Home Người nổi tiếng Jack ma là ai ?

Jack ma là ai ?

0
Jack ma là ai ?

Jack ma ông là ai ? Những thông tin về Jack ma mà nhiều người chưa biết 

Jack Ma tên gốc Mã Vân sinh ngày 10 tháng 9 năm 1964 tại Chiết Giang Trung Quốc. Ông là người sáng lập và chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba, một tập đoàn thương mại điện tử đa quốc gia. Jack ma là một trong những người giàu nhất Trung Quốc với tài sản ròng 39.1 tỉ đô la Mỹ. Đồng thời là một trong những người giàu nhất thế giới, được cả thế gới vinh danh. Ông đã viết như một huyền thoại về thương mại điện tử.
Nếu nhìn vào Jack Ma của hiện tại với số tài sản và của cải khổng lồ. Chúng ta sẻ không ngờ rằng, suốt nửa cuộc đời trước, vị tỷ phú đã phải trải qua vô số vấp ngã trên đường đời. Tuy nhiên, sau mỗi lần thất bại, ông không bao giờ lãng quên chúng mà luôn tìm mọi cách để biến sự thất bại ấy trở thành nguồn  nuôi dưỡng thành công tương lai của mình.

Jack Ma – tuổi trẻ không may mắn trở thành tỷ phú

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó nên Jack Ma tự nhận thức được bản thân không có chỗ dựa, cũng chẳng có hậu thuẫn. Vì thế, ông đã sớm xác định học hành là con đường duy nhất giúp mình đi lênTừ nhỏ ông đã có 1 sức hút đặc biệc với Tiếng Anh. Vì thế cứ mỗi buổi sáng ông đã đạp xe đạp 45 phút đi làm tại 1 khách sạn để được đàm thoại với người nước ngoài, và ông duy trì công việc này trong suốt chín năm.
Việc học của ông cũng không thực sự nổi bật, năng lực học tập có thể nói là rất yếu , ông đã rất vất vả khi vượt qua 3 cấp học phổ thông, Đại học dường như rất xa vời với với ông, gia đình anh cũng không mong đợi gì. Dù rất tốt môn tiếng Anh, nhưng ông đã hai lần trượt môn Toán, đến lần thứ ba ông đậu vào Đại Học Hàn Châu. Ngay từ ngày mới ra trường và bắt đầu đi xin việc, dường như thần may mắn đã bỏ quên sự tồn tại của Jack Ma khi ông luôn là người duy nhất bị loại khỏi cuộc chơi.
Sau khi tốt nghiệp ông dạy Tiếng Anh nhiều năm với mức thu nhập 12USD. Sau đó ông bỏ nghề dạy và mở công ty thông dịch. Không chỉ là một giáo viên Tiếng Anh ông từng bị từ chối rất nhiều công việc khoảng 30 công ty, công việc khác nhau. Trong đó có KFC tập đoàn thức ăn nhanh hàng đầu thế giới. Khi lần đầu vào thị trường Trung Quốc, có hai bốn người nộp đơn ứng tuyển nhưng chỉ có hai mươi ba người được nhận, duy nhất mình ông bị từ chối.
jack ma

Hình ảnh tỷ phú nổi tiếng người Trung Quốc – Jack Ma

Ông khao khát học hỏi tới mức dù bị Harvard từ chối 10 lần cũng vẫn đều đặn nộp hồ sơ xin nhập học vào trường đại học danh giá hàng đầu thế giới.. dù không xin được việc hay bị từ chối hoàn toàn tại các công ty, sự không may mắn  đó vẫn chưa thể đánh bại vị tỷ phú mà ngược lại, khao khát trở thành một doanh nhân thành đạt, một con người thành công đứng trên tất cả lại càng cháy bỏng hơn trong ông.
 Có thể nói rằng, cuộc đời con người chắc chắn có những thăng trầm, có những nghịch cảnh khó khăn.Trên đời này, có ai là người chưa từng trải qua đau khổ, ai là người chưa từng trải qua một lần thất bại? Thành công thực sự khi bạn không sợ thất bại, chỉ sợ bạn do dự bỏ dở giữa chừng, vì sợ hãi mà không muốn theo đuổi ước mơ của mình nữa. Chỉ cần tìm ra cách thoát khỏi những khó khăn đó, chúng ta sẻ sẻ đạt được thành công.
Với nghị lực phi thường, ông đã tự tay viết nên câu chuyện cuộc đời mình, truyền cảm hứng cho hàng ngàn người. Ông cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho giới trẻ, ông  thường chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý giá mà mình  có được được trên con đường vươn tới thành công. Chúng ta cùng tìm hiểu một số lời chia sẻ chân thành, những câu nói làm nên thương hiệu cho ông chủ tập đoàn Alibaba mà bất cứ ai, nhất là người trẻ, đều nên đọc và suy ngẫm.

Jack Ma – tỷ phú thành công muộn lại nghỉ hưu sớm

Khi ông lần đầu tiên tiếp xúc với Internet trong một chuyến đi ngắn tới thành phố Seattle dể nghiên cứu internet, trải qua nhiều năm nghiên cứu , ông đã thành lập công ty Internet đầu tiên cho mình, với danh bạ trực tuyến là China Pages. Nhưng năm sau đó đã từ bỏ sau khi Trung Quốc yêu cầu thành lập liên doanh với một doanh nghiệp nước ngoài.
Không từ bỏ con đường kinh doanh của mình. Năm 1999 Ông trở lại quê hương Hàn Châu cùng với 17 người bạn của mình quyết định thành lập Alibaba với số tiền 60.000 USD. Trải qua bao nhiêu năm phát triển, Alibaba trở thành một trong những tập đoàn lớn mạnh tại Trung Quốc.  Cũng như những vị tỷ phú hàng đầu thế giới Bill Gates, Warren Buffett, Steve Job…
Ông cũng là một nhà từ thiện lớn, lấy cảm hứng từ quỹ Bill & Melinda Gates… Ông  thành lập quỹ từ thiện Jack Ma vào năm 2014. Khi chia sẻ với báo chí, Jack Ma cho biết, tổ chức của ông ra đời là để cải thiện hệ thống giáo dục ở nông thôn Trung Quốc. “Tôi nghĩ rằng giáo dục là rất quan trọng cho tương lai. Tôi đã học được rất nhiều khi dẫn dắt Alibaba trong 19 năm qua, đó là trách nhiệm san sẻ với cộng đồng của tôi”.
Ông đã nghĩ hưu sớm ở tuổi 54 để tập trung thời gian và tiền bạc cho các công việc từ thiện. Jack Ma đã nói ông không muốn dành thời gian cuối đời ở công ty ,”Với thương mại điện tử, tôi dành 17 năm trời xây dựng. Đến lúc tôi nên nghỉ hưu sớm rồi. Tôi thật sự muốn bắt đầu nhìn nhận thế giới”.
jack ma là ai

Jack ma là ai ? Bạn biết gì về Jack ma

Ông Ma cho biết, ông đã học được nhiều điều từ cách làm từ thiện của tỷ phú Gates và nhà đầu tư huyền thoại Buffett, nhưng ông sẽ cố gắng tạo ra con đường riêng của mình. Tuy nhiên, trong khi Buffett và Gates là một trong số ít các tỷ phú đã hứa sẽ cho đi phần lớn tài sản của họ, ông Ma lại không xác nhận rằng ông sẽ làm như vậy. “Tôi sẽ học hỏi từ Bill Gates, Warren Buffett và nhiều nhà từ thiện vĩ đại nhất trên thế giới, nhưng tôi muốn làm điều gì đó theo cách riêng của mình”, tỷ phú Ma nói với Bloomberg.
Đặc biệt, tỷ phú Jack Ma nói có một yếu tố quan trọng mà tỷ phú Bill Gates đã không làm tốt hơn ông. “Tôi không bao giờ có thể giàu có như tỷ phú Gates, nhưng một điều tôi có thể làm tốt hơn ông ấy, chính là tôi đã nghỉ hưu sớm hơn”, Ông cũng  chia sẻ “Để đảm bảo rằng công ty không già cỗi và đưa ra những quyết định sai lầm, tôi chọn cách tin tưởng vào thế hệ trẻ.”
Một tỷ phú đáng ngưởng mộ như Jack Ma đã tin tưởng vào thế hệ trẻ như vậy, thì các bạn trẻ ơi, đừng ngại khó đừng nản lòng nhé, sau thất bại, kiên trì nhất định thành công sẻ mỉm cười. Hãy cùng học tập những thành công và cả những thất bại, lắng nghe những lời khuyên để mạnh dạn bước tiếp, mạnh dạn vẫy vùng ra biển lớn nhé. Chúc các bạn khởi nghiệp thành công.

5/5 - (3 bình chọn)