và SB cứng.
SB mềm là les có tính khí giống con trai, luôn nghĩ mình là con trai, cách cư xử, cử chỉ hơi giống con trai, nhưng phong cách ăn mặc còn mềm, nhìn vào là biết con gái ngay.
SB cứng là les nhưng từ phong cách, cử chỉ, dáng vẻ, cách ăn mặc …y như con trai, ít ai biết đó là con gái, trừ khi nghe giọng nói hoặc nhìn kĩ vào vòng 1.
Trans guy viết tắt là trans: mạnh mẽ hơn cả SB cứng. Nhìn vào không ai biết đó là con gái ngay cả khi nhìn vào vòng 1 (trans luôn giấu ngực), cách cư xử, cách nói chuyện, cử chỉ, phong cách ăn mặc đầu tóc không khác gì con trai, họ muốn làm mọi cách để trở thành con trai (uống thuốc, phẫu thuật, …).
Tomboy: là một người con gái có cá tính, ngoại hình, cử chỉ, hành động và cách ăn mặc giống con trai, khó ai biết được đó là con gái, tomboy cũng giống như SB cứng nhưng tomboy không có nghĩa là les.
BI (bisexual) (hay còn gọi là lưỡng tín, ái nam ái nữ): viết tắt là B. Họ thường có những mối quan hệ rất mạo hiểm, mập mờ, thích quen trai mà cũng thích quen gái, có thể quen cả gay, chuyện tình cảm của họ thường thay đổi tuỳ theo cảm xúc, hứng thú.
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here