Homie là gì

Homie là cách gọi thân thiết thể hiện tình bằng hữu giữa những người bạn, xuất hiện từ cuối thế kỷ 19 nhưng đến giờ vẫn được sử dụng rộng rãi.
Homie là tiếng lóng (slang) của Anh được tìm thấy trong văn hóa thành thị Mỹ, có nguồn gốc từ người Mỹ gốc Phi từ cuối thế kỷ 19. Nó xuất phát từ “homeboy”, có nghĩa là bạn nam sau nhà. Chính vì vậy, ý nghĩa nguyên thủy của homie là người mà tôi cùng lớn lên trong khu phố nhà tôi.
Từ này cũng đã được sử dụng tương tự trong cộng đồng Latino và Chicano ở Mỹ, bắt đầu từ cuối những năm 1960, đầu những năm 1970 và tiếp tục cho đến bây giờ.
Cũng có tài liệu cho rằng nó là biến thể của từ “hombre” – tiếng Tây Ban Nha, nghĩa là đàn ông. Được dùng để chỉ bất kỳ người đàn ông nào mà bạn thân hoặc ít nhất thân thiện với họ.
Homie có nhiều cách hiểu khác nhau, tùy thuộc vào cách dùng của từng người:
Trong rap homie có nghĩa là đồng đội, chiến hữu, bạn bè được hiểu như best zone hay best friend.
Còn là cách gọi thân mật giữa những người bạn thân thiết với nhau.
Được dùng để miêu tả như những người bạn thân thiết học cùng nhau, bạn từ cùng làng cùng xóm chơi từ bé với nhau.
Được hiểu như một người bạn vào sinh ra tử, hết mình vì nhau.
Nhưng chung quy cách hiểu đơn giản nhất ý nghĩa của từ homie là tình anh em, là cách gọi gần gũi, thân mật giữa những người bạn thân thiết với nhau.
Để trở thành một homie với ai đó có nghĩa là bạn rất vui khi dành thời gian với họ. Ngay cả khi các bạn chỉ ngồi với nhau mà không làm gì cả. Bạn có thể hy sinh để họ có hạnh phúc. Đây là những người bạn thân thiết với bạn trải qua một thời gian dài gắn bó.
Rate this post