Lễ Vu Lan năm nay là ngày bao nhiêu

Lễ Vu Lan năm nay là ngày bao nhiêu

Cha mẹ với công đức sinh thành và nuôi dưỡng con khôn lớn cho con hình hài dáng vóc, cho con cuộc sống no đủ. Tình cha, mẹ như đại dương mênh mông, như ánh nắng mặt trời soi sáng cuộc đời con. Lễ vu lan, một ngày lễ mà những người con đất Việt tỏ lòng tôn kính, biết ơn của mình đối với cha mẹ ( tổ tiên, ông bà). Đây là một ngày lễ trọng đại của người Việt.
Chỉ vỏn vẹn 1 tháng nữa thôi là đã đến một ngày lễ quan trọng trong giáo hội Phật giáo Việt Nam. Vu lan năm nay sẽ được diễn ra vào ngày 15 tháng 7 âm lịch ( cũng như các năm trước). Đối chiếu theo lịch dương thì ngày lễ Vu Lan năm nay sẽ được diễn ra vào ngày 15 tháng 8 năm 2019 theo như lịch dương tức vào ngày thứ 5.
Đối với người Việt Nam thì tháng 7 được biết đến là tháng Vu Lan báo hiếu hay cũng được biết đến là tháng cô hồn vì trong tháng này người ta luôn tâm niệm rằng sẽ gặp rất nhiều điều xui xẻo và không may mắn sẽ dễ xảy ra nên  hầu như ai cũng sợ nhất là tháng này vì những linh hồn sẽ được giải thoát khỏi địa ngục.

Vu lan báo hiếu là gì ?

Lễ Vu Lan được hiểu theo đúng nghĩa chính là ngày mà những người con, cháu tỏ lòng tôn kính của mình đối với người sinh thành, nuôi dưỡng, người luôn dành tất cả tình thương cho mình bằng những mâm cổ đầy dâng lên ông bà, tổ tiên. Đến các kiểng chùa vào ngày này chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi mình được cài trên ngực áo một bông hoa hồng đỏ vì các bạn vẫn còn đầy đủ cả cha và mẹ bên cạnh, hoa hồng màu hồng khi bạn chỉ còn có mẹ trên cuộc đời này, và bạn sẽ phải rơi nước mắt khi mình chỉ được cài hoa hồng trắng vì cha mẹ bạn đã không còn trên dương thế này nữa vì vậy những ai may mắn khi còn đầy đủ cả cha lẫn mẹ thì phải biết tôn trọng khính yêu họ, đừng để đến khi mất tất cả thì có hối tiếc cũng đã quá muộn màng.

vu lan báo hiếuLễ Vu Lan năm nay ngày mấy ?

Truyền thuyết từ ngàn xưa kể lại rằng có một vị bồ tát tên là Mục Liên. ông chính là một trong những đệ tử lớn của Phật tổ. Trong một lần nhớ về mẫu thân của mình ông đã dùng huệ nhãn để nhìn xuống và thấy mẹ mình vì lúc ở trần thế đã gây ra nhiều nhiệm báo nên khi xuống địa phủ phải bị đầy vào kiếp ngạ quỷ, bị đói khát, cơ cực. Thấy vậy bồ tát Mục Liên mang cơm xuống dâng cho mẹ  mình.
Nhưng mẹ ông không ăn được vì cơm khi đưa đến miệng lại hóa thành lửa. Chứng kiến những điều đó khiến ông không khỏi xót xa cho mẹ mình. Vì vậy ông đã quyết định đến hỏi đức Phật để xin cứu lấy mẹ mình, nhưng cách này phải nhờ đến các chư tăng khắp nơi hợp sức cùng ông thì mới có thể cứu được mẹ mình. Nghe lời Phật dạy ông đã cung thỉnh chư tăng ở khắp nơi để có thể cứu được mẹ mình.
Nhờ tình thương yêu và sự kiên trì của Mục Liên mà mẹ ông đã được cứu để thoát khỏi kiếp ngạ quỷ. Đây cũng là cách duy nhất để chúng sanh báo hiếu cho cha mẹ thoe lời Phật dạy. Ngày lễ vu lan cũng được ra đời từ đấy
 

5/5 - (4 bình chọn)