Home Tin tức Điều kiện và chi phí du học Mỹ hệ THPT

Điều kiện và chi phí du học Mỹ hệ THPT

0
Điều kiện và chi phí du học Mỹ hệ THPT
Du học ở Mỹ

DU HỌC MỸ BẬC THPT – ĐIỀU KIỆN & CHI PHÍ

Nổi tiếng là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và môi trường học tập – làm việc phát triển, Mỹ luôn là điểm đến du học yêu thích của nhiều bậc phụ huynh – học sinh Việt Nam. Chính vì thế, việc định hướng cho con đi du học Mỹ bậc trung học phổ thông đang là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các du học sinh quốc tế.

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT CỦA HỆ THỐNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC TẠI MỸ

Trường trung học công lập

Là môi trường phù hợp cho những bạn học sinh có tính tự lập cao và khả năng tiếng Anh tốt. Chi phí học tập thấp hơn nhiều so với trường tư và du học sinh sẽ học chung với phần lớn là học sinh bản ngữ. Tuy nhiên, hệ thống trường công lập vẫn có một số bất cập.
Cụ thể, học sinh quốc tế chỉ được học tối đa 1 năm tại các trường phổ thông công lập tại Mỹ. Bên cạnh đó, quy mô trường học lớn nên các giáo viên không có sự quan tâm, chăm sóc chu đáo như trường tư (20-25 học sinh/ lớp).

Du học ở Mỹ
Du học ở Mỹ

Trường trung học tư thục

Chương trình học ở các trường trung học tư thục thì linh hoạt hơn so với trường công do học sinh có thể chọn học thêm những môn khác (đặc biệt những môn học tập trung vào năng khiếu của các em). Ngoài ra, quy mô lớp nhỏ đảm bảo học sinh nhận được nhiều sự quan tâm và tương tác nhiều hơn với giáo viên. (10-15 học sinh/ lớp).
Không những thế, về mặt cơ sở hạ tầng trường tư có thể sánh ngang ngửa với các trường công lập nhưng về trang thiết bị phục vụ cho việc học thì trường tư có sự đầu tư hơn về máy móc hiện đại và tiên tiến để các em có thể nhanh chóng tiếp xúc và làm quen với công nghệ từ nhỏ.

NHỮNG LỢI THẾ KHI DU HỌC MỸ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Cơ hội xin học bổng đầu vào các trường CĐ-ĐH danh giá

Bên cạnh việc tăng tỷ lệ đậu vào các trường đại học nổi tiếng của Mỹ, thì một kết quả học tập cao cùng với các chứng chỉ ngoại khóa, ngôn ngữ tốt sẽ góp phần giúp cho các bạn giành được một suất học bổng đầu vào cao khi đăng kí vào trường đại học mà mình mong muốn.

Tỷ lệ đậu vào các trường đại học cao

Du học Mỹ bậc trung học phổ thông sẽ giúp cho con đường vào đại học của các bạn du học sinh dễ dàng hơn. Vì nếu muốn nhập học vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ, du học sinh phải có điểm GRE, SAT hoặc ACT. Chính vì thế, việc du học từ cấp 3 sẽ giúp học sinh chuẩn bị kỹ lưỡng về lộ trình học tập hơn.

Lộ trình học dễ định cư

Với những bạn du học Mỹ trung học phổ thông, các bạn sẽ vừa phát triển toàn diện về mọi mặt để thích ứng với mọi khó khăn trong cuộc sống vừa tăng tỷ lệ định cư cao hơn những bạn sinh viên quốc tế khác.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC MỸ BẬC THPT

Ngày nay, một số trường trung học Mỹ không yêu cầu các chứng chỉ tiếng Anh cụ thể khi đăng kí nhập học. Tuy nhiên, để có thể hoàn thành chương trình học bậc trung học phổ thông Mỹ, học sinh phải có khả năng tiếng Anh tốt.
Ngoài ra, học sinh còn phải chứng minh tài khoản tiết kiệm của gia đình đủ để chi trả tiền học phí và chi phí ăn ở khi đi du học.

Đăng kí vào trường công lập

– Tuổi từ 14-19 trở lên, từ lớp 9-12.
– Yêu cầu ngoại ngữ : ELTiS 205. Vẫn có trường chấp nhận chứng chỉ TOEFL hay SLEP tối thiểu 45 điểm.
– Điểm trung bình tối thiểu: 7.0/10
– Tình trạng sức khỏe: ít hoặc không bị dị ứng.

Đăng kí vào trường tư thục

– Tuổi từ 14-19 trở lên, từ lớp 9-12.
– Yêu cầu ngoại ngữ: Có một số trường nhận học sinh với tất cả các trình độ. Tuy nhiên có một số trường khác sẽ yêu cầu cao hơn.
– Điểm trung bình tối thiểu: 7.0/10

CHI PHÍ DU HỌC MỸ BẬC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Chương trình tiếng Anh: 1,000 – 1,500 USD/ năm
Trung học phổ thông: 13,000 – 29,000 USD/ năm
Các chi phí khác:
Đồng phục: 500 USD/ năm
Bảo hiểm y tế: 300 – 500 USD/ năm
Sách vở: 100 – 300 USD/ năm
KTX/ Homestay: 10,000 ~ 12,000 USD/ năm
Phí giám hộ: 500 – 800 USD/ năm
(Với trường hợp những bạn ở chung với nhà người thân thì chi phí giám hộ này sẽ không tính)

YẾU TỐ CHỌN TRƯỜNG DU HỌC Ở MỸ

Chất lượng đào tạo

Một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng trường THPT tại Mỹ đó là chất lượng giảng dạy của trường. Những trường có tỷ lệ đậu vào các trường Đại học nổi tiếng có thể cho thấy chất lượng và chương trình đào tạo của trường đó rất tốt. Và tất nhiên, nếu học sinh muốn theo học tại các trường này thì hồ sơ học bạ sẽ được xem xét và tuyển chọn một cách kỹ càng và chương trình học cũng sẽ áp lực hơn.

Quy mô lớp học

Ngoài chất lượng thì quy mô lớp học cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến kết quả học tập của con. Thường tỷ lệ học sinh và giáo viên càng thấp thì học sinh càng dễ dàng tương tác với giáo viên hơn và từ đó học sinh sẽ dễ dành hơn trong việc tiếp thu kiến thức cũng như nâng cao chất lượng học tập.

Hoạt động ngoại khóa

Bên cạnh việc trau dồi kiến thức thì hoạt động ngoại khóa là một nhu cầu thiết yếu của các du học sinh. Những trường trung học Mỹ thường có các môn thể dục thể thao đa dạng cũng như nhiều câu lạc bộ ngoại khóa hấp dẫn dành cho du học sinh nhằm tạo một môi trường tốt để học sinh rèn luyện sức khỏe và nâng cao kỹ năng mềm.
Bạn có thể truy cập https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-my để tìm hiểu thêm về điều kiện, chi phí du học Mỹ.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here