Duplex là gì

Duplex là gì ? Duplex có nghĩa là gì ?

Khi muốn làm chủ một căn hộ, bạn thường quan tâm đến những vấn đề nào? Một trong những yếu tố quan trọng để chọn một căn hộ phù hợp chính là thiết kế. Ở Việt Nam, thiết kế nhà ở chưa thật sự đa dạng so với các nước châu Âu, châu Á khác, chủ yếu là các thiết kế nhà ở truyền thống, chung cư,…
Bước tiến quan trọng trong thiết kế nhà ở phải đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng, thiết kế kiến trúc phải mang tính hiện đại, sang trọng. Hiểu được những nhu cầu đó, những nhà thiết kế, kiến trúc sư đã nghiên cứu và cho ra đời loại hình căn hộ Duplex.
Duplex được thiết kế với sự kết hợp hoàn hảo từ địa điểm xây dựng cho đến thiết kế bản vẽ, thi công hoàn thành. Mang đặc điểm kiến trúc với phong cách mới lạ, nghệ thuật trang trí với những loại vật liệu cao cấp và hiện đại,  Duplex hứa hẹn mang đến cho chủ sở hữu không gian sống vô cùng hiện đại và sang trọng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, kiến trúc căn hộ vẫn còn chưa được phổ biến rộng rãi.
Duplex là gì

Khái niệm Duplex có nghĩa là gì ?

Theo một số trang tin bất động sản xây dựng cũng như các tài liệu kiến trúc,kết cấu giải thích thì Duplex được hiểu là loại căn hộ thông tầng. Tại Việt Nam cũng như trên thế giới, các căn hộ duplex thường được xây dựng 02 tầng trở lên. Thông thường căn hộ Duplex là những căn hộ ở tầng cao nhất của một tòa nhà hay một cao ốc nào đó.

Căn hộ Duplex xuất hiện từ khi nào ?

Cũng theo chia sẻ từ các chuyên gia kiến trúc, các tờ bào xây dựng uy tín cho biết căn hộ Duplex được khởi nguồn từ Manhattan, thành phố Newyork. Nơi được mệnh danh là trái tim của thành phố Newyork. Đây cũng là nơi sinh sống của khá nhiều giàu có ở Mỹ như : các nghệ sĩ, diễn viên và các quan chức cao cấp khác.
Ở Việt Nam loại hình căn hộ Duplex này xuất khá sớm vào những năm 2007. Với sự kết hợp độc đáo của các kiền trúc sư và bàn tay của người thợ đã tạo nên những kiến trúc lạ mắt và sang không kém cạnh gì so với thế giới.

Nét đặc trưng của căn hộ Duplex

Tuỳ kết cấu diện tích của mỗi tầng nhà mà căn hộ Duplex có diện tích kết cấu khác nhau. Để dễ hình dung về căn hộ Duplex bạn có thể tham khảo tại tại các chung cư Gold Season, Masteri Thảo Điền hay Mandarin Garden..
Theo kết cấu thông tin dự án rao bán thì căn hộ Duplex tại Gold Season có diện tích từ 120m2. Căn hộ Duplex của toà nhà chung cư Mandarin Garden diện tích 266m2. Căn hộ Duplex ở chung cư Masteri Thảo Điền có diện tích từ 108m2 đến 174m2….
Về kiến trúc Duplex không có không gian riêng bên ngoài. Với thiết kế thông tầng từ 02 tầng trở lên, trong đó cầu thang nằm ngay trong căn hộ. Gia chủ có thể ngắm cảnh vật xung quanh từ mọi hướng khác nhau.
Các can hộ Duplex thường được trang trí nội thất từ các thương hiệu uy tín bậc nhất hiện nay. Điều này góp phần tạo nên sự sang trọng khác biệt so với các loại căn hộ khác.
Duplex là gì

Giá cả căn hộ Duplex hiện nay

Chình vì những ưu điểm kể trên mà căn hộ Duplex có giá tương đối cao hơn So với các căn hộ thông thường. Tuy nhiên nó luôn phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện của mỗi người. Với các căn hộ duplex tại Gold Season chỉ từ 38 triệu/m2 là bạn đã có thể sở hữu rồi. Có thể nói mức giá này cũng không quá cao đúng không nào ?
Kết luận
Có thể nói việc sống trong căn hộ Duplex không còn là xa xỉ như trước đây với các gia đình Việt. Nắm bắt được những nhu cầu thiết thực của khách hàng về một không gian sống đầy tính hiện đại, đẳng cấp và sang trọng, căn hộ Duplex hoàn toàn có khả năng đáp ứng được nhờ vào sự kết hợp tinh tế hoàn hảo trong từng bước hoàn thành từ vị trí, thiết kế cho đến kiến trúc và xây dựng.

5/5 - (1 bình chọn)