Game Casual là gì, Tìm hiểu về thể loại Game Casual

Game Casual là gì? Tìm hiểu về thể loại Game Casual

Game Casual là thể loại game với các màn chơi ngắn, có cách chơi đơn giản, thiên về giải đố, sắp xếp, logic hay có khi chỉ là chạy, nhảy, né chướng ngại vật. Game Casual phù hợp trong việc giải trí, thư giãn, luyện phản xạ.
Game casual thường được chơi trực tuyến trên các trình duyệt web bằng máy tính hay điện thoại di động. Thời gian gần đây trò chơi loại này cũng được phổ biến trên các máy chơi game. Thể loại game này thường phù hợp với tất cả mọi người từ trẻ em đến người lớn.
Nếu bạn là một lập trình viên thì việc viết một game casual là ý tưởng không tồi. Nhiều nhà phát hành game cho rằng đây là thể loại game giải trí hấp dẫn trong tương lai. Cùng Fchise tìm hiểu những lý do vì sao ngay dưới đây.

Nhanh

Trong một cuộc phỏng vấn, Andy Sum đến từ Hipster Whale nói: “Tôi và Matt đã tạo ra Crossy Road trong khoảng 3 tháng”. Ở một khía cạnh khác, Flappy bird được hoàn thành chỉ trong ba ngày khi sử dụng những hình ảnh đã có sẵn. Không giống như các game mà tiến trình của nó dựa vào một số lượng lớn nội dung được thiết kế rất công phu, casuals game chỉ cần sử dụng một số lượng assets vừa đủ để thực hiện trong một vòng lặp của game. Rõ ràng là dev sẽ có nhiều thời gian hơn có thể đầu tư vào việc đánh bóng thêm cho game, nhưng sản xuất casual game là cực kỳ linh hoạt và có thể nhanh chóng chuyển từ alpha sang beta để phát hành.

Rẻ

Một lý do bên cạnh việc chúng không mất nhiều thời gian đó chính là phát triển casuals game có thể nói là ít tốn kém hơn bất cứ game nào khác. Nếu bạn là một developer độc lập và bạn cần art assets, bạn có thể tìm thấy và lấy tất cả mọi thứ bạn cần từ một store trực tuyến nào đó mà không cần phải chia sẻ doanh thu với họ. Nếu bạn là một nhà xuất bản quan hệ đối tác với một developer bên ngoài, bạn có thể thấy là bạn sẽ có một game với một khoản chi phí rất thấp.

Mới mẻ

Ngay cả với hàng tấn game nhái theo cách chơi của game Flappy-Bird, casuals game vẫn là một thể loại tương đối mới và chưa được khám phá hết. Các tính năng như tùy biến nhân vật, RPG mechanics, hoặc đồng bộ/không đồng multiplayer vẫn chưa được khai thác tối đa. Crossy Road, một trong năm tựa game khá nổi tiếng gần đây cũng đã rất thành công với gameplay và các hình ảnh cực kỳ đơn giản. Bằng cách đưa vào các quảng cáo video để khen thưởng và bán các nhân vật, họ đã có thể tạo ra doanh thu hơn $10 triệu kể từ khi ra mắt trong tháng 11 năm 2014.

Dễ dàng kiếm tiền

Casuals game thường tạo ra doanh thu từ IAP và quảng cáo. Để quảng cáo thực hiện tốt trong casual game, chúng cần phải có chất lượng, phù hợp với đối tượng và phải phong phú. Điều này đòi hỏi một cái gì đó được gọi là một “thác nước quảng cáo” với một chu kỳ liên tục thông qua nhiều nhà cung cấp khác nhau. Điều này có thể sẽ gây khó khăn khi bạn bắt đầu giao dịch với số lượng lớn lưu lượng truy cập từ khắp nơi trên thế giới.
May mắn thay, có những giải pháp quản lý trung gian (từ các nhà cung cấp quảng cáo lớn) giúp tối ưu hóa quảng cáo của bạn để chúng có thể hoạt động tốt ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Làm việc với một đối tác trung gian sẽ giúp bạn giảm tải công việc quản lý các quảng cáo và bạn có thể an tâm rằng quảng cáo của bạn sẽ được họ thực hiện tốt bởi họ cũng muốn kiếm tiền.

Rủi ro thấp, tiềm năng cao

Thực tế là một nhóm với 2 developer như Hipster Whale đã có thể tạo ra một sản phẩm trong 3 tháng và đạt được doanh thu hơn $10 triệu là lý do đủ để mọi người chú ý đến casual game. Ở một mức lương tiêu chuẩn của một developer, Crossy Road có chi phí khoảng $37,500 với cả 2 developer trong 3 tháng, nhưng nó tạo ra một nguồn doanh thu gấp 26.000% vốn đầu tư. Và bạn có thể thấy, với chi phí phát triển thấp như vậy, nhưng những “phần thưởng” tiềm năng là rất lớn bên cạnh những rủi ro chỉ ở mức tối thiểu.
Vì thế, hãy cố gắng suy nghĩ và tìm cho mình thật nhiều casual game nhé, biết đâu một trong số chúng sẽ đem thành công đến cho bạn. Chúc may mắn.

Rate this post