Home Âm nhạc galaxy j5 2016 có cảm biến vân tay không

galaxy j5 2016 có cảm biến vân tay không

0
galaxy j5 2016 có cảm biến vân tay không

Samsung Galaxy J5 Prime với thiết kế bắt mắt, cấu hình tốt và nhiều cải tiến khác về tính năng, điển hình là cảm biến vân tay. Vậy cảm biến này có gì đặc biệt ??? Hôm nay FPT Shop trải nghiệm tính năng của cảm biến vân tay mới này trên Samsung Galaxy J5 Prime.

Samsung Galaxy J5 Prime là một trong hai sản phẩm đầu tiên được Samsung được trang bị cảm biến vân tay một chạm. Chỉ cần đặt ngón tay lên phím home để mở khóa mà không cần thao tác bật sáng màn hình như những sản phẩm đời trước đây như Samsung Galaxy A5 2016, Samsung Galaxy S7/S7 Edge,..

Xem thêm: So sánh camera Samsung Galaxy J5 Prime vs Samsung Galaxy J7 Prime

Đánh giá cảm biến vân tay của Samsung Galaxy J5 Prime

Thiết lập ban đầu

Để thiết lập được vân tay bạn truy cập vào Cài đặt -> Màn hình khóa và bảo mật -> Vân Tay.

Đánh giá cảm biến vân tay của Samsung Galaxy J5 Prime

Tiếp theo tạo mã pin dự phòng để vào được mục Vân tay. Giao diện của mục rất đơn giản gồm: Thêm vân tay (tối đa được 3 dấu vân tay), xác thực các hoạt động của vân tay (Đăng nhập web, xác thực Samsung account, Mở khóa máy)

Vào mục thêm vân tay máy có hướng dẫn cụ thể bạn thao tác để ngón tay cho lần nhập đầu tiên. Tốc độ lưu vân tay trên Samsung Galaxy J5 Prime là khá nhanh chưa cần đến 8 giây là đã hoàn thành. Bây giờ tiến hành thử nghiệm.

Đánh giá cảm biến vân tay của Samsung Galaxy J5 Prime

Các điều kiện thử nghiệm

Đầu tiên là trường hợp bật sáng màn hình, máy đang ở giao diện màn hình khóa và chỉ cần đặt nhẹ ngon tay đã đăng kí lên nút Home là máy đã được mở. Tốc độ nhận vân tay khá nhanh vì hiệu ứng chuyển cảnh rất ngắn. Khi lấy so sánh tốc độ đọc vân tay với một siêu phẩm đàn anh như Samsung Galaxy S7 thì kết quả khá suýt sao.

Tiếp theo là thử nghiệm trong điều kiện tắt màn hình. Đây là điều kiện thể hiện điểm mạnh cản vân tay của Galaxy J5 Prime. Chiếc máy đã hoàn thành xuất sắc khả năng của mình với tốc độ rất ấn tượng. Vì lợi thế của loại cảm biến vân tay này, khi trở lại cuộc đua với Samsung Galaxy S7 thì chiếc Samsung Galaxy J5 Prime đã có thể đuổi kịp thậm chí trong một vài trường hợp có nhỉnh hơn một chút.

Đánh giá cảm biến vân tay của Samsung Galaxy J5 Prime

Tuy có tốc độ nhận dạng vân tay khá tốt, tuy nhiên trong điều kiện tay hơi bị ướt mồ hôi thì khả năng nhận dạng giảm đi đáng kể. Điều này là một bất lợi nếu người sử dụng chiếc Samsung Galaxy J5 Prime hay bị ra mồ hôi tay

Kết luận

Vân tay Samsung Galaxy J5 Prime có chất lượng khá tốt, vị trí đặt dễ thao tác và tốc độ nhận diện nhanh. Tuy không thể so sánh được so với những sản phẩm cao cấp như Samsung Galaxy S7, iPhone 7, Huawei P9.. nhưng đây là một cải tiến lớn so với thế hệ tiền nhiệm cũng như là người tiên phong của công nghệ cảm biến vân tay mới. Ngoài ra việc trang bị cảm biến vân tay này sẽ là một điểm mạnh của Samsung Galaxy J5 Prime trước những đối thủ trong phân khúc.

TâmTD

Rate this post